Tiktok và những công cụ SEO Tiktok hỗ trợ tăng trưởng kênh cực tốt 2023!

Tiktok và công cụ SEO Tiktok bạn cần biết 2023

Công cụ SEO Tiktok là những tools giúp cho quá trình tối ưu hóa kênh Tiktok của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Google trước nay vẫn luôn thống trị về công cụ tìm kiếm trên toàn cầu. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh chóng của Tiktok cũng như sự thay đổi hành vi người dùng, với 40% số người từ 18 – 24 tuổi, đang chuyển sang tìm kiếm trên Tiktok thì việc SEO Tiktok là vô cùng cần thiết nếu các thương hiệu, doanh nghiệp không muốn bị bỏ lại phía sau. 

Tiktok là gì?

Tiktok là một nền tảng mạng xã hội chuyên cung cấp các video ngắn. Mạng xã hội này được phát triển ở Trung Quốc đại lục vào năm 2017. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Tiktok đã vượt qua biên giới đại lục trở thành nền tảng được yêu thích với khả năng tăng trưởng nhanh nhất thế giới. 

Tiktok là một trong những mạng xã hội có người dùng nhiều nhất hiện nay 
Tiktok là một trong những mạng xã hội có người dùng nhiều nhất hiện nay

Mạng xã hội Tiktok là nơi người dùng có thể đăng tải các video ngắn từ vài giây đến vài phút. Khả năng chỉnh sửa, quay video, tích hợp các ứng dụng khác cùng kho âm nhạc khổng lồ đã mang đến sự khác biệt và vượt trội của Tiktok so với các nền tảng khác. Đặc biệt, khả năng cá nhân hóa của Tiktok là vô cùng tốt khiến nó luôn thu hút được sự chú ý của người sử dụng. 

Tiktok có rất nhiều ưu điểm để có thể thu hút lượng lớn người sử dụng thường xuyên, như: mang đến những trải nghiệm mới mẻ, những thước phim ngắn mà chưa nền tảng mạng xã hội nào có được; cách đăng ký và sử dụng rất đơn giản; có nhiều hiệu ứng độc đáo giúp bạn thỏa sức sáng tạo các video của riêng mình; có thể kiếm thêm thu nhập bằng việc bán hàng online PR hoặc tiếp thị liên kết;…. 

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: Các công cụ Digital Marketing đang thịnh hành nhất hiện nay!

SEO Tiktok là như thế nào? Các bước SEO Tiktok căn bản bạn cần biết

SEO Tiktok là phương pháp làm tối ưu hóa các video bạn đăng trên nền tảng Tiktok của mình hoặc của doanh nghiệp mình, giúp video có xếp hạng cao khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan. 

Thuật toán của Tiktok ưu tiên những video được nhiều người yêu thích dựa vào các yếu tố tương tác của video như: lượt tim, lượt thêm vào yêu thích, lượt lưu,…và những video mà bạn xem đến giây cuối cùng, chứ không dựa vào số lượt theo dõi của kênh Tiktok đó. Chính vì thế, dù bạn không có quá nhiều người theo dõi thì video của bạn vẫn có thể có cơ hội được đẩy lên đề xuất giống với video của các hot Tiktoker. 

Biết được cách tối ưu nội dung của video và sử dụng các công cụ SEO Tiktok phù hợp thì video của bạn sẽ có khả năng được lên xu hướng, được đẩy lên top tìm kiếm và xuất hiện như một video đề xuất. 

Quy trình SEO Tiktok gồm có 5 bước cơ bản như sau:

Xây dựng nội dung video phù hợp với đối tượng người theo dõi: Để có một video hấp dẫn thì trước hết bạn cần phải hiểu đối tượng công chúng của mình là ai, họ đang quan tâm đến điều gì. Phải thấu hiểu thì mới thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng và chọn nội dung phù hợp để xây dựng kênh.

Khi sáng tạo nội dung trên Tiktok, bạn nên sử dụng ngôn ngữ phù hợp với đối tượng công chúng hướng tới, thêm tiêu đề ở đầu video để người xem có thể hiểu được thông tin một cách nhanh nhất. 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra chủ đề khiến người xem hứng thú thì hãy tham khảo thanh tìm kiếm của Tiktok, nhập những nội dung, chủ đề bạn nghĩ ra, lúc này Tiktok sẽ cung cấp cho bạn những từ khóa liên quan mà người dùng đang cảm thấy hứng thú.

Sau khi biết được khách hàng của mình đang quan tâm điều gì, bạn có thể chọn lọc những từ khóa phù hợp theo 3 tiêu chí sau: Search volume: số lượng người tìm kiếm từ khóa đó (cao); mức độ liên quan giữa nội dung video và từ khóa được tìm kiếm (cao); độ khó của từ khóa (thấp). Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng áp dụng một cách máy móc cách xác định này mà cần có sự linh hoạt cho từng trường hợp nhất định. 

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: Công cụ SEM là gì? Tầm quan trọng Search Engine Marketing

Sau khi đã lựa chọn được từ khóa, bạn hãy tiến hành kết hợp từ khóa vào video theo 5 cách: xuất hiện text trong video, âm thanh trong video, phần mô tả video, hashtag, phụ đề chi tiết tự động. Càng sử dụng nhiều hình thức thì càng có hiệu quả. 

Lựa chọn nội dung phù hợp là bước đầu tiên của SEO Tiktok 
Lựa chọn nội dung phù hợp là bước đầu tiên của SEO Tiktok
  • Sử dụng Hashtag: Gắn hashtag vào video giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn. Tuy nhiên, với khối lượng hashtag quá lớn trên Tiktok hiện nay nên sẽ dẫn đến tình trạng bão hòa các hashtag có lượng tìm kiếm lớn. Vì vậy, bạn có thể chọn cách bắt đầu từ những hashtag ít người tìm kiếm hơn để video của bạn dễ được lên xu hướng. Trong mỗi video nên gắn từ 3 – 6 hashtag liên quan, kết hợp hashtag trực tiếp với các hashtag chung có lượt truy cập lớn. 
  • Sử dụng âm thanh thịnh hành: Âm thanh trên Tiktok đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ video tiếp cận được tới nhiều người hơn. Sử dụng những bài hát, giai điệu thịnh hành vào đúng thời điểm tại một mạng xã hội đề cao các trends sẽ giúp tăng cơ hội lưu truyền video của bạn.
  • Nắm rõ những tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok: Tiêu chuẩn cộng đồng là những quy tắc, luật lệ do Tiktok đặt ra để đảm bảo sự an toàn cho người dùng. Bạn cần nắm rõ những quy định này để tránh tình huống video bị cảnh cáo và bị bóp tương tác. Những video vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng sẽ không thể lên xu hướng được.
  • Rút ra bài học từ những video trước: Bạn hãy biết cách rút ra bài học từ những video trước đó để có thêm kinh nghiệm tối ưu các video sau này. 

Những công cụ hỗ trợ SEO Tiktok tốt nhất hiện nay bạn nên biết 

#1. Pictory.AI Unlimited Premium

Pictory.AI là phần mềm tạo video đặc biệt nhằm tạo ra những video chất lượng chỉ với những bước thực hiện đơn giản. 

Công cụ SEO Tiktok này có thể giúp bạn tạo ra vô hạn video hoặc thuê một bên thứ 3 giúp bạn tạo ra vài trăm video 1 tháng.  Pictory.AI có khả năng tự đọng tìm hình ảnh, video, khớp chúng lại với nhau để tạo thành một video hoàn chỉnh theo chủ đề được yêu cầu. Phần mềm này có kho hình ảnh miễn phí khổng lồ và khả năng tự động đọc văn bản bằng AI. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên những hình ảnh, video của riêng bạn. 

Giao diện của công cụ SEO Tiktok Pictory.AI 
Giao diện của công cụ SEO Tiktok Pictory.AI

 Pictory.AI có thời gian làm video cực kỳ nhanh, mỗi ngày bạn có thể tạo ra hàng chục video mới. Tuy nhiên, vì công cụ này chỉ có bản tiếng Anh nên bạn cần có một chút kiến thức tiếng Anh thì việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn.

 Pictory.AI có cả bản miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, bản miễn phí sẽ bị giới hạn nhiều tính năng. Nếu bạn là người làm video chuyên nghiệp hoặc phục vụ cho doanh nghiệp thì nên mua bản trả phí để có trải nghiệm tốt nhất.

Pictory.AI bản Premium có mức giá khoảng 49 USD/1 tháng. Gói này cho phép bạn tạo ra 220 video thời lượng 5 phút, hoặc 60 video thời lượng 20 phút. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc chưa có quá nhiều kinh phí thì việc mua chung tài khoản là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm với một mức giá rẻ hơn rất nhiều. Mua chung tài khoản Pictory.AI Premium tại WSOVN.NET

#2. InVideo Unlimited LTD

InVideo là một phần mềm tạo video trực tuyến có khả năng hỗ trợ rất tốt cho các công cụ SEO Tiktok. InVideo giúp biên tập, chỉnh sửa các video trực tuyến với hơn 4000 mẫu template và 50 theme đa dạng với nhiều chủ đề cho bạn thoải mái sáng tạo. Nhờ các mẫu có sẵn này mà bạn có thể tạo ra được những video chuyên nghiệp, bắt mắt chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. 

Hiện nay có khoảng hơn 1,5 triệu người sử dụng InVideo thường xuyên. Công cụ này sở hữu hơn 9 triệu nguồn từ các kho uy tín. Ngoài ra, công cụ này còn có khả năng giúp chuyển đổi định dạng bài đăng để phù hợp với từng mạng xã hội khác nhau. 

InVideo hiện nay có hai góp trả phí là gói Business và gói Unlimited. Mức giá gói Business là 15 USD/1 tháng và mức giá của gói Unlimited là 30 USD/1 tháng. Ngoài ra, bạn có thể chọn cách mua chung tài khoản InVideo Unlimited để có những trải nghiệm đầy đủ nhất với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ của giá gốc tại WSOVN

#3. FlexClip Unlimited

FlexClip là một công cụ trực tuyến cho phép bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa các video. Điểm đặc biệt của công cụ này là bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa video trực tiếp trên các mẫu có sẵn với những hiệu ứng chuyên nghiệp. 

FlexClip là phần mềm tạo video hàng đầu hiện nay
FlexClip là phần mềm tạo video hàng đầu hiện nay

FlexClip tích hợp với các nhà cung cấp để cung cấp cho người dùng kho nhạc, video, ảnh khổng lồ với chất lượng cao và miễn phí bản quyền. Video được lưu trữ trên đám mây cho phép bạn chỉnh sửa video trên nhiều thiết bị khác nhau. Sau khi tạo xong video, công cụ cũng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ video qua liên kết hoặc đăng lên các trang mạng xã hội. 

Nếu muốn sử dụng công cụ SEO Tiktok FlexClip Unlimited thì bạn phải trả mức phí là 9.99 USD/1 tháng cho bản thường và 19.99 USD/1 tháng cho bản Business. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những phiên bản này với mức giá rẻ hơn rất nhiều bằng cách mua chung tài khoản tại cộng đồng mua chung tài khoản uy tín nhất Việt Nam

#4. Steve.AI Ultimate LTD 

Steve.AI là một nền tảng tạo video trực tuyến bằng trí tuệ nhân tạo AI. Công nghệ của Steve.AI giúp cho phần mềm này chuyển đổi các câu lệnh thành video hấp dẫn trong một khoảng thời gian ngắn. 

Nhìn chung, Steve.AI là một nền tảng trực quan, dễ sử dụng, chuyển cảnh mượt mà, người dùng cũng có thể sử dụng giọng nói bằng AI để lồng vào video. Công cụ này giúp các marketer và những người sáng tạo nội dung, đặc biệt trên nền tảng Tiktok dễ dàng tạo ra các video hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của công chúng. Tuy nhiên, Steve.AI vẫn chưa có bản tiếng Việt, bạn cần sử biết tiếng Anh cơ bản để sử dụng được phần mềm này. 

Steve.AI Ultimate là phiên bản nâng cấp của Steve.AI cho phép người dùng có những trải nghiệm tốt hơn, tạo ra số lượng lớn các video có chất lượng tốt trên nền tảng này. Hiện tại, Steve.AI Ultimate có 3 phiên bản trả phí tùy theo mục đích sử dụng của bạn là: phiên bản Basic với mức giá là 15 USD/1 tháng; phiên bản Plus với mức giá 45 USD/1 tháng và phiên bản Pro với mức giá 60 USD/1 tháng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các phiên bản của Steve.AI Ultimate với mức giá siêu rẻ khi mua chung tài khoản tại WSOVN

#5. Klippy + OTOs

Klippy + OTOs là phần mềm tạo ra các video cho các kênh truyền thông mạng xã hội của cá nhân hoặc doanh nghiệp giúp hỗ trợ đắc lực cho các công cụ SEO Tiktok. Klippy + OTOs cho phép người dùng tạo ra các nội dung video hấp dẫn trong thời gian ngắn, tạo video, chỉnh sửa, xuất bản và chia sẻ từ thiết bị di động của mình. 

Nếu người dùng không muốn sử dụng video của riêng mình thì Klippy + OTOs có bộ sưu tập video cực lớn cho người dùng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung mà họ muốn truyền tải. 

Ngoài việc tạo ra các video nhanh chóng, Klippy + OTOs còn có tính năng thêm các biểu tượng cảm xúc, văn bản, trích dẫn,… trong vài giây, tạo phụ đề tự động, tạo ra các video vuông,….  

Klippy + OTOs có hai phiên bản phần mềm trả phí là bản Personal dành cho cá nhân với mức giá 87 USD/1 lần và bản Studio dành cho doanh nghiệp hoặc những người chuyên nghiệp hơn với mức giá 97 USD/1 lần (hoặc 197 USD/1 tháng). Klippy + OTOs là một phần mềm tốt nhưng đối với những người không chuyên hoặc những người mới thì mức giá trên là quá cao. Vì thế, thay vì mua trực tiếp phần mềm với mức giá đó, các bạn có thể chọn cách mua chung để chia sẻ chi phí với nhau thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tham khảo ngay tại cộng đồng mua chung Tool uy tín WSOVN

Mua chung tài khoản Klippyo + OTOs tại WSOVN 
Mua chung tài khoản Klippyo + OTOs tại WSOVN

#6. Keywordtool.io

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hữu ích, đặc biệt là đối với các từ khóa dài nhằm hỗ trợ cho quá trình SEO Tiktok một cách hiệu quả. Công cụ này sẽ gợi ý cho bạn hàng ngàn từ khóa mới liên quan đến bất kỳ lĩnh vực nào bằng cách tự tạo các đề xuất tìm kiếm trên Google, giúp bạn biết được đâu là từ khóa được mọi người quan tâm từ đó có ý tưởng cho các video trên kênh Tiktok của mình. 

Ngoài là một công cụ tìm kiếm từ khóa SEO thì KeywordTool.io còn giúp bạn kiểm tra từ khóa đối thủ, kiểm tra search volumes và phân tích đối thủ cạnh tranh. 

KeywordTool.io có khả năng gợi ý cho người dùng khối lượng từ khóa khổng lồ, kết quả thu được từ tìm kiếm trên KeywordTool.io rất phong phú, đa dạng. Ngoài ra, công cụ này còn có thể được sử dụng miễn phí, tuy nhiên bản miễn phí sẽ bị hạn chế một số thông số. 

KeywordTool.io có ba phiên bản phần mềm trả phí, lần lượt là: Gói Pro Basic với mức giá 69 USD/1 tháng, gói Pro Plus với giá 79 USD/1 tháng và gói Pro Business với mức giá 159 USD/1 tháng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách để sử dụng đầy đủ tính năng của KeywordTool.io với mức giá rẻ hơn rất nhiều tại WSOVN

#7. Google Trend

Google Trends là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp người dùng tìm kiếm các cụm từ phổ biến, đang thịnh hành trên Google, từ đó biết được những nội dung đang thịnh hành nhằm lên ý tưởng thực hiện video cho kênh Tiktok của mình. 

Google Trends là công cụ giúp nghiên cứu từ khóa 
Google Trends là công cụ giúp nghiên cứu từ khóa

Nhờ Google Trends, người dùng dễ dàng biết được các cụm từ tìm kiếm đang phổ biến trên Google theo từng thời điểm. Hơn thế nữa, công cụ này cũng có thể dự báo những cụm từ có thể trở nên phổ biến trong tương lai giúp bạn lên kế hoạch cho nội dung kênh Tiktok của mình một cách tốt hơn.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thông tin về top những công cụ SEO Tiktok tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn có nhu cầu sử dụng các công cụ này một cách tốt nhất có thể truy cập vào website wsovn.net – cộng đồng mua chung tool uy tín lớn nhất Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.