Expired Domain: Làm Mới Liên kết Trang Web Của Bạn 2024

expired domain
Khi bắt đầu một blog mới, bước đầu tiên thường là chọn tên miền, điều này xảy ra trước khi tiến hành kiểm tra kỹ thuật và tạo nội dung. Nhiều người cảm thấy hối tiếc khi chọn tên miền, nhấn mạnh khó khăn trong việc tìm ra một tên miền hoàn hảo. Bài viết này sẽ trình bày các phương pháp và công cụ mà WSOVN đã sử dụng để chọn expired domain cho các blog.
Có ba cách tiếp cận bạn có thể áp dụng khi bắt đầu quá trình xây dựng một trang web mới:
1. Khởi đầu việc thành lập blog của bạn trên một tên miền mới và chưa sử dụng.
Đây là con đường được chọn nhiều nhất, cung cấp một điểm xuất phát thuận lợi.
2. Thu được một tên miền đã tồn tại.
Lựa chọn này có tiềm năng mang lại lợi ích về mặt tài chính, đặc biệt là nếu nó bao gồm một trang web đã tồn tại, nhưng cũng có thể khá đắt đỏ.
3. Mua expired domain hoặc bị gỡ bỏ một cách an toàn.
Đây là cách tiếp cận mà tôi ưa thích, trong đó tôi đã đạt được các kết quả tích cực. Việc mua một tên miền có tuổi thọ có thể là một chiến lược tiết kiệm chi phí mang lại lợi ích SEO. Khi tên miền phát triển và có được uy tín với Google, các liên kết trở lại từ chủ sở hữu trước đó có thể góp phần cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Expired Domain là gì?

Expired Domain là một tên miền mà chủ sở hữu trang web không gia hạn, dẫn đến việc chấm dứt việc đóng phí đăng ký của nó. Do đó, tên miền trở nên không hoạt động và sau đó được phân loại là “đã bị loại bỏ” hoặc “đã bị xóa” bởi nhà cung cấp tên miền. Thông thường, chủ sở hữu trang web sẽ được thông báo trước về việc expired domain của họ.
Trong thời gian khoảng cách để sửa lỗi, chủ sở hữu tên miền được cung cấp cơ hội để gia hạn expired domain của họ. Nếu việc gia hạn không được thực hiện trong khoảng thời gian cụ thể này, tên miền có thể được đưa ra đấu giá cho các tên miền. Nếu không có sự quan tâm nào đối với tên miền, nó sẽ cuối cùng được thêm vào danh sách các tên miền đã bị xóa.
expired domain
expired domain
Tôi đã viết một bài đăng trên blog để thảo luận về khái niệm ống bán hàng. Mặc dù từ khóa tìm kiếm có số lượng tìm kiếm hàng tháng xấp xỉ 8,000, nhưng rõ ràng bất kỳ ai muốn bán sản phẩm đều cần một ống bán hàng.
Để điều tra các lựa chọn tên miền có thể, tôi đã truy cập vào ExpiredDomains.net.Tôi khuyên bạn nên đăng ký một tài khoản miễn phí để mở khóa các chức năng tiếp theo. Trang web không áp đặt bất kỳ phí nào và tạo ra thu nhập thông qua các liên kết liên kết khi người dùng đăng ký tên miền mới. Khi đăng nhập, tôi đã nhập từ khóa “funnel” và áp dụng một bộ lọc để xem kết quả cụ thể cho “Tên miền đã xóa”. Tiếp theo, tôi đã sắp xếp danh sách dựa trên chỉ số “DP”, đại diện cho sự phổ biến của tên miền, hoặc tùy chọn theo “BL”, đại diện cho số lượng liên kết trở lại trên Majestic.
Mặc dù những giá trị này có thể không hoàn toàn chính xác, chúng cung cấp một tài liệu tham khảo ban đầu hữu ích. Đây là biểu diễn trực quan về giao diện của màn hình:
expired domain
expired domain
Dưới đây là một gợi ý: Bạn có thể sửa đổi cài đặt của trình quản lý cột để tùy chỉnh việc hiển thị các chỉ số mà bạn cho là có liên quan. Để truy cập các giải thích và tham khảo đến các thị trường tên miền chính, chỉ cần di chuyển chuột qua thống kê để xem các hộp chú giải. Tính năng này cho phép bạn xác định thông tin như thời gian tồn tại của tên miền, trạng thái khả dụng của các phần mở rộng cụ thể và các chi tiết khác.
Dưới đây là những chỉ số cần thiết để xem xét khi đánh giá một tên miền:
– LE: Số lượng ký tự trong tên miền.
– BL: Số lượng liên kết siêu văn bản trỏ đến một trang web cụ thể.
– DP: Độ phổ biến tên miền.
– ABY: Ngày mà tên miền được đề cập đầu tiên trong Archives.org.
– CF/TF: Các chỉ số của Majestic, bao gồm luồng trích dẫn và luồng tin cậy, có thể so sánh với sức mạnh tên miền và sức mạnh trang của Moz.
Các chuyên gia SEO thường tìm kiếm expired domain có uy tín tên miền cao và một số lượng lớn trang web trỏ về. Tuy nhiên, tuổi tên miền mà thôi không đảm bảo đạt được vị trí cao nhanh chóng trên Google. Rất quan trọng để xác nhận sự hiện diện của liên kết trở lại spam và xác nhận rằng tên miền không được sử dụng để tạo ra mạng lưới Blog cá nhân (PBN), có thể chuyển hướng luồng uy tín liên kết đến một trang web khác. Kiểm tra lưu trữ web có thể cung cấp thông tin quý giá về nội dung lịch sử của trang web. Hơn nữa, quan trọng để xác nhận xem tên miền đã không bị cấm sử dụng bởi Google AdSense, vì các biện pháp trừng phạt trước đó từ Google có thể cản trở tiềm năng xếp hạng của trang web của bạn trên tên miền đó.
Khi chọn tên miền cho trang web của bạn, hãy tuân theo các hướng dẫn được khuyến nghị sau:
– Đảm bảo rằng nó thuận tiện để nhập với bàn phím hoặc thiết bị nhập khác.
– Đảm bảo tên miền ngắn gọn.
– Tránh sử dụng chữ số và dấu gạch ngang.
– Chọn những tên độc đáo phù hợp với thương hiệu của bạn.
– Chọn phần mở rộng cấp cao (TLD) phù hợp, đặc biệt khi nhắm đến một khu vực địa lý cụ thể.
Khả năng có sẵn expired domain sẽ thay đổi dựa trên từ khóa được sử dụng. Một số từ khóa có thể dẫn đến các trang web đã hết hạn chứa liên kết trở lại chất lượng cao, trong khi những từ khóa khác có thể dẫn đến các tên miền với liên kết spam. Tuy nhiên, khả năng cao để phát hiện một tên miền có tên mạnh mẽ và số lượng liên kết trở lại mạnh mẽ.
Khi bạn đã chọn một tên miền, tiếp tục đánh giá nó bằng SEO SpyGlass. Nếu bạn nhận được thông báo cho biết công cụ không thể xác định trang web, chọn “Có” để tiếp tục. Đây là phản hồi được dự đoán cho expired domain không hiển thị trong kết quả tìm kiếm Google.
Dưới đây là kết quả ban đầu của nghiên cứu của tôi:
expired domain
expired domain
Bằng cách sử dụng SEO SpyGlass, tôi đã phát hiện thông tin cụ thể về các liên kết trở lại liên quan đến expired domain.
FunnelXpert.com là một trang web. Tên miền này có một tên độc đáo có thể dễ dàng liên kết với một thương hiệu. Nó cũng có tổng cộng 304 liên kết trở lại, đến từ 74 tên miền tham chiếu khác nhau. Dường như đây là một lựa chọn thuận lợi.
expired domain
expired domain
Tiếp theo, tôi đã thực hiện một cuộc kiểm tra thủ công bằng cách nghiên cứu lưu trữ web sử dụng Wayback Machine. Lịch sử ghi lại của trang web, từ năm 2012, cho thấy rằng nó từng là một công ty tiếp thị trực tuyến hoạt động tại Australia và Ấn Độ.
Sau khi mua tên miền với giá $8.99, tôi tiếp tục tạo ra một blog được thiết kế tỉ mỉ trên đó. Tôi đã dành toàn bộ sự nỗ lực của mình để viết các blog chi tiết, chẳng hạn như một blog giải thích quy trình phát triển khóa học trực tuyến trên WordPress trên blog cá nhân của bạn.
expired domain
expired domain
Những sự kiện tiếp theo đã rõ ràng chứng minh giá trị hoàn toàn xứng đáng của việc đầu tư của tôi. Sau khi gần đây khởi đầu việc phát hành khóa học trực tuyến cá nhân của tôi trên nền tảng. Đây là một ví dụ khác về việc chọn expired domain:
Hãy xem xét một minh họa thực tế sử dụng từ khóa “Chế độ ăn Paleo” trong thời gian thực. Tôi đã chọn tên miền ban đầu, “PaleoDiet411.com,” có 150 liên kết trở lại bên ngoài đến từ 26 tên miền tham chiếu nổi bật. Sau đó, tôi tiếp tục đánh giá tên miền bằng SEO SpyGlass và khám phá tab liên kết tên miền:
expired domain
expired domain

Sau khi kiểm tra cẩn thận, hồ sơ liên kết có vẻ chấp nhận được, và còn có một lợi ích bổ sung từ việc có một liên kết trở lại từ tên miền .edu. Các liên kết xuất phát từ tên miền Trung Quốc hoặc Ả Rập có thể cho thấy dấu hiệu của spam.

expired domain
expired domain
Bây giờ chúng ta tiếp tục đến tab rang liên kết:
Ở đây, chúng ta có thể thấy các liên kết dẫn đến các trang khác nhau, cho thấy một cấu trúc liên kết cân đối. Nếu tôi chọn sử dụng tên miền này, tôi sẽ phải sao chép những trang này lên blog mới để bảo tồn chất lượng và giá trị của các liên kết đến.
Các trang web chứa nội dung không liên quan đến vấn đề, chẳng hạn như các trang giới thiệu iPhone hoặc nội dung thương hiệu khác, sẽ làm cho tên miền không phù hợp.
Cuối cùng, việc kiểm tra nội dung trên Archive.org là rất quan trọng:
expired domain
expired domain
Bước này xác nhận rằng tên miền không được chuyển hướng hoặc điều chỉnh với các chiến lược spam.
Dưới đây là một ứng dụng hữu ích khác của SEO SpyGlass tương tự như kỹ thuật phát triển liên kết hỏng:
– Bắt đầu bằng cách nhập expired domain gần đây trong lĩnh vực cụ thể của bạn hoặc một tên miền hiện đã sẵn sàng cho việc đấu giá.
– Phân tích các liên kết đến tên miền này.
– Khám phá các liên kết trở lại mà bạn có thể có thể thu được…
– Liên hệ với chủ sở hữu của các tên miền tham chiếu đang liên kết với expired domain này, thông báo cho họ về liên kết đến expired domain và đề xuất họ chuyển hướng liên kết đến nguồn tài nguyên của bạn thay vì vậy.
Jason Acidre đã rộng lượng cung cấp một mẫu tiếp cận miễn phí dưới đây, bạn có thể chỉnh sửa để phù hợp với việc xây dựng liên kết của mình:
Tiêu đề: Phát hiện Liên kết Hỏng trên [Tên Trang]
Xin chào, [Tên Đầu Tiên],
Khi duyệt web, tôi phát hiện một liên kết không hoạt động dẫn đến [Tên Trang với trang 404], cho thấy trang web không còn hoạt động nữa:
[Vui lòng cung cấp URL của liên kết hỏng]
Tôi thấy sự hiện diện của thông tin này trong khu vực trang nguồn tài nguyên của bạn cung cấp các kết nối hữu ích liên quan đến [chủ đề của trang nguồn tài nguyên của họ].
URL của trang nguồn tài nguyên của họ là [chèn URL].
Ngoài ra, tôi cho rằng nội dung được cung cấp bởi [Trang Của Bạn] sẽ là một phần phù hợp trong danh sách nguồn tài nguyên của bạn. [Giải thích thêm về lý do nội dung của bạn xứng đáng được bao gồm trong danh sách của họ]. Tôi chắc chắn rằng khách truy cập của bạn sẽ coi nó là thực sự hữu ích:
Vui lòng cung cấp URL của trang của bạn.
Xin vui lòng thông báo cho tôi nếu có bất kỳ vấn đề nào khác tôi có thể giúp bạn.
Khi kiểm tra các liên kết trở lại khác nhau, bạn có thể gặp một số liên kết không mong muốn, nhưng phương pháp này đã được chứng minh là một cách hiệu quả để bắt đầu nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.
WSOVN cung cấp gói mua chung SEO PowerSuite, bao gồm các công cụ quan trọng như Rank Tracker, WebSite Auditor, SEO SpyGlass, và LinkAssistant. Bộ công cụ toàn diện này cung cấp cho khách hàng các công cụ quan trọng để tối ưu hóa chiến lược SEO của họ và cải thiện hiệu suất trang web.

Mua Chung PowerSuite

Lời Kết

Tóm lại, việc sử dụng expired domain để có được các liên kết trở lại cung cấp một lựa chọn chiến lược tương tự như việc phát triển liên kết hỏng. Bằng cách sử dụng SEO SpyGlass, bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra các liên kết trở lại dẫn đến expired domain gần đây và sau đó liên hệ với các chủ sở hữu của các tên miền tham chiếu để chuyển hướng các kết nối đến các nguồn tài nguyên của họ.

Mặc dù có thể liên quan đến việc lọc thông qua các liên kết trở lại ít mong muốn hơn, phương pháp này đã được chứng minh là một cách đáng tin cậy và hiệu quả để khởi đầu các hoạt động xây dựng liên kết.