Bỏ túi 8+ thủ thuật seo facebook hiệu quả nhất 2023

Thủ thuật seo Facebook là gì?

Bạn muốn Fanpage của mình nổi bật và thu hút được nhiều người dùng trên Facebook. Để làm được điều này bạn cần phải có thủ thuật seo Facebook. Vậy thủ thuật này như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để nắm rõ hơn thông tin nhé!

1. Thủ thuật seo Facebook là gì?

Thủ thuật seo facebook chính là quá trình đi tối ưu Fanpage Facebook theo đúng các tiêu chuẩn của SEO để khi người dùng tìm kiếm từ khóa kết quả sẽ hiển thị ra trang Facebook của bạn đầu tiên. Chẳng hạn bạn gõ một cụm từ khóa tìm kiếm “áo thun”, ngoài website thì còn có kết quả từ Fanpage Facebook.

Thủ thuật seo Facebook là gì?
Thủ thuật seo Facebook là gì?

2. Các yếu tố giúp xếp hạng Fanpage lên vị trí cao trên Google

Facebook là một ứng dụng có lưu trữ lại lịch sử của người dùng trên trang để đưa ra xếp hạng cho Fanpage. Đồng thời đề xuất một số hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ liên quan đến các từ khóa được tìm kiếm trước đó.

Dưới đây là một số yếu tố giúp seo fanpage lên top tìm kiếm facebook:

 • Tiêu đề của Fanpage cần có từ khóa
 • Nội dung Fanpage
 • Fanpage có lượt tương tác lớn và fiend cao.
 • Người dùng tương tác trên Fanpage
Những yếu tố nào cần có khi SEO Facebook?
Những yếu tố nào cần có khi SEO Facebook?

3. Một số nội dung hiển thị khi tìm kiếm trên FaceBook

Những kết quả sẽ được tìm thấy trên FaceBook khi tìm kiếm gồm có:

 • Bài viết.
 • Mọi người.
 • Ảnh.
 • Video.
 • Trang.
 • Nhóm.
 • Ứng dụng.
 • Sự kiện.

Trong đó FaceBook sẽ luôn mặc định trả về kết quả được coi là phù hợp nhất. Ngoài ra thanh công cụ của FaceBook cũng có chức năng lọc theo thẻ và rất nhiều tùy chọn khác.

Nếu bạn để ý sẽ thấy FaceBook trả về tất cả kết quả đều chứa từ khóa đang tìm kiếm. Đây là yếu tố rất quan trọng giúp cách seo Fanpage lên top Facebook hiệu quả.

4. Những nội dung nào cần có trên Fanpage?

Xây dựng Fanpage cũng giống với việc bạn xây dựng website. Mục đích chính là lên top cao và tiếp cận được các khách hàng tiềm năng. Dưới đây là 3 nội dung cần phải có trên Fanpage để thủ thuật seo facebook hiệu quả:

Nội dung bán hàng

Các nội dung về sản phẩm và dịch vụ sẽ cho khách hàng biết được sản phẩm bạn đang cung cấp. Bài viết nên có chứa từ khóa về sản phẩm, ngôn từ kích thích mua hàng như: Inbox ngay để nhận ưu đãi, để lại bình luận….

Các nội dung chia sẻ giá trị

Tuỳ từng lĩnh vực bạn có thể làm ra các nội dung cung cấp giá trị khác nhau. Chẳng hạn lĩnh vực bạn bán là keo vuốt tóc vì vậy bạn hãy viết các bài chia sẻ về hướng dẫn sử dụng, cách dùng…Bài viết cần phải có dạng: hướng dẫn > giải đáp > chia sẻ kinh nghiệm cá nhân…

Nội dung câu tương tác

Nội dung câu tương tác chính là nội dung phổ biến trên các trang mạng xã hội hoặc các hình ảnh, video, những câu chuyện cảm động, hot trend….Được chế lại thành các clip ngắn có lượt view cao.

Seo Fanpage hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng
Seo Fanpage hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng

5. Mẹo tăng tương tác hiệu quả cho Fanpage

Trước khi đi tìm hiểu về cách seo Fanpage lên top tìm kiếm Facebook bạn có thể tham khảo qua một số mẹo tăng tương tác hiệu quả cho Fanpage.

Chạy quảng cáo

Kéo tương tác cho page của mình bằng cách sản xuất ra nhiều nội dung bán hàng chủ lực. Những bài viết dưới dạng viral sẽ giúp quảng cáo cho Fanpage của bạn. Bạn có thể thực hiện tuỳ vào ngân sách và mục đích của mình.

Chạy quảng cáo để tăng tương tác cho Fanpage 
Chạy quảng cáo để tăng tương tác cho Fanpage

Mua các gói seeding hoặc dùng tool

Dịch vụ seeding hiện đang rất phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng cách này để tăng thêm tín hiệu cho Fanpage. Thu hút được sự chú ý của người dùng cho các bài viết trên page của mình. Nhờ vậy mà kéo được nhiều tương tác thật hơn.

Xây dựng hệ thống các page vệ tinh

Cũng giống như SEO Google, cách seo Facebook hiệu quả cần phải tạo ra nhiều vệ tinh như backlinks. Việc sử dụng các page vệ tinh để SEO nhằm mục đích chính là SEO cho page. Cần tập trung vào các bài viết chia sẻ giá trị và viral nhiều hơn là các bài viết bán sản phẩm. Do đó nếu bạn muốn SEO FaceBook hiệu quả để bán hàng nên dùng các page vệ tinh.

Thủ thuật seo facebook giúp tăng tương tác
Thủ thuật seo facebook giúp tăng tương tác

Chia sẻ các bài viết từ group, nuôi group

Một trong những mẹo giúp tăng tương tác cho FaceBook nữa đó chính là chia sẻ và nuôi group. Việc sở hữu các page xây dựng cộng đồng trên Facebook mang đến rất nhiều lợi ích lớn. Bạn có thể thực hiện chia sẻ các bài viết vào các group để tăng tương tác cho page của mình. Tuy nhiên với hình thức này bạn không nên quá lạm dụng vì nếu làm quá nhiều sẽ bị đánh dấu là spam.

6. Bật mí 8+ Thủ thuật seo facebook được đánh giá cao

Dưới đây là 8 thủ thuật seo Facebook được đánh giá rất cao mà bạn có thể tham khảo như:

Tối ưu từ khoá

Cũng giống như việc SEO website nếu bạn muốn SEO nội dung của Facebook thì cũng cần phải tối ưu được từ khoá. Đây là một trong những cách seo facebook hiệu quả được áp dụng đầu tiên. Mỗi một nội dung được tạo ra trên page cần phải xác định được từ khoá SEO. Do đó để đưa được Fanpage của mình lên top bạn cần biết cách tối ưu từ khóa trong các bài viết của mình.

Ưu tiên đặt hashtag cùng nội dung

Việc đặt hashtag không quá phức tạp và khó khăn, để làm được bạn chỉ cần thêm vào đó dấu “#” ở phía trước cụm từ cần SEO hoặc cụm từ liên quan. Đối với cách seo fanpage, để có hiệu quả tốt nhất bạn nên chú ý đặt hashtag trên nội dung mà mình chia sẻ. Việc làm này sẽ giúp cho nội dung của bạn dễ dàng hiển thị khi được người dùng  tìm kiếm.

Hashtag có thể sử dụng được thường xuyên, tuy nhiên bạn nên biết cách dùng khoa học không nên quá lạm dụng. Trong mỗi bài viết chỉ cần dùng từ 1 đến 2 hashtag là được. Điều quan trọng nhất đó là nên dùng từ khoá mà bạn đang muốn seo để làm hashtag.

Nên ưu tiên đặt hashtag cùng nội dung
Nên ưu tiên đặt hashtag cùng nội dung

Tối ưu địa chỉ url và tên của fanpage 

Nếu như bạn muốn fanpage của mình được xuất hiện nay vị trí đầu khi tìm kiếm. Bạn cần phải đảm bảo tên của fanpage và địa chỉ url chuẩn seo. Hai yếu tố này cần phải đảm bảo được các yêu cầu như:

 • Ngắn gọn.
 • Dễ nhớ.
 • Chứa từ khóa.
 • Có thể dùng thêm thông tin địa phương.

Tối ưu tab About

Một trong những cách seo từ khóa facebook hiệu quả nữa đó chính là tối ưu hoá About. Đa phần người dùng khi mới tìm kiếm đến các page trên Facebook đều có chung một xu hướng là xem phần About để đánh giá được công ty, đơn vị. Đồng thời xác nhận xem sản phẩm bạn đang cung cấp có phải là thứ mà họ cần không. Do đó những nội dung được chia sẻ trên About là một yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định người xem có muốn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của bạn hay không.

Viết content chuẩn SEO trên Fanpage 

Thủ thuật seo facebook tiếp theo đó chính là viết các bài content chất lượng. Đây chính là điều kiện giúp cho Fanpage của bạn có lọt được top cao khi tìm kiếm hay không. Thay vì tạo ra quá nhiều content không có chất lượng cao. Bạn nên tập trung vào chất lượng từng nội dung mà mình muốn hướng đến.
Hãy đảm bảo nội dung mà bạn chia sẻ thực sự hữu ích và thu hút được nhiều lượt tương tác của người dùng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để ý đến một số cách seo từ khóa trên facebook để lên được top cao Google.

Thúc đẩy hành động của khách hàng

Viết content chất lượng sẽ giúp seo Fanpage tốt hơn
Viết content chất lượng sẽ giúp seo Fanpage tốt hơn

Mục đích quan trọng khi tạo Fanpage để bán hàng đó chính là thúc đẩy được khách hàng hành động. Do vậy, bạn cần phải chèn các CTA sao cho cụ thể và rõ ràng vào các content được đăng trên Fanpage.

Sử dụng ảnh chất lượng cao

Một trong những thủ thuật seo facebook tiếp theo đó là sử dụng hình ảnh chất lượng cao. Đối với mạng xã hội, hình ảnh được xem là yếu tố rất quan trọng nó giúp thu hút và giữ chân khách hàng. Nếu biết cách kết hợp giữa các yếu tố hình ảnh, màu sắc và các thông điệp bán hàng. Đơn vị của bạn sẽ có được một lượng khách hàng lớn cho mình.

Đối với các hình ảnh bìa, bạn đừng chỉ sử dụng duy nhất hình ảnh mà nên tạo ra sự khác biệt bằng các video hoặc slideshow. Mỗi một hình ảnh nên kèm theo các caption hoặc một đoạn mô tả có từ khóa cần SEO. Như vậy, Fanpage của bạn sẽ khả năng xuất hiện cao hơn mỗi khi người dùng tìm kiếm từ khoá.
Bạn cũng nên chú ý đến ALT của ảnh, Google Spider sẽ căn cứ vào đó để hiểu nội dung của hình ảnh giúp quá trình index được nhanh chóng hơn. Đây là một vấn đề rất quan trọng đối với thứ hạng.

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp thu hút khách hàng
Sử dụng hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp thu hút khách hàng

Công khai đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp không cung cấp đầy đủ thông tin của mình trên Fanpage Facebook. Hoặc các thông tin liên hệ có công khai nhưng lại bị sai lệch. Đây được xem là một sai lầm rất nghiêm trọng mà nhiều đơn vị mắc phải. Do đó nếu bạn muốn SEO Facebook thật tốt thì nên cung cấp đầy đủ thông tin cho doanh nghiệp của mình.

8. SEO Facebook có liên quan đến việc SEO Google hay không?

Có thể khẳng định rằng việc SEO Facebook có ảnh hưởng không hề nhỏ đến SEO Google. Quy trình SEO Facebook nếu được thực hiện tốt thì Fanpage Facebook của bạn sẽ thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm của Google. Nhờ vậy Fanpage Facebook của bạn sẽ dễ dàng leo lên được top đầu.
Không chỉ vậy, SEO Facebook tốt nghĩa là bạn đang tối ưu Entity website tốt hơn. Vì vậy cả website và fanpage của bạn sẽ luôn được bộ máy Google đánh giá cao về mặt trust.

Trên đây là những thông tin về thủ thuật seo facebook mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình SEO Facebook được hiệu quả hơn.