12 cách seo Video Facebook giúp tăng tương tác hiệu quả

Chèn phụ đề sáng tạo khi seo video facebook

Seo video facebook là gì? Video được xem là một phần rất quan trọng trong chiến lược tiếp thị khách hàng. Các trang mạng xã hội hiện nay đều ưu tiên lựa chọn video để thể hiện nội dung muốn truyền đạt. Vậy làm sao để seo video hiệu quả giúp tăng tương tác nhanh chóng? Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của nhiều người, cùng tìm hiểu những cách seo video hiệu quả với bài viết cụ thể dưới đây nhé!

1. Seo video facebook là gì?

Seo video facebook là một cách giúp cho video của bạn nổi bật và luôn lọt top đầu mỗi khi người dùng tìm kiếm. Đây là khâu rất quan trọng để tiếp cận gần hơn với khách hàng. Theo các nghiên cứu cho thấy có đến hơn 90% người dùng cho rằng video sẽ giúp họ đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Hơn 64% người dùng nói rằng video sẽ làm tăng cơ hội mua hàng.

2. Top 12 cách seo video facebook giúp tăng tương tác

Dưới đây là 12 cách giúp hỗ trợ người dùng seo video hiệu quả như:

Luôn tập trung vào 1 thông điệp

Một trong những mẹo seo video facebook đầu tiên đó chính là luôn tập trung vào một thông điệp. Nếu video của bạn đang chuyển cảnh tốt nhưng bạn lại không biết cắt bỏ phần nào đi, bạn có thể thử tách video của mình thành 2 phần. Hãy thử trải nghiệm video song song để tìm ra được video tốt nhất. Mục đích của việc làm này đó chính là cắt bỏ bớt những cảnh rườm rà và không hấp dẫn với người xem.

Tập trung vào một thông điệp sẽ giúp video hấp dẫn hơn
Tập trung vào một thông điệp sẽ giúp video hấp dẫn hơn

Video cần có phụ đề

Thông thường khi lướt dòng thời gian Facebook người dùng sẽ dừng lại để xem video nếu như nó đặc sắc. Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng người dùng có thể xem video mà không có âm thanh nhưng cần phải có phụ đề. Do đó, phụ đề là yếu tố rất quan trọng giúp tăng tương tác cho video. Thêm phụ đề cho video chính là cách để người xem có thể hiểu được nội dung mà video đang muốn truyền đạt là gì. Bên cạnh đó video của bạn cũng sẽ tiếp cận gần hơn đến với những người bị khiếm thính, người cao tuổi…Chính vì vậy, khi seo video facebook phụ đề mà một yếu tố rất quan trọng.

Định dạng vuông cho video 

Một video vuông sẽ có tỷ lệ là 1:1, định dạng này được xem là rất tốt đối với người dùng dữ liệu di động. Theo thống kê cho thấy có tới 92% người dùng Facebook truy cập ứng dụng này trên điện thoại di động. Video vuông khi được phát trên điện thoại nó sẽ chiếm nhiều diện tích hơn so với trên máy tính. Bên cạnh đó video vuông sẽ có phạm vi tiếp cận trung bình cao hơn trên điện thoại.

Chèn phụ đề sáng tạo giúp seo video facebook hiệu quả

Chèn phụ đề cho video thôi là chưa đủ, bạn cần biết thêm sao cho linh hoạt. Chèn phụ đề một cách sáng tạo và hấp dẫn cũng là yếu tố thu hút được nhiều người xem. Nếu biết cách chèn sao cho độc đáo nó sẽ khiến cho video của bạn trở thành một sản phẩm có lượt tương tác rất cao. Bên cạnh đó người xem vẫn có thể xem được phụ đề khi tải xuống về điện thoại.

Chèn phụ đề sáng tạo khi seo video facebook
Chèn phụ đề sáng tạo khi seo video facebook

Thêm tiêu đề cho video

Thêm tiêu đề bằng các phông chữ ấn tượng vào video của bạn là một trong những việc làm giúp thu hút được nhiều lượt người xem hơn. Một tiêu đề kích thích được người xem chính là cách làm hiệu quả giúp tăng tương tác. Tiêu đề độc đáo sẽ giúp người xem dừng lại và kích vào xem nội dung video của bạn. Ngoài ra nó còn giúp cho video của bạn nổi bật lên giữa hàng nghìn video khác xuất hiện trên Facebook.

Thêm video nổi bật

Thêm video nổi bật là một cách làm vô cùng cần thiết. Làm nổi bật video của bạn lên bằng cách thêm chúng vào video đặc sắc. Khi đó video của bạn sẽ được đặt ngay tại phần giới thiệu trong tab video của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể thêm được video nổi bật khi nhấp chọn vào bảng điều khiển trên trang Facebook của mình, thay đổi hoặc xóa chúng đi tùy ý.

Seo video facebook bằng cách tạo danh sách phát

Cũng giống với việc tăng tương tác cho video Youtube bạn cần phải thêm danh sách phát vào tab video Facebook của mình. Việc có nhiều danh sách phát sẽ giúp bạn kiểm soát dễ dàng được trải nghiệm của người xem khi điều hướng thông qua video của mình. Dưới đây là các bước để tạo được danh sách phát video trên Fanpage:

  • Bước 1: Kích chọn vào creator Studio sáng tạo > chọn đến tab thư viện
  • Bước 2: Ấn chọn vào “danh sách phát”
  • Bước 3: Chọn tiếp “danh sách phát mới”
  • Bước 4: Thao tác theo các gợi ý như thêm tiêu đề, nội dung mô tả và ảnh bìa.
  • Bước 5: Thêm video từ thư viện nội dung của bạn vào danh sách.
Tăng tương tác bằng cách tạo danh sách phát cho video
Tăng tương tác bằng cách tạo danh sách phát cho video

Đồng nhất màu sắc video với bộ nhận diện thương hiệu

Seo video facebook bằng cách đồng nhất màu sắc của video với bộ nhận diện thương hiệu cũng là một mẹo rất hay. Khi video của bạn đã được hoàn thiện và có màu sắc đẹp thì bộ lọc sẽ làm cho sản phẩm trở nên nặng hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn màu sắc của video phù hợp với màu sắc của bộ nhận diện. Đồng thời bạn cũng chỉ nên sử dụng duy nhất một bộ lọc trong suốt cả video và không chuyển đổi bộ lọc giữa các clip khác.

Chọn hình thu nhỏ hấp dẫn người xem

Khi đăng tải video trên Facebook việc chọn hình thu nhỏ ấn tượng có vai trò rất quan trọng. Bạn có thể chọn những hình ảnh từ phần hấp dẫn nhất trong video của mình để tải lên. Hoặc bạn cũng có thể dùng hình bên ngoài để có được hình ảnh nhỏ chất lượng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng nếu hình ảnh thu nhỏ có khuôn mặt nhận diện từ một người sẽ gia tăng được tương tác từ người xem.

Thêm hành động kêu gọi

Bạn hãy luôn đảm bảo rằng người xem sẽ hành động theo đúng ý của bạn sau khi đã xem xong nội dung video. Không chỉ đặt lời kêu gọi tại phần mô tả của video mà bạn nên đưa trực tiếp vào trong video của mình. Bạn cũng có thể yêu cầu người xem ấn trực tiếp vào liên kết để xem được thông tin mỗi ngày. Một nút kêu gọi hành động đơn giản như kêu gọi người xem chia sẻ, like, bình luận sẽ giúp điều hướng họ xem thêm nhiều video khác.

Sử dụng đúng định dạng video

Khi seo video facebook nếu như bạn không biết cách sử dụng đúng định dạng cho video sẽ là một điều khá đáng tiếc. Một video hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu được yếu tố định dạng. Bạn có thể định dạng video với MP4, MOV đây được xem là một trong những xu hướng quảng cáo cho video trên Facebook hiệu quả.

Sử dụng đúng định dạng của video
Sử dụng đúng định dạng của video

Tối ưu thời lượng của video khi đăng

Bạn nên cố gắng thu thu hút sự chú ý của người xem trong khoảng 3 giây đầu tiên. Bởi khán giả thường sẽ không có đủ kiên nhẫn để dành nhiều thời gian cho một video mà họ cảm thấy không có hứng thú. Bên cạnh đó thời lượng hoàn hải cho một video sẽ chỉ trong 2 phút. Vì vậy bạn hãy cố gắng thực hiện chúng thật ngắn gọn tuy nhiên vẫn đảm bảo được sức hấp dẫn với người xem.

Hy vọng qua những cách seo video facebook được trình bày ở trên sẽ giúp cho bạn áp dụng thành công để tăng tương tác cho video. Từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiếp cận nội dung của mình.