Video Marketing là gì? Cách làm video marketing để lên xu hướng

Video Marketing là gì? Tổng quan cách làm và công cụ hỗ trợ

Trong thời đại số hiện nay, Video Marketing đang trở thành một trong những xu hướng tiếp thị được ưa chuộng nhất được các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm ra thị trường. Giống như nhà văn Hemingway đã từng nói: “Cho độc giả thấy tất cả, đừng nói với họ”, việc độc giả có thể thấy tận mắt có thể khiến họ dễ hình dung về sản phẩm hơn, thôi thúc nhu cầu muốn sở hữu sản phẩm đó. Vậy Video Marketing là gì? Làm sao để có được chiến dịch Video Marketing hiệu quả? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về Video Marketing

Video Marketing là gì?

Video Marketing được hiểu là hình thức quảng bá, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ bằng video. Mục đích của hình thức này là quảng cáo, đưa sản phẩm, dịch vụ tới gần hơn với công chúng, tới người tiêu dùng nhờ những hiệu ứng, sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh, thông điệp trong video để truyền tải chính xác đến khán giả, đặc biệt là nhóm khách hàng mục tiêu. 

Mỗi Video Marketing sẽ có độ dài ngắn khác nhau phụ thuộc vào kênh truyền và nội dung được truyền tải. 

Video Marketing là hình thức tiếp thị qua Video 
Video Marketing là hình thức tiếp thị qua Video

Vai trò của Video Marketing là gì?

Video Marketing đóng vai trò quan trọng trong những chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Video Marketing giúp thu hút sự chú ý của người xem hơn các hình thức tiếp thị thông thường khác bởi nó có sự kết hợp giữa hình ảnh, âm thanh và các thông tin khác nên người xem có thể có cái nhìn trực quan về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, thương hiệu cũng như các thông tin về sản phẩm, dịch vụ sẽ được người xem nhớ tới, tăng độ nhận diện của thương hiệu với người dùng. 

Bên cạnh đó, việc khách hàng thảo luận và chia sẻ về các video sẽ trở thành dữ liệu quan trọng giúp doanh nghiệp ước tính mức độ thành công của chiến dịch, làm tiền đề cho sự điều chỉnh các chiến lược kinh doanh và kế hoạch tiếp thị sau này.

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: Email Marketing là gì? Liệu Email Marketing đã lỗi thời?

Lợi ích của Video Marketing là gì? 

Những lợi ích cụ thể mà Video Marketing mang lại cho doanh nghiệp là:

 • Tăng doanh thu: Theo nghiên cứu, những doanh nghiệp sử dụng Video Marketing sẽ giúp tăng doanh thu của công ty nhanh hơn 49% so với những người không sử dụng.
 • Ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng: Theo Animoto, 90% người xem video nói rằng các đánh giá sản phẩm và video giới thiệu là yếu tố khiến họ quyết định mua hàng. Theo Forbes, 64% khách hàng cho biết việc xem video của các nhãn hàng hoặc các video liên quan đến sản phẩm khiến họ đưa ra quyết định mua sắm một cách nhanh chóng hơn.
 • Tăng thứ hạng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm: Video có thể giúp bạn cải thiện website của mình trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Việc khách hàng dừng lại trên website để xem video sẽ làm tăng thời gian tồn tại và góp phần làm tăng lượng người truy cập vào website. 
 • Tăng lượng truy cập (traffic): Theo Aberdeen Group, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng Video Marketing có thể đạt lưu lượng truy cập website tăng 41% so với người không dùng. 
 • Tăng tỉ lệ chuyển đổi: Theo Moz, thêm video vào một website hoặc bài đăng có thể làm tăng gấp 3 lần số tên miền liên kết trung bình. 
Video Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp 
Video Marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Giá trị mà Video Marketing mang lại cho doanh nghiệp

Video Marketing mang đến cho doanh nghiệp những giá trị lớn, gồm:

 • Biến Video trở thành một công cụ chiến lược hiệu quả: Các công cụ tìm kiếm từ khóa sẽ ưu tiên cho người dùng truy cập vào nội dung video trước các bài viết. Vì thế, tiếp thị qua video cho phép các doanh nghiệp tiếp cận nhiều người hơn và tăng lượng truy cập vào website, từ đó có thể làm tăng doanh số bán hàng. 
 • Truyền tải và tiếp nhận lượng người xem nhiều hơn: Theo nghiên cứu, 70% người dùng internet xem ít nhất 1 video mỗi tuần. Youtube hiện tại có khoảng trên 10 tỷ lượt xem mỗi tháng đã nói lên tiềm năng khổng lồ của Video Marketing.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Video Marketing rất dễ thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm. Việc có cái nhìn trực quan về sản phẩm giúp người xem tin tưởng hơn và dễ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.
 • Tối ưu công cụ tìm kiếm: Vì video sẽ có xu hướng được ưu tiên đẩy lên đầu trang tìm kiếm nên sẽ giúp bạn có thể tối ưu website của mình một cách tốt hơn.

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: Affiliate Marketing là gì? Cách triển khai A-Z cho người mới

Các bước và công thức để tạo nên một Video Marketing thành công

Công thức 5A là một trong những công thức Video Marketing hiệu quả nhất. Công thức này bao gồm các yếu tố sau:

 • Lưu ý: Là bước đầu giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.
 • Thu hút: Là giai đoạn mà bạn muốn thu hút và gây tò mò khiến khách hàng phải vào xem sản phẩm của bạn, từ đó tìm ra đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Bằng chứng: Khiến cho khách hàng tiềm năng tin tưởng vào độ uy tín của sản phẩm.
 • Chia sẻ: Là bước trong cách tiếp thị qua video giúp khách hàng tự tin hành động.
 • Kêu gọi hành động: Là bước kêu gọi khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau đây là một số bước cơ bản trong quá trình triển khai chiến dịch Video Marketing hiệu quả:

Bước 1: Xác định mục tiêu của sản phẩm và doanh nghiệp giúp làm rõ các chiến lược tiếp thị video mà bạn hướng tới.

Bước 2: Xác định tính cách của khách hàng.

Bước 3: Xác định thông điệp mà doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng.

Bước 4: Tạo nội dung: Bạn cần tạo nội dung video để truyền tải thông điệp đến khách hàng một các tự nhiên và tinh tế nhất.

Bước 5: Tạo target: Xác định từ khóa liên quan đến đối tượng khách hàng mục tiêu để biết khách hàng muốn gì, cần gì. 

Những xu hướng Video Marketing đang thịnh hành nhất hiện nay

Những kiểu video dễ trở nên thịnh hành hiện nay là:

 • Video xây dựng một câu chuyện thu hút: Bạn xây dựng video tạo thành một câu chuyện nhằm lan tỏa tường thuật ẩn sâu trong tâm trí người xem. 
 • Video tôn vinh giá trị người Việt: Video ủng hộ, ca ngợi những nét đẹp của người Việt có thể dễ dàng tạo ra sự đồng cảm, khơi gợi tinh thần dân tộc, tình yêu quê hương đất nước bên trong mỗi người xem.
 • Video hài hước: Những video có nội dung hài hước luôn dễ dàng tiếp cận được độc giả và dễ trở nên viral.
 • Video sử dụng bài hát: Việc sử dụng bài hát đang thịnh hành hoặc bài hát có giai điệu bắt tai có thể giữ chân người xem ở lại với video của bạn. 
Top những kiểu Video Marketing dễ viral nhất hiện nay 
Top những kiểu Video Marketing dễ viral nhất hiện nay

TOP 10+ công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn làm Video Marketing triệu views

Công cụ gợi ý kịch bản Chat GPT Plus

Chat GPT là một công cụ trò chuyện ảo được phát triển bởi OpenAI. Đây là một phần mềm mới xuất hiện nhưng đã gây được tiếng vang lớn nhờ những tính năng siêu khủng của mình. Bạn có thể hỏi Chat GPT mọi điều trong cuộc sống, thậm chí nó còn có thể giúp bạn viết ra một bài content hoàn chỉnh để bạn dựng và chỉnh sửa thành video thu hút người xem. 

Công cụ này gợi ý cho bạn những kịch bản video hay bằng cách nghiên cứu hành vi và xu hướng người dùng. 

Chat GPT Plus là phần mềm nâng cao của Chat GPT với những tính năng thông minh hơn, vượt trội hơn. Bạn có thể mua tài khoản dùng chung Chat GPT Plus với mức giá rẻ hơn nhiều lần mức giá trực tiếp được niêm yết trên thị trường tại cộng đồng mua chung tool lớn nhất Việt Nam – WSOVN

Mua tài khoản Chat GPT Plus tại WSOVN.NET 
Mua tài khoản Chat GPT Plus tại WSOVN.NET

Pictory.AI Unlimited Premium –  Siêu công cụ hỗ trợ cho Social Marketing

Pictory.AI là phần mềm tạo video đặc biệt nhằm tạo ra những video chất lượng chỉ với những bước thực hiện đơn giản. Công cụ này đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu vào con đường làm Video Marketing và chưa có kinh nghiệm trong việc quay dựng. 

Pictory.AI có khả năng tự đọng tìm hình ảnh, video, khớp chúng lại với nhau để tạo thành một video hoàn chỉnh theo chủ đề được yêu cầu. Phần mềm này có kho hình ảnh miễn phí khổng lồ và khả năng tự động đọc văn bản bằng AI. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên những hình ảnh, video của riêng bạn. 

Pictory.AI bản Premium có mức giá khoảng 49 USD/1 tháng. Gói này cho phép bạn tạo ra 220 video thời lượng 5 phút, hoặc 60 video thời lượng 20 phút. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc chưa có quá nhiều kinh phí thì việc mua chung tài khoản là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của phần mềm với một mức giá rẻ hơn rất nhiều. Mua chung tài khoản Pictory.AI Premium tại WSOVN với giá cực kì ưu đãi

Pictory.AI Unlimited Premium -  Siêu công cụ hỗ trợ cho Social Marketing
Pictory.AI Unlimited Premium –  Siêu công cụ hỗ trợ cho Social Marketing

FreePik Premium

FreePik Premium là phần mềm nâng cao của FreePik, là công cụ cung cấp các tài nguyên đồ họa có trả phí. Những đồ họa này cho phép bạn tạo ra các hình ảnh, video hấp dẫn nhằm thu hút độc giả ở lại xem hết nội dung video của bạn.

Nếu bạn mua FreePik Premium trực tiếp tại website thì mức giá phải trả cho công cụ này là khá cao, khoảng 260.000 VNĐ/1 tháng hoặc hơn 2 triệu đồng /1 năm. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn cách mua chung tài khoản để tối ưu chi phí mà vẫn tận dụng hết được những tính năng tốt nhất của công cụ tại WSOVN

FlexClip Unlimited

FlexClip là một công cụ trực tuyến cho phép bạn dễ dàng tạo và chỉnh sửa các video. Điểm đặc biệt của công cụ này là bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa video trực tiếp trên các mẫu có sẵn với những hiệu ứng chuyên nghiệp. 

FlexClip là phần mềm tạo video hàng đầu hiện nay 
FlexClip là phần mềm tạo video hàng đầu hiện nay

FlexClip tích hợp với các nhà cung cấp để cung cấp cho người dùng kho nhạc, video, ảnh khổng lồ với chất lượng cao và miễn phí bản quyền. Video được lưu trữ trên đám mây cho phép bạn chỉnh sửa video trên nhiều thiết bị khác nhau. Sau khi tạo xong video, công cụ cũng cho phép bạn dễ dàng chia sẻ video qua liên kết hoặc đăng lên các trang mạng xã hội.

Nếu muốn sử dụng FlexClip Unlimited thì bạn phải trả mức phí là 9.99 USD/1 tháng cho bản thường và 19.99 USD/1 tháng cho bản Business. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng những phiên bản này với mức giá rẻ hơn rất nhiều bằng cách mua chung tài khoản tại cộng đồng mua chung tài khoản uy tín nhất Việt Nam

Klippyo

Klippyo là phần mềm tạo ra các video cho các kênh truyền thông mạng xã hội của cá nhân hoặc doanh nghiệp giúp hỗ trợ đắc lực cho việc tạo ra các Video Marketing. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra các nội dung video hấp dẫn trong thời gian ngắn, tạo video, chỉnh sửa, xuất bản và chia sẻ từ thiết bị di động của mình. Ngoài ra, nó còn có bộ sưu tập video cực lớn cho người dùng thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải. 

Klippyo có hai phiên bản phần mềm trả phí là bản Personal dành cho cá nhân với mức giá 87 USD/1 lần và bản Studio dành cho doanh nghiệp hoặc những người chuyên nghiệp hơn với mức giá 97 USD/1 lần (hoặc 197 USD/1 tháng). Klippyo là một phần mềm tốt nhưng đối với những người không chuyên hoặc những người mới thì mức giá trên là quá cao. Vì thế, thay vì mua trực tiếp phần mềm với mức giá đó, các bạn có thể chọn cách mua chung để chia sẻ chi phí với nhau thì sẽ rẻ hơn rất nhiều. Tham khảo ngay tại cộng đồng mua chung Tool uy tín WSOVN

Mua chung tài khoản Klippyo tại WSOVN 
Mua chung tài khoản Klippyo tại WSOVN

Bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thông tin Video Marketing là gì và top các công cụ hỗ trợ Video Marketing tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn có nhu cầu sử dụng các công cụ này một cách tốt nhất có thể truy cập vào website wsovn.net – cộng đồng mua chung tool uy tín lớn nhất Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.