Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Traffic SEO là gì? Chiến thuật SEO tăng traffic website hiệu quả

Theo một nghiên cứu của HubSpot, 93% người tiêu dùng tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi mua hàng. Với người kinh doanh, đây chính là cơ hội để tiếp cận với khách hàng. Vậy làm thế nào để thu hút người dùng truy cập vào website của doanh nghiệp, tìm hiểu và sử dụng sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp? Traffic SEO chính là một giải pháp hỗ trợ toàn diện những vấn đề trên. Trong bài viết này, hãy cùng WSOVN tìm hiểu traffic SEO là gì? Chiến thuật SEO tăng Traffic website hiệu quả.

Traffic website là gì? Chiến thuật SEO tăng Traffic website - Cover

Traffic SEO là gì?

Traffic SEO được tạo ra từ hai từ “traffic” và “SEO”. Traffic có nghĩa là lượng truy cập vào một website, còn SEO là viết tắt của Search Engine Optimization – các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Traffic SEO có nghĩa là các hoạt động nhằm tăng lượng truy cập vào website thông qua các kỹ thuật SEO.

Mục đích chính của Traffic SEO là tăng lượng truy cập vào website, từ đó tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng. Điều này giúp tăng doanh số bán hàng và cải thiện vị trí của website trên internet

Các loại traffic phổ biến

Organic traffic (traffic tìm kiếm tự nhiên)

Organic traffic là lượng truy cập vào website thông qua các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay Yahoo. Đây là loại traffic được coi là có giá trị cao nhất, vì nó đến từ những người dùng đã tìm kiếm và có nhu cầu với từ khóa liên quan đến nội dung website.

Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Để tăng organic traffic, bạn cần tối ưu hóa website của mình với các từ khóa phù hợp và đảm bảo nội dung chất lượng để thu hút sự chú ý của người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Direct traffic (traffic trực tiếp)

Direct traffic là lượng truy cập trực tiếp vào website thông qua việc nhập URL  vào thanh địa chỉ trên trình duyệt mà không qua bất kì khâu trung gian nào. Đây là loại traffic không phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm, mà đến từ những người dùng đã biết trước về website của bạn và muốn truy cập trực tiếp. Hiểu đơn giản là khi một người 

Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Để tăng direct traffic, bạn cần quảng bá thương hiệu và website của mình thông qua các kênh truyền thông xã hội, email marketing hay quảng cáo trực tiếp.

Referral traffic (traffic từ các trang giới thiệu)

Referral traffic là lượng truy cập vào website thông qua các liên kết từ các trang giới thiệu. Đây là loại traffic có thể được tạo ra thông qua việc đăng ký trên các diễn đàn, blog hoặc các website đối tác. Nếu website của bạn được liên kết bởi các trang uy tín, có lượng truy cập cao thì website của bạn có thể nâng cao uy tín trong mắt người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Vai trò của traffic trong chiến lược SEO

Tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm: Google và các công cụ tìm kiếm khác sử dụng các yếu tố khác nhau để xếp hạng các website trên kết quả tìm kiếm, trong đó có lượng truy cập. Khi website có lượng truy cập cao, Google sẽ đánh giá website đó là có chất lượng và hữu ích, từ đó tăng thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm.

Thu hút khách hàng tiềm năng: Khi website có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, website sẽ có cơ hội tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Điều này giúp doanh nghiệp tăng khả năng bán hàng và phát triển kinh doanh.

Tăng độ uy tín của website: Lượng truy cập cao cũng là một yếu tố thể hiện độ uy tín của website. Khi website có lượng truy cập cao, người dùng sẽ tin tưởng website hơn, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách hàng trả tiền. 

Chiến thuật SEO để tăng Traffic organic

Tối ưu hóa từ khóa

Từ khóa là yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa website để thu hút Traffic organic. Bạn cần nghiên cứu và chọn ra những từ khóa phù hợp với nội dung của website và có lượng tìm kiếm cao. Các công cụ như Google Keyword Planner có thể giúp bạn tìm ra các từ khóa phổ biến và liên quan đến nội dung. Sau đó, sử dụng từ khóa này trong tiêu đề, mô tả và nội dung của bài viết để tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. 

Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Bạn có thể sử dụng loại từ khóa Phantom Keywords trong những bài viết của mình. Đây là loại từ khóa mà có lượt tìm kiếm hàng tháng rất cao, và lượt đặt trong tiêu đề thấp. Những từ khóa này có độ cạnh tranh thấp, nếu bài viết của bạn chất lượng và tối ưu tốt, bài viết của bạn có thể ranking top 10 là điều hết sức bình thường.

Tạo nội dung chất lượng

E-A-T (Expertise – Authority – Trustworthiness) là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc tối ưu nội dung của website. 

Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Để tạo ra nội dung chất lượng, yếu tố chuyên môn là cực kì quan trọng. Muốn tạo ra những bài viết giàu tính chuyên muôn, đòi hỏi người viết cần đầu tư chất xám cũng như thời gian, sự tập trung. Bạn có thể tham khảo một vài bước sau đây:

  • Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng trước khi bắt đầu viết.
  • Xây dựng một kết cấu tổ chức chi tiết cho bài viết.
  • Sử dụng các nguồn tin cậy để làm căn cứ cho nội dung của bạn.
  • Thực hiện tối ưu hóa Onpage cho bài viết.
  • Cung cấp những thông tin hữu ích, đáp ứng nhu cầu người dùng, đặt biệt chú ý đến content bởi vì “Content is king!”.

Xây dựng liên kết

“Content is king, backlink is queen”, Liên kết là một yếu tố quan trọng trong việc tăng Traffic organic. Để xây dựng được nhiều backlink chất lượng, bạn có thể áp dụng những cách sau:

  • Viết bài guest post: Đây là cách xây dựng backlink phổ biến nhất. Bạn viết bài đăng trên website của các website khác, đồng thời chèn backlink trỏ về website của mình.
  • Tham gia cộng đồng trực tuyến: Bạn tham gia các diễn đàn, hội nhóm trực tuyến, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và chèn backlink trỏ về website của mình.
  • Liên kết với các doanh nghiệp khác: Hợp tác với các doanh nghiệp khác để tạo ra các nội dung liên quan, đồng thời chèn backlink trỏ về website của mình.

Theo dõi và kiểm tra thường xuyên

Đây là bước cuối cùng nhưng không thể thiếu trong Traffic SEO. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để kiểm tra traffic website. Trong quá trình kiểm tra, nếu khi lượng traffic không được cải thiện hoặc giảm đi, bạn cần tìm ra vấn đề trong chiến lược thực hiện của mình và giải quyết nó. 

Traffic SEO là gì? Chiến thuật Đột Phá X100 Traffic website Hiệu Qủa Và Bền Vững Nhất

Các công cụ hỗ trợ kiểm tra traffic SEO

Google Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí của Google, giúp bạn theo dõi lượng truy cập vào website, nguồn gốc traffic và các chỉ số khác như tỷ lệ thoát, thời gian ở lại trang và tỷ lệ chuyển đổi. Đây là công cụ rất hữu ích để đánh giá hiệu quả của chiến lược Traffic SEO.

SimilarWeb

SimilarWeb là một công cụ trả phí, giúp bạn theo dõi lượng truy cập vào website, nguồn gốc traffic và các chỉ số khác như tỷ lệ thoát, thời gian ở lại trang và tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp thông tin về các từ khóa tìm kiếm và các website đối thủ cạnh tranh.

SEMrush

SEMrush là một công cụ trả phí, giúp bạn theo dõi lượng truy cập vào website, nguồn gốc traffic và các chỉ số khác như tỷ lệ thoát, thời gian ở lại trang và tỷ lệ chuyển đổi. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp thông tin về các từ khóa tìm kiếm và các website đối thủ cạnh tranh.

Công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả

SER Verified Lists

SER Verified Lists là một add-on đột phá mới cho GSA SER (GSA Search Engine Ranker). Nó được thiết kế để hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm và xây dựng liên kết chất lượng trên thị trường thương mại điện tử. Add-on này cung cấp hàng triệu mục tiêu mới, đã xác minh, hạng 1 hàng tháng để bạn có thể sử dụng cho việc ưu hóa SEO.

Mua chung công cụ SER Verified Lists 

EXOD.Ai

EXOD.ai cho phép bạn khởi chạy các chiến dịch quảng cáo đầy đủ trên Facebook với nội dung tự động hợp tác với Shutterstock. Chỉ trong vài cú nhấp chuột, chiến dịch của bạn sẽ được thiết lập và chạy như thể một “chuyên gia” đã khởi chạy chiến dịch đó.

VideoSubmitter

VideoSubmitter là một công cụ giúp đăng tải video trên các nền tảng truyền thông xã hội với các website hàng đầu. Nó cung cấp các tính năng như tìm kiếm từ khóa, chỉnh sửa video, tự động đăng tải và theo dõi hiệu quả của video.

Thuê công cụ VideoSubmitter 

Lời kết

Traffic SEO đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược SEO của một website. Việc tăng lượng truy cập vào website không chỉ giúp cải thiện vị trí trên các công cụ tìm kiếm, mà còn giúp tăng khả năng thu hút khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng. Để thực hiện Traffic SEO thành công, bạn cần nắm chắc và thực hiện đủ các bước cũng như sử dụng các công cụ hỗ trợ để nâng cao hiệu quả. Hi vọng, WSOVN đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!