TOP 15+ các công cụ của Google có ích cho doanh nghiệp

15+ Các công cụ của Google hỗ trợ marketing miễn phí 2023

Google là một công cụ không còn xa lạ đối với mọi người và  các công cụ của Google cũng trở thành một phần quen thuộc đối với chúng ta. Sự đa dạng và tiện lợi từ các công cụ mà Google cung cấp giúp cho quá trình xử lý công việc được dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đặc biệt, đối với các marketer, các công cụ của Google trở nên không thể thiếu giúp quá trình truyền thông của họ có hiệu quả hơn. Cùng tìm hiểu về top những công cụ hữu ích nhất của Google cho cá nhân và doanh nghiệp qua bài viết dưới đây. 

Google My Business

Google My Business hay Google Business là một trong các công cụ của Google nhằm giúp các doanh nghiệp quản lý hình ảnh của mình trên Google Search và Google Maps. Google My Business giúp khách hàng có thể tìm thấy các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách nhanh chóng, giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá hình ảnh, giới thiệu thương hiệu của mình đến công chúng trong phạm vi rộng.

Google My Business giúp quản lý thông tin của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp đã xác minh thông tin trên Google My Business thì sự uy tín của họ sẽ tăng lên rất nhiều trong lòng khách hàng. 

Ngoài ra, việc định danh trên Google My Business còn giúp cho doanh nghiệp tránh được tình trạng có đối thủ mạo danh thông tin của mình. Google My Business còn giúp doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng bằng cách để khách hàng có những đánh giá về doanh nghiệp mình. 

Google My Business là một trong các công cụ của Google hữu ích nhất cho doanh nghiệp 
Google My Business là một trong các công cụ của Google hữu ích nhất cho doanh nghiệp

Google My Business là một công cụ hoàn toàn miễn phí. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm hướng dẫn sử dụng Google My Business từ chính Google.

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: Kiểm tra đạo văn: 9+ Công cụ check đạo văn tốt nhất 2023

Google Webmaster Tools

Công cụ Google Webmaster Tools của Google cho phép người sử dụng biết được mức độ hiệu quả của website mình trong mắt Google. Google Webmaster Tools sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các dấu hiệu đỏ, những thứ ngăn trang web của bạn được tìm thấy trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. 

Những thông tin mà Google Webmaster Tools cung cấp có thể giúp bạn phân tích lượng truy cập tìm kiếm hiện có của mình, biết được cách mà khách hàng tìm thấy bạn để từ đó thực hiện các thay đổi sao cho phù hợp và thân thiện với khách hàng hơn. 

Google Ads

Google Ads là một trong những công cụ của Google dùng để tạo ra các quảng cáo tập trung vào các từ khóa cụ thể liên quan đến doanh nghiệp. Sử dụng Google Ads, website của bạn sẽ được ưu tiên lên hàng đầu hoặc xuất hiện bên phải kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google khi mọi người sử dụng các từ khóa liên quan. 

Chi phí quảng cáo trên Google Ads sẽ phụ thuộc vào tính cạnh tranh của từ khóa mà bạn đang tập trung vào. Bạn chỉ phải chi trả phí quảng cáo nếu có khách hàng nhấp vào trang web mà bạn đang đặt quảng cáo. 

Google Ads là một trong các công cụ của Google dùng để đặt quảng cáo 
Google Ads là một trong các công cụ của Google dùng để đặt quảng cáo

Google Ads có kết quả nhanh chóng nhưng lại khó được lâu dài bởi nó tiêu tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên Google Ads có thể giúp bạn có được những khách hàng đầu tiên, những lượt truy cập quý giá cho việc phát triển các chiến lược truyền thông thu hút lượt truy cập tự nhiên cho website của mình. 

Google Suite: Docs, Sheet, Slides, and Forms

Google Suite là một tập hợp các công cụ của Google giúp hỗ trợ, thay thế cho các phần mềm offline khác trong thiết bị của bạn. Google Suite gồm 4 phần mềm hữu ích, quen thuộc giúp bạn lưu trữ thông tin một cách dễ dàng vào drive mà không sợ làm tăng thêm dung lượng cho thiết bị hoặc không sợ bị mất file. Bạn chỉ cần có kết nối internet thì các công cụ này sẽ lưu mọi thứ vào drive của bạn.

Google Suite gồm:

  • Google Docs (Google Tài liệu) dành để lưu trữ các bản word có tính năng chỉnh sửa trực tuyến, có thể chia sẻ để nhiều người cùng sửa 1 file cùng lúc và tất cả mọi người đều thấy được. Ngoài những tính năng online thì Google Docs cũng có các tính năng tương tự như phần mềm Microsoft Word. 
  • Google Sheet (Google Trang tính) dành để tạo lập, chỉnh sửa và chia sẻ các bảng tính Excel.
  • Google Slide (Google Trang trình bày) dành cho các bản trình bày tương tự như PowerPoint.
  • Google Form (Google Biểu mẫu) dành cho những lúc người dùng muốn tạo các bản khảo sát nhằm thu thập các câu trả lời từ nhiều người khác nhau. 

Với những người làm marketing, Google Suite có thể được sử dụng để soạn thảo và chia sẻ các bản thảo, bài viết, bản thuyết trình hoặc các khảo sát thăm dò ý kiến người tiêu dùng. Các dự án của bạn sẽ được lưu tự động và có thể được truy cập bằng nhiều thiết bị khác nhau, kể cả thiết bị di động.

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: TOP 9 Công cụ viết content chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

Google Ads Keyword Planner

Google Ads Keyword Planner là một công cụ cho phép bạn nghiên cứu từ khóa một cách dễ dàng. Nghiên cứu từ khóa và xây dựng bài viết theo các từ khóa có lượt tìm kiếm cao là cách giúp tăng lượng truy cập thực tế cho bài viết và website của bạn. Đây là cách giúp cho quá trình SEO trở nên hiệu quả hơn.

Giao diện công cụ Google Ads Keyword Planner
Giao diện công cụ Google Ads Keyword Planner

Google Ads Keyword Planner vừa là một công cụ giúp bạn lập kế hoạch cho các chiến dịch quảng cáo, chạy ads của mình, vừa là một nơi để bạn tìm kiếm các ý tưởng, đề xuất từ khóa mới giúp bạn xem xét từ khóa của mình đã chuẩn SEO hay chưa. Để sử dụng Google Ads Keyword Planner thì bạn cần lập tài khoản ads, nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải thực sự tạo quảng cáo. 

DoubleClick Search bởi Google 

Nếu Google Ads Keyword Planner giúp bạn biết được đâu là từ khóa mình nên tập trung khai thác thì DoubleClick Search sẽ giúp bạn nửa phần còn lại của việc tiếp thị công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing – viết tắt là SEM).

DoubleClick Search là một trong các công cụ của Google nhằm hỗ trợ các nhà quảng cáo tạo quảng cáo và đo lường hiệu quả của các quảng cáo đó sao cho họ có thể nhắm đúng mục tiêu trên không gian trực tuyến. DoubleClick Search giúp bạn biết được những từ khóa nào cần nhắm đến dựa vào đối tượng khách hàng của mình và các hành vi tìm kiếm của khách hàng trên thị trường cũng như hành vi của họ thay đổi thế nào trong thời gian thực tế. 

Google One – Google Drive 

Google Drive là một ứng dụng chia sẻ tập tin trực tuyến lớn của Google cho phép người dùng lưu trữ tới 15 Gb trên điện toán đám mây cho các tệp tài liệu, ảnh, video, thiết kế,… Với Google Drive hiện nay, người dùng sẽ có sẵn 5 GB trong Google Drive, 1 GB trong Picasa và 10 GB trong Gmail miễn phí. Nếu hết dùng lượng dùng miễn phí thì bạn có thể mua thêm với mức giá 2,49 USD mỗi tháng cho 25GB và tăng đến 799 USD mỗi tháng cho 16TB bộ nhớ. Nếu không muốn bỏ quá nhiều tiền để mua số dung lượng mà bạn không thể dùng hết thì có thể chọn cách chia sẻ tài khoản với chi phí rẻ hơn rất nhiều tại Mua chung Google One – Google Drive

Mua thêm dung lượng Google Drive tại WSOVN 
Mua thêm dung lượng Google Drive tại WSOVN

Ngoài ra, Google Drive còn cho phép bạn chia sẻ các tệp hoặc thư mục của mình với người khác khiến cho việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn hạn chế việc gửi các tập tin quá lớn qua email. 

Google Alerts

Google Alerts là một trong các công cụ của Google dùng để theo dõi trang web, giúp người dùng biết được các từ khóa hoặc cụm từ khóa cụ thể đang được công chúng quan tâm. Sau khi thiết lập tài khoản Google Alerts, bạn sẽ nhận được những thông báo thường xuyên qua email hoặc thông báo kết quả qua RSS bất cứ khi nào các cụm từ này được người khác đề cập trực tuyến. Bạn có thể sử dụng Google Alerts, để nhận thông báo bất cứ khi nào có ai đó tìm kiếm hoặc đề cập đến công ty, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn hoặc khi có ai đó tìm kiếm thông tin về đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Google Alerts là một công cụ tuyệt vời giúp bạn biết được mức độ ảnh hưởng của doanh nghiệp mình từ đó tìm cách để giữ vững và nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp trên các nền tảng trực tuyến, phản ứng kịp thời với những đề cập trực tuyến về doanh nghiệp của mình.

Google Alerts là một trong các công cụ của Google
Google Alerts là một trong các công cụ của Google

Google Trends

Google Trends là một công cụ vô cùng hữu ích của Google giúp bạn nhanh chóng biết được những từ khóa được yêu thích nhiều nhất trong một khoảng thời gian nhằm giúp bạn đưa ra những lựa chọn từ khóa phù hợp nhất cho bài viết và website của mình. 

Google Trends cho phép bạn đánh giá mức độ phổ biến của một từ hoặc một số từ nhất định, so sánh chúng với các từ khóa khác, phân tích mức độ phổ biến và sự thay đổi của những từ này theo thời gian và theo từng vùng, từng ngôn ngữ khác nhau cũng như hiển thị các từ khóa có liên quan đến từ khóa đó. Ngoài ra, Google Trends cũng rất hữu ích trong việc nhận các đề xuất từ khóa mới. 

Google Trends là công cụ giúp nghiên cứu từ khóa 
Google Trends là công cụ giúp nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn vẫn còn phân vân giữa hai biến thể của từ khóa để đưa vào bài viết SEO của mình thì hãy tra cứu và thực hiện so sánh trên Google Trends để xem mức độ quan tâm của từ nào nhiều hơn, từ nào có lượt tìm kiếm thường xuyên hơn. Bên cạnh đó, Google Trends cũng có thể giúp bạn xác định các chủ đề, tin tức và những nội dung đang thịnh hành khác trên internet. 

Google News

Google News là một trong các công cụ của Google dùng để cập nhật tin tức, tổng hợp tin tức từ nhiều website khác nhau. Google News sẽ tự động cập nhật những bài viết mới nhất cho phép người dùng tiếp cận website của mình một cách dễ dàng hơn. 

Google News có rất nhiều điểm nổi bật so với những công cụ cập nhật tin tức thông thường. Công cụ này của Google sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới, không chỉ trong nước mà còn cả trên thế giới giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các xu hướng thay đổi nhanh chóng trên toàn cầu. Nội dung mà Google News cung cấp vô cùng phong phú và chất lượng trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ các nguồn thông tin uy tín nhất. Ngoài ra, đối với những người làm marketing, Google News có thể làm tăng mức độ thành công của hoạt động sales nếu doanh nghiệp của bạn đã có các tin tức được tổng hợp trên nền tảng này.

Google News là một trong các công cụ của Google
Google News là một trong các công cụ của Google

Google Voice

Google Voice là một công cụ hữu ích cho phép bạn tạo ra các số điện thoại để gửi và nhận các cuộc gọi điện thoại và văn bản. Các tin nhắn được gửi đến bạn sẽ xuất hiện trong một giao diện tương tự như Gmail. Google Voice có thể tích hợp tất cả các dịch vụ điện thoại di động và chuyển tiếp các cuộc gọi đến nhiều thiết bị trong cùng một thời điểm. Điều này giúp bạn có thể thực hiện cả những cuộc gọi nội địa và nước ngoài một cách nhanh chóng. 

Google Voice giúp bạn dễ dàng quản lý các cuộc gọi điện thoại, tạo tin nhắn thư thoại được cá nhân hóa tùy theo người thực hiện cuộc gọi là ai và dễ dàng ghi âm các tin nhắn thư thoại.

Google Voice giúp bạn dễ dàng quản lý các cuộc gọi điện thoại
Google Voice giúp bạn dễ dàng quản lý các cuộc gọi điện thoại

Ngoài ra, Google Voice còn có thể giúp bạn đo lường độ hữu ích của số điện thoại trên website của mình. 

Google Analytics

Google Analytics là một trong các công cụ của Google có tác dụng mạnh nhất, đặc biệt là đối với những người làm công việc marketing. Google Analytics cho phép bạn có thể tìm hiểu không giới hạn những khách hàng đã truy cập vào trang web của bạn bao gồm các tính năng như: nhận dạng đối tượng khách hàng bao gồm vị trí và ngôn ngữ mà khách hàng sử dụng; xem khách hàng truy cập website đến từ đâu và cách họ tương tác với website như thế nào; tìm hiểu về trình duyệt, hệ điều hành và mạng mà khách hàng sử dụng để xem website của bạn; cung cấp số liệu về số khách hàng đang sử dụng công nghệ di động để truy cập vào website của bạn; kiểm soát hiệu quả của nội dung bằng cách xem các trang nhập và thoát hàng đầu của bạn; thiết lập mục tiêu để lượt truy cập của khách hàng có thể biến thành lượt mua sản phẩm, dịch vụ.

Google Analytics là một trong các công cụ của Google có nhiều tính năng nổi bật nhất 
Google Analytics là một trong các công cụ của Google có nhiều tính năng nổi bật nhất

Google FeedBurner

Google FeedBurner là một công cụ của Google giúp tăng phạm vi tiếp cận cho website của bạn. Bằng cách sử dụng nguồn cấp dữ liệu của Google FeedBurner, bạn có thể cho phép khách hàng truy cập vào đăng ký theo dõi các nội dung trên trang web, blog. Khách hàng có thể đăng ký nội dung và nhận thông báo cập nhật thường xuyên qua trình duyệt web hoặc qua email.

Google FeedBurner là một công cụ của Google
Google FeedBurner là một công cụ của Google

Google AdSense

Google AdSense là một trong các công cụ của Google dùng để quản lý kênh Youtube. Nếu bạn muốn đăng ký trở thành đối tác của Youtube và dẫn quảng cáo trên các video của mình thì bạn bắt buộc phải có tài khoản Google AdSense.

Công cụ này kết nối trang của bạn với mạng lưới những người đang cần đặt quảng cáo trên những kênh có sức hút. Nếu họ cảm thấy trang của bạn phù hợp thì sẽ sử dụng Google AdSense để đặt sản phẩm của họ trên kênh của bạn và bạn có thể nhận được tiền quảng cáo từ đó.

Google Tools: Google Blogger

Nếu bạn muốn bắt đầu viết blog mà không muốn lựa chọn một nền tảng tự lưu trữ như WordPress thì có thể sử dụng Google Blogger. Đây là một trong các công cụ của Google hoàn toàn miễn phí, bạn cũng sẽ không mất bất kỳ khoản phí tiềm ẩn nào. Ngoài ra, Google là người luôn đứng sau theo dõi trang web của bạn nên bạn sẽ không phải lo lắng về sự an toàn cho website của mình. Bên cạnh đó, giao diện và hệ điều hành của Google Blogger cũng khá đơn giản, phù hợp với những người không chuyên hoặc lần đầu sử dụng Blog. 

Giao diện Blog tạo bởi Google Blogger 
Giao diện Blog tạo bởi Google Blogger

Google Tools: Google Insights 

Công cụ Google Insights của Google cho phép bạn tìm kiếm từ khóa một cách dễ dàng để xem xu hướng tăng, giảm của chúng theo thời gian. Bằng cách này, bạn có thể biết được độ phổ biến của từ khóa, biết xu hướng tìm kiếm trên toàn cầu, biết được khối lượng tìm kiếm theo vùng và các top từ khóa liên quan. 

Trên đây là thông tin về top các công cụ của Google hữu ích và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mong rằng thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ có thể giúp ích cho các bạn phần nào trong việc tìm ra một công cụ phù hợp với mình. Các bạn quan tâm đến công nghệ có thể truy cập vào website WSOVN.NET – Hệ thống mua chung tool uy tín lớn nhất Việt Nam để có thể sở hữu và sử dụng các tool hàng đầu với chi phí thấp.