Content chuẩn SEO và những công cụ viết content chuẩn SEO nên dùng hiện nay

Top 9 công cụ viết content chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

“Đâu là công cụ viết content chuẩn SEO hữu ích và tốt nhất hiện nay?” là câu hỏi được rất nhiều content writer và cả SEOer quan tâm. Content chuẩn SEO có thể giúp cải thiện thứ hạng website của bạn trên các công cụ tìm kiếm, giúp nội dung của website tiếp cận được nhiều người hơn, từ đó tăng danh tiếng cũng như khả năng bán hàng cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa tìm được cho mình một công cụ viết content chuẩn SEO phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. 

Content chuẩn SEO là gì?

Content SEO là các nội dung trực tuyến được lên kế hoạch xây dựng để đăng tải lên hệ thống website của cá nhân và doanh nghiệp. Content chuẩn SEO là công cụ quyết định sự hiệu quả của quá trình SEO, giúp cho doanh nghiệp, cá nhân có thể cung cấp được những thông tin cần thiết đến người dùng, tăng lượng truy cập vào website từ đó giúp tăng chuyển đổi và tăng doanh số bán các sản phẩm liên quan.

Công cụ viết content chuẩn SEO là những phần mềm giúp cho quá trình viết content SEO được hiệu quả, dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Top 9 phần mềm, công cụ viết content chuẩn SEO tốt nhất hiện nay

#1. Grammarly: Công cụ phát hiện lỗi ngữ pháp

Grammarly là một công cụ giúp kiểm tra, sửa chữa chính tả, ngữ pháp tiếng Anh được ra mắt bởi Grammarly Inc. Grammarly không chỉ giúp sửa các lỗi về ngữ pháp, chính tả mà còn có tính năng chấm điểm đoạn văn và hiển thị một danh sách lỗi mà người dùng mắc phải để người dùng có thể sửa chữa, đánh giá được khả năng của mình. 

Giao diện trang chủ của Grammarly 
Giao diện trang chủ của Grammarly

Cách dùng

Công cụ viết content chuẩn SEO Grammarly vừa có bản miễn phí và bản trả phí. Để sử dụng Grammarly, bạn cần tải phần mềm về thiết bị điện tử của mình. Khi đó, đối với các trình duyệt web trên máy tính, Grammarly sẽ được thêm trực tiếp vào tiện ích. Lúc này, bạn cần đăng ký tài khoản miễn phí hoặc mua tài khoản premium thì mới có thể sử dụng công cụ.

Trên giao diện của Grammarly, bạn có thể chọn mục “New” để tạo một văn bản tiếng Anh hoặc chọn “Upload” để tải lên tài liệu sẵn có mà bạn muốn kiểm tra chính tả. Ngoài ra, khi nhấp chọn “I write in” thì các bạn có thể chọn các kiểu viết trong tiếng Anh như”: kiểu viết Anh Anh, Anh Mỹ,…

Chi phí

Như đã đề cập ở trên, Grammarly có cả bản thường miễn phí và bản premium cần trả phí. Bản premium sẽ có những tính năng ưu việt hơn với tốc độ xử lý nhanh hơn, không giới hạn số lần hoặc số từ có thể sửa chữa. Vì vậy, nếu bạn là người viết nội dung chuyên nghiệp hoặc thường xuyên sử dụng phần mềm này thì nên mua Grammarly premium để có trải nghiệm tốt nhất. 

Hiện nay, Grammarly premium đang có mức giá là 12 USD/1 tháng dành cho cá nhân và 15 USD/1 tháng danh cho doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn cách mua chung tài khoản với người khác. Cách này vừa có thể khai thác mọi tiện ích của Grammarly vừa giúp giảm chi phí rất nhiều. Mua chung tài khoản Grammarly premium

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: Công cụ tìm kiếm từ khóa

#2. CoSchedule: Gợi ý những từ viết content thu hút 

CoSchedule là công cụ viết content chuẩn SEO được nhiều người viết nội dung tin tưởng sử dụng. Phần mềm này có khả năng giúp cho tiêu đề của bạn trở nên thu hút hơn rất nhiều bằng cách sử dụng các từ ngữ mạnh lôi kéo sự chú ý của người đọc. 

Cách dùng

Để sử dụng CoSchedule, bạn tiến hành truy cập vào trang chủ, nhấp chọn “Get Started Free”, đăng ký tài khoản bằng Email và lướt qua các hướng dẫn của nhà phát hành là có thể sử dụng được rồi. 

Phần mềm này có khả năng hỗ trợ lên ý tưởng cho các chiến lược marketing online, lên kế hoạch content và đặt lịch trước cho những phần việc trong tương lai. 

Giao diện trang chủ của công cụ viết content chuẩn SEO CoSchedule 
Giao diện trang chủ của công cụ viết content chuẩn SEO CoSchedule

Chi phí

CoSchedule sau khoảng thời gian dùng thử thì người dùng sẽ phải trả 15 USD/1 tháng cho bản người dùng cá nhân và khoảng 600 USD/1 tháng với bản dành cho các agency lớn. 

#3. Công cụ tìm kiếm từ khóa KeywordTool.io 

KeywordTool.io là một công cụ dùng để tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa chuẩn SEO, đặc biệt hữu ích đối với các từ khóa dài. Công cụ này sẽ gợi ý cho bạn hàng ngàn từ khóa mới liên quan đến bất kỳ lĩnh vực nào bằng cách tự tạo các đề xuất tìm kiếm trên Google. Ngoài ra, công cụ viết content chuẩn SEO này còn giúp bạn kiểm tra từ khóa đối thủ, kiểm tra search volumes và phân tích đối thủ cạnh tranh. 

Cách dùng

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của KeywordTool.io. Để bắt đầu tìm kiếm, bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên giao diện chính, chọn vị trí và ngôn ngữ bạn muốn tìm kiếm rồi ấn nút tìm kiếm là xong. Đợi một khoảng thời gian, hệ thống sẽ hiện ra các thông tin liên quan đến từ khóa và những từ khóa liên quan mà bạn đang tìm kiếm.

Chi phí

KeywordTool.io có cả phần mềm miễn phí và trả phí. Tuy nhiên, phần mềm miễn phí bị giới hạn rất nhiều tính năng và không thể dùng thường xuyên được. Nếu muốn sử dụng hết các tiện ích của KeywordTool.io, bạn có thể chọn mua các phiên bản như: gói Pro Basic với mức giá 69 USD/1 tháng, gói Pro Plus với mức giá 79 USD/1 tháng và gói Pro Business có giá 159 USD/1 tháng. 

Ngoài việc chọn mua trực tiếp từ trang chủ của phần mềm, bạn cũng có thể sử dụng các tài khoản Pro của phần mềm này bằng cách mua chung tool với người khác bằng mức giá rẻ hơn rất nhiều. Tìm hiểu ngay

Mua chung công cụ viết content chuẩn SEO KeywordTool.io tại WSOVN 
Mua chung công cụ viết content chuẩn SEO KeywordTool.io tại WSOVN

#4. Copyscape: Công cụ kiểm tra lỗi đạo văn 

Copyscape là một công cụ viết content chuẩn SEO cho phép người dùng kiểm tra trùng lặp, đạo văn xem nội dung của mình có trùng với bất kỳ nội dung nào đã có trên internet hay không. Việc kiểm tra đạo văn giúp bạn đảm bảo quyền tác giả cho phù hợp với tiêu chuẩn của người xây dựng nội dung khiến cho nội dung website của bạn dễ SEO lên top Google hơn.

Cách dùng

Cách dùng Copyscape rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập vào trang chủ của công cụ, đăng ký tài khoản, lựa chọn bản dùng thử miễn phí hoặc bản trả phí là đã có thể bắt đầu sử dụng. 

Chi phí

Cách tính phí của Copyscape có phần phức tạp hơn các công cụ khác. Cụ thể như sau: chi phí tìm kiếm nội dung trùng lặp của 200 từ đầu tiên là 696 VND, sau đó sẽ tăng thêm 232 VND cho mỗi 100 từ bổ sung tiếp theo. 

Đối với dịch vụ kiểm tra toàn bộ website thì Copyscape sẽ có mức giá là 4,95 USD/1 tháng cho tối đa 10 trang và tăng thêm 0,25 USD/1 tháng cho 500 trang tiếp theo.

Dịch vụ Copysentry Professional của Copyscape cho phép kiểm tra độ trùng lặp website theo ngày với mức giá là 19,95 USD/1 tháng cho tối đa 10 trang và sẽ cộng thêm 1 USD/1 tháng cho 500 trang tiếp theo. 

Copyscape: Công cụ kiểm tra lỗi đạo văn 
Copyscape: Công cụ kiểm tra lỗi đạo văn

👉👉👉 Có thể bạn cũng đang tìm kiếm: TOP 5+ Những công cụ tìm kiếm tốt nhất thế giới 2023

#5. OpenAI – ChatGPT Plus công cụ viết content chuẩn SEO siêu khủng 

Chat GPT là một công cụ trò chuyện ảo được phát triển bởi OpenAI. Đây là một phần mềm mới xuất hiện nhưng đã gây được tiếng vang lớn nhờ những tính năng siêu khủng của mình. Bạn có thể hỏi Chat GPT mọi điều trong cuộc sống, thậm chí nó còn có thể giúp bạn viết ra một bài content hoàn chỉnh mà không bị dính đạo văn. 

ChatGPT là công cụ viết content chuẩn SEO siêu đỉnh 
ChatGPT là công cụ viết content chuẩn SEO siêu đỉnh

Cách dùng

Chat GPT bản miễn phí thì chỉ được dùng thử vài lượt mỗi ngày. Vì thế, để sử dụng Chat GPT, bạn cần đăng nhập vào trang chủ của Open AI – ChatGPT Plus, đăng ký và mua tài khoản và sử dụng thôi. 

Chi phí

Tài khoản ChatGPT Plus có mức giá sử dụng chính thức là 20 USD/1 tháng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các tính năng tương tự với mức giá rẻ hơn rất nhiều bằng cách tham gia vào cộng đồng dùng chung tool lớn nhất Việt Nam

#6. SEMrush: Công cụ SEO toàn diện

SEMrush là công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh. Với tính năng mạnh mẽ, Semrush giúp bạn nắm bắt chính xác số lượng từ khóa mà đối thủ đã được xếp hạng. Điều này thực sự rất hữu ích cho bạn trong quá trình lên ý tưởng và triển khai content chuẩn SEO. Ngoài ra công cụ này còn cho bạn biết được số lượng từ khóa cũng như lượt truy cập của website đối thủ, phân tích backlink rõ ràng, hỗ trợ theo dõi từ khóa một cách chính xác nhất. SEMrush còn có thể giúp người dùng tìm ra vấn đề mà website đang mắc phải và đề xuất giải pháp khắc phục nhanh chóng.

SEMrush: Công cụ SEO toàn diện
SEMrush: Công cụ SEO toàn diện

Cách dùng

Để sử dụng SEMrush, bạn có thể đăng nhập vào công cụ và điền từ khóa vào ô tìm kiếm trên trang chủ. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tính năng sẵn có của Semrush sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

Chi phí

Sau khoản thời gian dùng thử miễn phí thì để tiếp tục sử dụng công cụ viết content chuẩn SEO SEMrush bạn cần phải trả 119.95 USD/1 tháng cho bản Pro và $$9.95 USD/1 tháng cho bản Business. 

Mức giá của SEMrush thực sự là quá cao đối với mức sử dụng của người Việt Nam, đặc biệt là đối với người dùng không chuyên hoặc các doanh nghiệp nhỏ. Vì thế, để tiết kiệm chi phí một cách tối đa mà vẫn có thể sử dụng tất cả những tiện ích của SEMrush, các bạn có thể chọn cách mua chung tool tại cộng đồng mua chung tool WSOVN lớn và uy tín nhất Việt Nam

#7. Rytr Unlimited 

Rytr là một công cụ viết content chuẩn SEO bằng cách sử dụng AI để tạo ra các bài viết. Rytr cho phép người dùng tạo ra các nội dung giống với văn phong và giọng điệu như người viết với hơn 20 trường hợp sử dụng và hơn 30 ngôn ngữ khác nhau để lựa chọn, trong đó có tiếng Việt. 

Cách dùng

Để viết đoạn văn bằng Rytr, bạn cần tiến hành đăng nhập vào trang chủ, đăng ký tài khoản và mua bản Rytr Unlimited trả phí nếu muốn. Sau khi đã đăng ký thành công thì bạn có thể bắt đầu sử dụng các tính năng của Rytr Unlimited được rồi. 

Chi phí

Rytr Unlimited có hai phiên bản trả phí là phiên bản 9 USD/1 tháng hoặc 90 USD/1 năm (miễn phí sử dụng 2 tháng); phiên bản thứ hai là phiên bản 29 USD/1 tháng hoặc 290 USD/1 năm (sử dụng 2 tháng miễn phí). 

Giao diện trang chủ của công cụ viết content chuẩn SEO Rytr Unlimited 
Giao diện trang chủ của công cụ viết content chuẩn SEO Rytr Unlimited

#8. Quillbot Premium

Quillbot Premium là gói đăng ký dịch vụ sử dụng cao cấp của Quillbot cho phép người dùng sử dụng chế độ viết lại một đoạn văn, câu văn tiếng Anh một cách chuẩn nhất, đồng thời hỗ trợ kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh cũng như kiểm tra đạo văn. 

Cách dùng

Quillbot Premium có thể được sử dụng mà không cần cài đặt phần mềm. Để sử dụng công cụ viết content chuẩn SEO này, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ Quillbot.com trên trình duyệt web, chọn đăng ký hoặc đăng nhập nếu đã có tài khoản là có thể sử dụng được các tính năng của Quillbot rồi.

Còn nếu muốn khai thác Quillbot Premium thì bạn phải mua bản premium có trả phí và đăng nhập vào bằng tài khoản đã mua là được. 

Nếu bạn muốn sử dụng Quillbot Premium trực tiếp khi dùng Word, Google Docs hoặc dùng với tư cách tiện ích trên trình duyệt thì mới cần cài đặt công cụ này về thiết bị. 

Chi phí

Quillbot Premium cung cấp nhiều gói lựa chọn cho các đối tượng khách hàng khác nhau với mức giá là: gói hàng tháng 9.95 USD/ 1 tháng, gói hàng quý là 39.95 USD/1 tháng (tương đương 6.66 USD/1 tháng) và gói hàng năm là 49.95 USD/1 tháng (tương đương với 4.17 USD/1 1 tháng). Bạn có thể mua tài khoản dùng chung của Quillbot Premium để tiết kiệm chi phí. 

#9. ContentBot Premium Plan LTD

ContentBot là một công cụ viết content chuẩn SEO bằng AI cho phép bạn tạo các bài đăng trên blog, bản sao quảng cáo email marketing,… chỉ trong vài giây. 

Nhờ có ContentBot, bạn có thể tạo ra các ý tưởng chủ đề blog, website mới, đảm bảo nội dung của bạn luôn dẫn đầu xu hướng và được nhiều người quan tâm. Ngoài ra, ContentBot Premium Plan LTD còn có thể hỗ trợ viết tự động phần giới thiệu chủ đề cho website của bạn. 95% nội dung mà ContentBot Premium Plan LTD tạo ra là nội dung gốc, giúp bạn dễ dàng nổi bật lên giữa những đối thủ cạnh tranh. 

Cách dùng

Để sử dụng ContentBot Premium Plan LTD, bạn cần truy cập vào trang chủ của ContentBot, chọn mua phiên bản premium thì mới có thể bắt đầu sử dụng công cụ này.

Chi phí

Có hai phiên bản nâng cấp của ContentBot cho bạn lựa chọn đó là phiên bản Premium với mức giá 29 USD/1 tháng và phiên bản Premium Plus với mức giá 79 USD/ 1 tháng. Ngoài ra việc mua trực tiếp trên trang chủ, bạn có thể chọn mua chung tool này qua một bên thứ 3 với mức giá rẻ hơn rất nhiều

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến các bạn top 9 những công cụ viết content chuẩn SEO tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn có nhu cầu sử dụng các công cụ này một cách đầy đủ và tiết kiệm nhất có thể truy cập vào website wsovn.net – cộng đồng mua chung tool uy tín lớn nhất Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.