24 SEO Limits Mà Có Thể Bạn Chưa Biết Năm 2024

24 SEO Limits Mà Có Thể Bạn Chưa Biết Năm 2024

Trong kiến thức về SEO, đôi khi chính những điều cơ bản nhất lại bị bỏ qua. Ngay cả những chuyên gia SEO hàng đầu cũng có thể bỏ qua những SEO limit đơn giản nhưng quan trọng. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 24 SEO limit thường bị bỏ qua nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và khả năng nhìn thấy của trang web. Từ việc quản lý các yếu tố kỹ thuật như độ dài tiêu đề và mô tả meta, đến hiểu biết về giới hạn crawl của Google, chúng ta sẽ đi sâu vào từng chi tiết để hiểu rõ hơn về cách những điều này ảnh hưởng đến chiến lược SEO.

Top 24 SEO Limits Có Thể Bạn Không Biết 2024

SEO Limit Về Độ Dài Tiêu Đề

SEO limit cho tiêu đề cho máy tính để bàn là 60-70 ký tự và 70-76 cho di động để hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm, giúp đảm bảo hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm. 

Các công cụ tìm kiếm thường chỉ hiển thị khoảng 60-70 ký tự đầu tiên trên máy tính để bàn và 70-76 ký tự trên di động trong kết quả tìm kiếm.

Tiêu đề vượt quá giới hạn có thể bị cắt bớt trong trang kết quả tìm kiếm và thông tin xuất hiện không đầy đủ. Những tiêu đề như vậy có thể thiếu rõ ràng và không thu hút sự chú ý của người dùng. Điều này dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột giảm đi, điều mà không ai muốn.

Hơn nữa, trong một số trường hợp, Google có thể viết lại các tiêu đề quá dài, điều này có thể làm thay đổi thông điệp bạn muốn truyền đạt. Nếu bạn muốn kiểm soát đối với đoạn trích của mình, hãy tuân thủ giới hạn này.

Tip: Bạn có thể xem xét tiêu đề của trang web của mình với công cụ On Page SEO Checker của Semrush bằng cách: Nhập trang và từ khóa mục tiêu để kiểm tra xem tiêu đề có chứa quá nhiều từ. 

 SEO limit
SEO limit

Số Lượng Thẻ Tiêu Đề Và Thẻ H1 Trên Mỗi Trang

SEO limit là một thẻ tiêu đề và một tiêu đề H1 trên mỗi trang.

Theo Google, không có giới hạn về số lượng thẻ tiêu đề và thẻ H1 bạn có thể thêm. Tuy nhiên, vì chỉ có một thẻ tiêu đề được xem xét, việc có nhiều thẻ có thể gây nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm và làm mất đi sự tập trung của nội dung của bạn.

Chỉ có một thẻ tiêu đề và một thẻ H1 sẽ đảm bảo bạn nhấn mạnh rõ ràng về chủ đề chính của trang của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng thẻ tiêu đề của bạn có thể khác với thẻ H1.

Tip: Bạn có thể kiểm tra số lượng thẻ tiêu đề và thẻ H1 qua Semrush. Mở công cụ, tuân theo hướng dẫn Site Audit configuration và chọn “Start Site Audit”.

SEO limit
SEO limit

Độ Dài Meta Description 

SEO limit: dưới 160 ký tự cho máy tính để bàn và 120 ký tự cho di động để tăng cường sự tương tác của người dùng.

Lý do cho những giới hạn như vậy giống như đối với độ dài thẻ tiêu đề. Công cụ tìm kiếm thường cắt bớt mô tả meta sau 160 ký tự trên kết quả tìm kiếm trên máy tính và 120 ký tự trên di động. Thông điệp của bạn có thể trở nên mơ hồ nếu nó không được hiển thị đầy đủ. Đó là lý do dẫn đến tỷ lệ nhấp chuột thấp.

Vì vậy, hãy viết các mô tả meta ngắn gọn và mô tả một cách sâu sắc để thu hút người dùng nhấp chuột. Tất nhiên, đừng quên sử dụng từ khóa liên quan. Tuy nhiên, lưu ý rằng rất nhiều khi (70% thời gian) Google viết lại mô tả meta để phù hợp hơn với các trang tìm kiếm.

Tip: Bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem trang web của mình có mô tả meta nào thiếu hoặc trùng lặp không với Site Audit qua Semrush. Chỉ cần chạy audit, vào tab “Issues” và nhập “meta description” vào thanh tìm kiếm.

SEO Limit Về Kích Thước Hình Ảnh 

SEO limit: 200KB để tăng tốc độ tải nhanh hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Kích thước tệp hình ảnh lớn có thể làm chậm tốc độ tải trang. Điều này dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao hơn. Không ai thích phải chờ đợi đến khi trang của bạn tải hoàn toàn – họ sẽ chuyển sang đối thủ của bạn thay vì đợi lâu. Ngoài ra, kích thước hình ảnh ảnh hưởng đến Core Web Vitals và do đó, xếp hạng của bạn. Vì vậy, việc tuân theo quy tắc 200KB là quan trọng.

Nén hình ảnh mà không làm giảm chất lượng bằng các công cụ như JPEG Optimizer hoặc TinyPNG để cải thiện hiệu suất tốc độ trang. Ngoài ra, đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về SEO hình ảnh để tìm hiểu tất cả các đặc điểm của tối ưu hình ảnh.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang của bạn thông qua Semrush App Centre. 

SEO limit
SEO limit

Kích Thước Và Số Lượng URL Trong Sitemap

SEO limit: Tối đa 50MB (không nén), 50.000 URL cho mỗi sitemap.

Sitemap hoạt động như bản đồ đường cho các công cụ tìm kiếm, giúp chúng khám phá và lập chỉ mục nội dung trang web của bạn một cách hiệu quả. Nếu bạn tuân theo các giới hạn đã đề cập, các công cụ tìm kiếm có thể xử lý các sitemap của bạn một cách hiệu quả và lập chỉ mục tất cả các trang liên quan.

Nếu trang web của bạn chứa nhiều hơn 50.000 URL, hãy xem xét chia sitemap của bạn thành nhiều phần. Trong trường hợp này, tạo một tệp chỉ mục sitemap liệt kê tất cả chúng (bạn có thể gửi lên đến 500 tệp chỉ mục sitemap cho mỗi trang web trong tài khoản Search Console của bạn). Điều này giúp các công cụ tìm kiếm khám phá và truy cập vào tất cả các sitemap của bạn.

Nhớ cập nhật sitemap của bạn mỗi khi bạn thêm hoặc loại bỏ nội dung quan trọng từ trang web của mình.

Để kiểm tra tính năng của sitemap của bạn, bạn có thể sử dụng công cụ Semrush’s Site Audit. 

SEO limit
SEO limit

Kích Thước Và Số Lượng URL Trong Tệp Disavow

SEO limit: 2MB và 100.000 URL.

Một tệp disavow cho phép bạn thông báo cho Google về các liên kết ngược bạn coi là chất lượng thấp hoặc spam. Các tệp disavow lớn có thể mất nhiều thời gian hơn cho Google để xử lý. Ngoài ra, nếu tệp của bạn vượt quá giới hạn URL, không phải tất cả các liên kết ngược dự định có thể bị loại bỏ. Tất cả điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất SEO của bạn.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng việc loại bỏ – gửi tệp của bạn cho Google chỉ khi thực sự cần thiết, ví dụ khi Bản phạt của Google ảnh hưởng đến bạn.

Bạn có thể tải tệp lên công cụ bằng nút “Import disavow links” . Nếu bạn chưa thêm bất kỳ liên kết nào từ tab Kiểm tra của mình vào tab Loại bỏ (Disavow)

SEO limit
SEO limit

SEO Limit Về Tệp robots.txt

SEO limit: 500KB.

Tệp robots.txt chỉ dẫn cho các trình thu thập của công cụ tìm kiếm về cách truy cập và điều hướng trang web của bạn. Nó hoạt động như một tập hợp các quy tắc cho các trình thu thập, chỉ định trang nào chúng có thể truy cập và tránh trang nào. Tuy nhiên, tệp này có giới hạn kích thước để đảm bảo các công cụ tìm kiếm xử lý nó một cách hiệu quả.

Các công cụ tìm kiếm có thể đơn giản bỏ qua toàn bộ tệp robots.txt nếu nó quá lớn. Ngoài ra, quá trình thu thập có thể bị làm chậm lại. Hơn nữa, nếu kích thước tệp vượt quá giới hạn, một số phần của các hướng dẫn có thể bị cắt bớt. Điều này có thể dẫn đến sự hiểu nhầm và các công cụ tìm kiếm có thể chặn truy cập vào nội dung quan trọng.

SEO Limit Về Kích Thước Alt Text 

SEO limit cho alt text: 120 ký tự.

Alt text đóng vai trò quan trọng trong việc truy cập trang web và SEO. Nó cung cấp mô tả văn bản của hình ảnh cho người dùng có khuyết tật về thị giác hoặc dựa vào các trình đọc màn hình. Nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh và nội dung của hình ảnh của bạn.

Đừng làm cho alt text quá dài – mô tả hình ảnh một cách chính xác và bao gồm các từ khóa liên quan. Tuy nhiên, ưu tiên sự rõ ràng và hữu ích cho những người không thể đọc được.

SEO Limit Về Kích Thước Anchor Text

SEO limit: 6 – 8 từ hoặc 55-60 ký tự.

Anchor text là văn bản có thể nhấp vào trên một liên kết, thường được gạch chân và màu xanh. Giống như hầu hết các giới hạn trong danh sách, không có giới hạn “chính thức” cho anchor text. Tuy nhiên, vì trải nghiệm người dùng, việc giữ anchor text ngắn gọn là quan trọng.

Anchor text ngắn gọn cải thiện trải nghiệm người dùng và tránh rối rắm. Nó cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu ngữ cảnh của các trang liên kết.

SEO Limit Về Độ Dài URL

SEO limit: 2.000 ký tự.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, URL không có giới hạn ký tự nghiêm ngặt, nhưng URL quá dài có thể đặt ra một số thách thức.

Đầu tiên, URL dài có thể khó đọc và hiểu đối với người dùng. Những URL như vậy có thể làm rối và gây nhầm lẫn cho người dùng và các công cụ tìm kiếm. Người dùng có thể do dự khi nhấp vào các URL quá dài, lo sợ rằng chúng có thể dẫn đến nội dung không liên quan hoặc lừa đảo.

Vì vậy, hãy giữ URL ngắn gọn và mô tả, sử dụng từ khóa liên quan và tránh các ký tự hoặc tham số không cần thiết.

Bạn có thể sử dụng công cụ Site Audit để kiểm tra xem các URL của bạn có được cài đặt đúng không và tìm bất kỳ vấn đề nào có thể xuất hiện.

SEO limit
SEO limit

SEO Limit Về Số Lượng Chuyển Hướng

SEO limit: dưới năm chuyển hướng từ URL gốc.

Các chuyển hướng là yếu tố quan trọng để quản lý các thay đổi trên trang web, như chuyển nội dung đến một URL mới hoặc sửa liên kết bị hỏng.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng mỗi chuyển hướng sẽ thêm một yêu cầu HTTP phụ, điều này có thể làm tăng đáng kể thời gian tải trang. Ngoài ra, với mỗi chuyển hướng, một số giá trị liên kết sẽ bị mất. Điều này có nghĩa là trang đích có thể nhận được ít hoặc không có PageRank, và hiệu suất của nó có thể tệ hơn dự kiến.

Ngoài ra, các công cụ tìm kiếm có thể gặp khó khăn trong việc theo dõi chuỗi chuyển hướng dài, điều này có thể gây ra các vấn đề về lập chỉ mục và thu thập cho trang web của bạn.

Hãy kiểm tra định kỳ chuỗi chuyển hướng của trang web của bạn để giảm thiểu các chuyển hướng không cần thiết và cải thiện trải nghiệm người dùng cũng như hiệu suất thu thập của công cụ tìm kiếm.

SEO Limit Về Thời Gian Tải Trang

SEO limit: 3 giây cho máy tính để bàn và 2 giây cho di động.

Thời gian tải trang là thời gian mà một trang web mất để tải và trở nên hoàn toàn tương tác cho người dùng. Đó là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đáng kể đến cả UX và SEO.

Người dùng mong đợi các trang web tải nhanh chóng. Thời gian tải chậm gây ra sự bực bội, sự không kiên nhẫn và cuối cùng là việc thoát khỏi trang. Ngoài ra, các trang tải nhanh được cho là sẽ nhận được sự tăng cường trong xếp hạng tìm kiếm của Google.

Mẹo: Tối ưu hóa hình ảnh, giảm thiểu thời gian phản hồi của máy chủ, tận dụng bộ nhớ cache của trình duyệt và sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN) để cải thiện tốc độ tải trang.

SEO limit
SEO limit

Chỉ Số Web Vitals Cốt Lõi

SEO limit: LCP < 2,5 giây, FID < 100 mili giây, CLS ≤ 0,1, INP < 200 mili giây.

Chỉ số Web Vitals cốt lõi (Core Web Vitals – CWV) là một tập hợp các chỉ số được Google giới thiệu để đo lường các khía cạnh chính của trải nghiệm người dùng trên các trang web. Các chỉ số này tập trung vào hiệu suất tải, tương tác và ổn định hình ảnh. Dưới đây là một phân tích chi tiết về các chỉ số này:

Largest Contentful Paint (LCP) đo thời gian mà phần tử nội dung lớn nhất trên trang tải xuống. Mục tiêu là dưới 2,5 giây để có trải nghiệm người dùng tốt.

First Input Delay (FID) là thời gian mà trang trở nên tương tác, phản ứng với sự tương tác của người dùng như nhấp chuột hoặc chạm. FID nên dưới 100 mili giây để có trải nghiệm mượt mà và nhanh nhạy.

Lưu ý: FID sẽ được thay thế bằng Interaction to Next Paint (INP) vào tháng này, với giới hạn khuyến nghị dưới 200 mili giây.

Cumulative Layout Shift (CLS) đo lường lượng sự dịch chuyển bố cục không mong đợi xảy ra trong quá trình tải trang, có thể gây trục trặc cho người dùng. Điểm CLS nên là 0,1 hoặc thấp hơn để có trải nghiệm ổn định hình ảnh.

Tối ưu hóa CWV là rất quan trọng để khắc phục SEO limit mang lại một trải nghiệm thú vị và không gây thất vọng cho người dùng. Điều này, lần lượt, có thể dẫn đến sự tăng cường, chuyển đổi và thành công tổng thể của trang web.

Để kiểm tra nhanh Chỉ số Web Vitals cốt lõi của bạn, bạn có thể bắt đầu một dự án cho trang web của mình trong Semrush. Sử dụng công cụ Kiểm tra trang web, bạn có thể xem LCP và CLS cho bất kỳ 10 trang nào mà bạn chọn:

SEO limit
SEO limit

Kích Thước Trang

SEO limit: dưới 3MB để đảm bảo thời gian tải nhanh trên mọi thiết bị và các điều kiện mạng khác nhau.

Kích thước trang – một trong những SEO limit quan trọng là tổng lượng dữ liệu mà một trang web cần phải tải xuống và hiển thị trong trình duyệt của người dùng. Các tệp lớn mất thời gian để tải xuống, đặc biệt là trên các kết nối internet chậm hoặc thiết bị di động. Rõ ràng, một trang nặng có thể dẫn đến sự bực tức của người dùng và tỷ lệ thoát khỏi trang tăng lên.

Vì vậy, nén hình ảnh, thu gọn CSS và JavaScript, và tối ưu hóa nội dung đa phương tiện để giảm kích thước trang và cải thiện hiệu suất trang của bạn.

Độ Sâu Nhấp Chuột

SEO limit: 3-4 từ trang chủ.

Độ sâu nhấp chuột là số lần nhấp chuột mà người dùng cần thực hiện để đến được một trang cụ thể từ trang chủ. Mặc dù không có SEO limit cứng nhắc, nhưng được khuyến nghị nên cố gắng giảm độ sâu nhấp chuột.

Những người dùng mong đợi sẽ tìm thấy thông tin mà họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng. Số lần nhấp quá nhiều có thể gây ra sự bực tức. Mọi người thường tương tác nhiều hơn với nội dung dễ tìm và không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực để điều hướng. Hơn nữa, một độ sâu nhấp chuột lớn sẽ tiêu thụ ngân sách thu thập của bạn, điều này cuối cùng có thể dẫn đến các vấn đề về việc lập chỉ mục.

3 được coi là độ sâu nhấp chuột tối đa có thể chấp nhận được, vì nó cho phép người dùng đến được hầu hết các trang trong vài lần nhấp chuột trực quan từ trang chủ. Vì vậy, hãy giữ các trang quan trọng nhất của bạn càng gần trang chủ càng tốt.

Mẹo: Các trang đã Crawled trong Báo cáo Trang web của bạn qua Semrush có thể cho b thấy độ sâu nhấp chuột qua số 5. 

SEO limit
SEO limit

Mật Độ Từ Khóa

SEO limit: 1-3% mà không có keyword stuffing.

Mật độ từ khóa là phần trăm số lần một từ khóa cụ thể xuất hiện trong bản sao của bạn so với tổng số từ. Nếu mật độ quá cao, được gọi là keyword stuffing và có thể gây hại cho thứ hạng và trải nghiệm người dùng của trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm thậm chí có thể phạt các trang web tham gia vào những thực hành như vậy.

Hãy cố gắng đạt mật độ từ khóa giữa 1-3% để có sự cân bằng tối ưu. Tuy nhiên, trọng tâm chính của bạn luôn nên là việc tạo ra nội dung có giá trị và hấp dẫn cho người dùng. Sử dụng từ khóa một cách tự nhiên chỉ khi chúng liên quan và thích hợp.

Để tính toán mật độ từ khóa của bạn, sử dụng công thức: (# số từ khóa / tổng số từ) * 100

Ví dụ, nếu từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện 10 lần và tổng số từ của trang của bạn là 500 từ, mật độ từ khóa của bạn = (10 / 500) * 100 = 2%.

Độ Dài Nội Dung

SEO limit: >300 từ.

Có một thuật ngữ trong SEO limit được gọi là nội dung mỏng, có nghĩa là một trang web cung cấp cho khách truy cập ít hoặc không có giá trị bổ sung nào. Điều này liên quan đến các trang web có ít hoặc không có nội dung gì trên đó. Bên cạnh đó, nội dung mỏng vẫn được tin rằng có thể gây ra các hình phạt từ Google.

Đó là lý do tại sao bạn cung cấp càng nhiều nội dung chất lượng – giá trị bạn mang lại càng lớn. Mặc dù nội dung dài hơn có thể cung cấp nhiều cơ hội cho việc bao gồm từ khóa và độ phủ sâu, nhưng chất lượng và sự liên quan nên là quan trọng nhất đối với bạn.

Liên Kết Nội Bộ

SEO limit: 100-150 liên kết nội bộ mỗi trang.

Trước đây, Google đã đề cập rằng có quá nhiều liên kết nội bộ có thể gây hại hơn là có ích, nhưng quan trọng là hiểu rằng quy tắc 100-150 liên kết này không nghiêm ngặt. Luôn tập trung vào việc tạo ra một chiến lược liên kết nội bộ được cấu trúc tốt và thân thiện với người dùng, đừng chỉ tuân theo một số nhất định.

Cân nhắc quan điểm của người dùng khi tạo liên kết nội bộ. Đảm bảo rằng chúng được đặt một cách logic và đóng góp vào trải nghiệm điều hướng mượt mà. Và hãy nhớ: liên kết nội bộ phân phối PageRank. Vì vậy, bạn liên kết càng nhiều, bạn chia sẻ càng nhiều vốn lợi.

Mẹo: Để bắt đầu, hãy vào Site Audit too của Semrush. Sau đó, nhập tên trang web của bạn và nhấp vào “Start Audit”. Công cụ sẽ yêu cầu bạn cấu hình các thiết lập kiểm tra của mình. Sau khi bạn làm điều đó, kiểm tra sẽ được khởi động. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ tìm thấy điểm số Internal link của mình (dưới Thematic Reports ). Nhấp vào “View details” để nhận báo cáo đầy đủ.

SEO limit
SEO limit

SEO Limit Về Lượt Crawl Mỗi Trang

SEO limit: 15MB.

Một trang có hơn 15MB là một điều hiếm gặp vì nó là một trong những SEO limit. Mặc dù việc vượt quá một “giới hạn crawl” giả định mỗi trang có thể không trực tiếp ngăn chặn việc lập chỉ mục, nhưng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lập chỉ mục của trang web và SEO tổng thể. Nếu một trang web vượt quá giới hạn này, Googlebot sẽ chỉ xử lý 15MB đầu tiên của trang.
Mẹo:

 • Thu nhỏ và tối ưu hóa mã nguồn của trang web của bạn (HTML, CSS, JavaScript). -Nén hình ảnh để giảm kích thước tệp mà không làm mất chất lượng. Xem xét sử dụng các định dạng hình ảnh mới như WebP hoặc AVIF.
 • Hạn chế việc sử dụng mã nguồn ngoại vi, font chữ và các tài nguyên khác có thể góp phần vào kích thước trang và có thể làm chậm quá trình lập chỉ mục.

Ngân Sách Craw

SEO limit: một số nghìn trang mỗi ngày đối với các trang web lớn.

Các trình thu thập của công cụ tìm kiếm phân bổ một ngân sách crawl giới hạn cho mỗi trang web, tập trung vào các trang có ý nghĩa và tính mới mẻ cao hơn. Đó là lý do tại sao bạn luôn nên tập trung vào việc tạo ra một trang web có cấu trúc tốt, hiệu quả và thân thiện với người dùng.

Mẹo: Sử dụng các chỉ thị robots.txt, bản đồ trang XML và liên kết nội bộ để hướng dẫn trình thu thập của công cụ tìm kiếm ưu tiên crawl các trang quan trọng.Tránh sử dụng quá nhiều các yếu tố không liên quan có thể làm tăng kích thước trang.

SEO limit
SEO limit

SEO Limit Về Google Search Console

SEO limit: 1.000 thuộc tính, 1.000 hàng, tối đa 500 tệp chỉ mục bản đồ trang, 10.000 pixel khi hiển thị.

Google Search Console (GSC) cung cấp các công cụ quý báu cho chủ sở hữu trang web và các chuyên gia SEO. Tuy nhiên, quan trọng là phải nhận thức được những giới hạn nhất định đã được áp đặt:
Bạn có thể thêm và quản lý tối đa 1.000 trang web trong tài khoản GSC của bạn. Giới hạn này cho phép bạn theo dõi hiệu suất của một loạt các thuộc tính.

Khi tạo ra báo cáo trong GSC, dữ liệu hiển thị có thể bị giới hạn chỉ đến 1.000 hàng. Hạn chế này giúp quản lý việc trình bày dữ liệu và tránh việc làm cho bảng điều khiển quá tải. Để truy cập dữ liệu vượt quá 1.000 hàng ban đầu, bạn có thể sử dụng bộ lọc và phân đoạn hoặc tải xuống dữ liệu đầy đủ để phân tích sâu hơn.

Bạn có thể gửi tối đa 500 tệp chỉ mục bản đồ trang cho GSC để giúp các công cụ tìm kiếm khám phá và lập chỉ mục nội dung của trang web của bạn một cách hiệu quả. Giới hạn này phục vụ cho hầu hết các cấu trúc trang web.

Khi GSC phân tích trang web của bạn, có giới hạn 10.000 pixel ở chiều cao hoặc chiều rộng. Điều này giúp đảm bảo xử lý hiệu quả và tránh các vấn đề tiềm ẩn với các trang cực kỳ lớn.

Mẹo: Ưu tiên dữ liệu quan trọng – tập trung vào các số liệu và báo cáo quan trọng nhất liên quan đến mục tiêu SEO của bạn. Và nếu bạn quản lý một số lượng lớn các trang web, hãy xem xét việc tạo các tài khoản GSC riêng biệt hoặc sử dụng tính năng nhóm để chia sẻ quyền truy cập một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nếu trang web của bạn cần nhiều hơn 500 tệp chỉ mục bản đồ trang, hãy xem xét việc hợp nhất hoặc cấu trúc lại chúng để quản lý tốt hơn.

SEO Limit Hồ Sơ Doanh Nghiệp Google

SEO Limit: 100 ký tự trong tên doanh nghiệp và nhiều hơn nữa.

giới hạn của SEO
giới hạn của SEO

Hồ sơ Doanh nghiệp Google là một công cụ miễn phí cho phép doanh nghiệp quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google Search và Maps. Và, tất nhiên, nó có một số giới hạn kỹ thuật:

 • Tên doanh nghiệp: 100 ký tự.
 • Mô tả: 750 ký tự (bao gồm cả khoảng trắng).
 • Lựa chọn danh mục: Tối đa 10 danh mục chính và 10 danh mục con.
 • Ảnh: Tối đa 10 ảnh chính và tổng cộng 250 ảnh cho mỗi danh sách.
 • Bài đăng: 1.500 ký tự mỗi bài đăng.
 • Câu hỏi và trả lời: 400 ký tự mỗi câu trả lời.
 • Văn bản đánh giá: 500 ký tự.
 • Phản hồi đến đánh giá: 1.000 ký tự.
 • Chỉnh sửa: 10 chỉnh sửa mỗi phút mỗi hồ sơ.

Mẹo: Mặc dù một số trường có giới hạn ký tự, nhưng ưu tiên cung cấp thông tin chính xác và ngắn gọn. Đừng quên thêm các từ khóa liên quan vào tên doanh nghiệp, mô tả và lựa chọn danh mục của bạn để cải thiện khả năng tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

SEO Limit Về Google Analytics

SEO limit: 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng cho mỗi thuộc tính và nhiều hơn nữa.

Google Analytics là một nền tảng mạnh mẽ cho phân tích trang web, nhưng có những giới hạn nhất định đảm bảo xử lý dữ liệu hiệu quả và chức năng hệ thống.

Một trong số các giới hạn đó là 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng cho mỗi thuộc tính. Nếu trang web của bạn vượt quá giới hạn 10 triệu lượt truy cập, việc xử lý dữ liệu có thể chậm lại hoặc thậm chí bị tạm ngừng tạm thời. Trong trường hợp này, bạn có thể gặp khó khăn khi truy cập vào một số báo cáo cụ thể hoặc thấy một số không nhất quán trong việc hiển thị dữ liệu.

Các giới hạn GA khác bao gồm:

 • Kích thước tùy chỉnh: Tối đa 250 kích thước tùy chỉnh theo người dùng và 50 kích thước tùy chỉnh theo sự kiện cho mỗi thuộc tính.
 • Chỉ số tùy chỉnh: Tối đa 200 chỉ số tùy chỉnh theo sự kiện cho mỗi thuộc tính.
 • Đối tượng: Tối đa 100 đối tượng cho mỗi thuộc tính.
 • Chuyển đổi: Tối đa 30 sự kiện chuyển đổi đã đăng ký cho mỗi thuộc tính.
 • Bảo quản dữ liệu: Lên đến 14 tháng theo mặc định, với các tùy chọn mở rộng có phí.

Mẹo: Tập trung vào việc thu thập và phân tích dữ liệu mà góp phần trực tiếp vào mục tiêu tiếp thị và quyết định chiến lược của bạn. Phân đoạn dữ liệu của bạn để phân tích các phần cụ thể của trang web, giảm thiểu lượng dữ liệu tổng thể được xử lý cho mỗi báo cáo. Nếu cần, tận dụng việc mẫu dữ liệu cho các giai đoạn có lưu lượng cao để có thông tin mà không vượt quá các giới hạn của SEO về xử lý.

SEO limit
SEO limit

SEO Limit Về Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google Ads giúp người dùng khám phá các từ khóa liên quan cho chiến lược nội dung hoặc chiến dịch quảng cáo của họ.

SEO limit: 700 từ khóa áp dụng cho số lượng từ khóa bạn có thể thêm vào một lần tìm kiếm ý tưởng từ khóa. Nó cũng áp dụng cho số lượng từ khóa bạn có thể tải xuống khi sử dụng tính năng “Lấy dữ liệu thể tích tìm kiếm và dự báo”.

Mẹo:

 • Tập trung vào nghiên cứu và phân tích các từ khóa phù hợp nhất với mục tiêu chiến dịch cụ thể và đối tượng mục tiêu của bạn, ngay cả trong giới hạn 700 từ khóa.
 • Sử dụng các từ khóa gốc có liên quan và bộ lọc để thu hẹp kết quả tìm kiếm của bạn và xác định các từ khóa có giá trị nhất trong giới hạn.
 • Chia nhỏ nghiên cứu của bạn thành các tìm kiếm nhỏ hơn, có mục tiêu với các từ khóa và bộ lọc khác nhau để khám phá một loạt các lựa chọn tiềm năng rộng hơn.

 

WSOVN là một trang web uy tín cung cấp dịch vụ mua chung Semrush với giá cực kỳ hấp dẫn. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất với giá cả phải chăng. Với dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể tiết kiệm đáng kể khi sử dụng công cụ SEO hàng đầu thế giới. Hãy tham gia ngay để trải nghiệm sự tiện lợi và hiệu quả mà Semrush mang lại cho công việc của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội có được tài khoản Semrush với mức giá ưu đãi giúp giải quyết vấn đề về SEO limit chỉ có tại WSOVN!

Mua Chung Semrush

Kết Luận 

Trong phần này, chúng ta đã thảo luận về một loạt các SEO limit mà nhiều người thường bỏ qua. Từ độ dài của tiêu đề và mô tả meta cho đến số lượng và văn bản của thẻ tiêu đề và thẻ H1, chúng ta đã đi qua một loạt các SEO limit mà việc tuân thủ có thể cải thiện hiệu suất và khả năng hiển thị của trang web.