Top 7+ phần mềm check đạo văn được đánh giá cao nhất 2023

Phần mềm check đạo văn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình seo website. Đạo văn được xem là một điều tối kỵ đối với đối với chủ trang web. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình đua Top Google. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 web check đạo văn được đánh giá tốt nhất trong năm 2023.

1. Đạo văn là gì?

Đạo văn được hiểu là việc ăn cắp và chuyển ý tưởng của người khác thành văn của mình. Bên cạnh đó, đạo văn cũng là việc sử dụng thành quả của người khác mà không ghi lại nguồn. Việc làm này có thể được trình bày dưới dạng mới hoặc được thể hiện từ một nguồn có sẵn thành nội dung của mình.

Hiểu một cách rộng hơn, đạo văn chính là sự vi phạm đến quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều phần mềm check đạo văn được cho ra đời. Phần mềm này sẽ phát hiện được những lỗi trùng lặp về nội dung khi sử dụng.

Đạo văn trong content
Đạo văn trong content

2. Phần mềm check đạo văn là gì?

Phần mềm kiểm tra đạo văn là một công cụ giúp hỗ trợ cho người dùng có thể kiểm tra được tỷ lệ trùng lặp nội dung văn bản. Nhờ đó, bạn có thể hạn chế tối đa được những trường hợp sao chép, ăn cắp ý tưởng từ các nguồn tài liệu khác.

Khi sử dụng các phần mềm check đạo văn tiếng việt nếu như kết quả trả về từ 10% – 30%. Đòi hỏi người dùng cần phải kiểm tra lại nội dung văn bản của mình. Như vậy, nội dung của bạn mới không bị bộ máy Google đánh dấu là sao chép từ những nguồn tài liệu khác trên mạng. Đây là điều rất quan trọng đối với quá trình đua top Google cho website.

Công cụ check đạo văn rất quan trọng khi làm SEO
Công cụ check đạo văn rất quan trọng khi làm SEO

3. Lợi ích mà phần mềm kiểm tra đạo văn mang lại là gì?

Các phần mềm quét đạo văn mang lại cho người dùng rất nhiều lợi ích khi sử dụng. Chúng được xem là một phần không thể thiếu khi SEO website. Cụ thể những lợi ích mà phần mềm mang lại khi sử dụng như:

Tạo nội dung độc nhất

Các phần mềm đạo văn đều có khả năng phát hiện ra các bài viết bị đạo hoặc ăn cắp ý tưởng từ những nguồn khác nhau. Khi sử dụng phần mềm sẽ quét toàn bộ nội dung văn bản và so sánh với nhiều nguồn trên mạng. Đồng thời, chỉ ra những đoạn được cho là sao chép và ăn cắp ý tưởng. Từ đó sẽ giúp cho nội dung của văn bản độc nhất và không trùng lặp. Nhờ vậy mà bài viết của bạn sẽ dễ dàng hiển thị trên top đầu tiên mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin.

Tăng sự sáng tạo cho người viết

Sử dụng các app check đạo văn không chỉ giúp ngăn chặn lại các hành vi ăn cắp ý tưởng. Mà nó còn giúp cho người dùng có thể nâng cao khả năng sáng tạo nội dung của mình. Thay vì việc sao chép thông tin từ những nguồn khác bạn sẽ tự mình suy nghĩ và đưa ra được nhiều ý tưởng mới mẻ cho văn bản. Hệ thống kiểm tra đạo văn sẽ giúp bạn tạo ra được những nội dung chất lượng. Từ đó giúp tăng tương tác và khả năng hiển thị khi được tìm kiếm theo từ khóa.

Small Tools là phần mềm được sử dụng phổ biến
Small Tools là phần mềm được sử dụng phổ biến

Nâng cao kỹ năng viết

Các phần mềm kiểm tra đạo văn không chỉ giúp phát hiện ra các đoạn văn bị sao chép. Mà nó còn giúp người dùng có thể biết được các lỗi sai chính tả, ngữ pháp khi hành văn. Nếu như những lỗi này không được phát hiện và sửa chữa sẽ khiến cho người đọc đánh giá thấp chất lượng của bài viết. Như vậy, sẽ không thể thu hút được lượng tương tác cho trang web của bạn. Đây là điều mà không một SEOer nào mong muốn.

Ngăn chặn trạng ăn cắp chất xám

Các phần mềm check đạo văn còn có một lợi ích rất lớn đó là giúp bảo vệ quyền lợi cho tác giả. Đối với lĩnh vực nghiên cứu việc đạo văn không chỉ là một hành vi nghiêm trọng về mặt đạo đức. Mà nó còn liên quan đến vấn đề bản quyền tác giả.

Do đó, việc sử dụng phần mềm check đạo văn sẽ giúp ngăn chặn được các trường hợp vi phạm bản quyền. Giúp bảo vệ được quyền lợi của tác giả và giữ được tính chất của các công trình nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt, trong lĩnh vực nghiên cứu sử dụng các phần mềm này còn giúp đảm bảo được tính khách quan. Việc sử dụng phần mềm đối với tất cả các bài viết sẽ giúp cho người sáng tạo nội dung phải tuân thủ nguyên tắc về đạo đức.

4. Top 7 phần mềm check đạo văn hiệu quả cao

Dưới đây là 7 web kiểm tra đạo văn được các SEOer đánh giá rất cao khi sử dụng như:

Phần mềm Plagium

Phần mềm Plagium giúp người dùng có thể kiểm tra đạo văn một cách miễn phí với tốc độ rất nhanh. Vì vậy phần mềm này được rất nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Plagium giúp người dùng có thể kiểm tra được URL hay tập tin một cách dễ dàng. Đây được xem là phần mềm chống sao chép nội dung lý tưởng cho các SEOer.

Ưu điểm:

 • Giúp hiển thị số lượng trang web có thể trùng lặp với nội dung mà bạn tải lên.
 • Hiển thị đầy đủ tỷ lệ phần trăm trùng lặp của văn bản.
 • Phần mềm nâng cấp giúp khả năng tìm kiếm tốt hơn.
 • Sử dụng trực tuyến mà không cần phải cài đặt về máy.

Nhược điểm:

 • Sử dụng phiên bản miễn phí sẽ không có nhiều kết quả tìm kiếm
 • Phần mềm giới hạn đoạn văn bản tìm kiếm là 1000 từ.

Turnitin

Phần mềm check đạo văn turnitin online hiện đang được sử dụng rất rộng rãi trên nhiều quốc gia. Phần mềm này không chỉ hữu ích cho sinh viên, giảng viên mà còn rất thích hợp với người đi làm, đặc biệt là đối với những người làm SEO.

Khi sử dụng phần mềm này văn bản của bạn sẽ được đối chiếu với các nguồn thông tin khác trên mạng. Phần mềm này sẽ giúp cho người dùng biết được tỷ lệ trùng lặp văn bản của mình.

Hiện tại phần mềm này đang có tới hơn 300 triệu bài luận, 110.000 ấn phẩm và có tới hơn 20 triệu website khác nhau để đối chiếu văn nội dung văn bản. Những cơ sở dữ liệu này sẽ bao gồm có: bài tập, ấn phẩm, tài liệu. Bên cạnh đó, phần mềm này còn thường xuyên update nhằm đảm bảo được tính chính xác khi check đạo văn cho người dùng.

Ưu điểm:

 • Phần mềm hỗ trợ tiếng Việt cho người dùng có thể kiểm tra đơn giản
 • Độ chính xác được hiển thị rõ ràng qua sự đánh dấu trên văn bản
 • Lưu lại phiên bản của văn bản để bảo vệ bản quyền cho tác giả.
 • Tốc độ kiểm tra đạo văn nhanh với độ chính xác rất cao.

Hạn chế:

 • Phần mềm này mất phí khi sử dụng
Công cụ chống đạo văn Turnitin
Công cụ chống đạo văn Turnitin

Small SEO Tool

Phần mềm check đạo văn miễn phí này được rất nhiều người sử dụng vì độ chính xác rất cao. Cũng giống với các phần mềm kiểm tra đạo văn Turnitin, phần mềm này được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Phần mềm này có thiết kế khá đơn giản và đều phù hợp với mọi người dùng.

Do đó, có thể nói rằng phần mềm này được xem là một công cụ kiểm tra đạo văn tuyệt vời. Chỉ với một vài thao tác đơn giản phần mềm sẽ giúp bạn có thể đưa ra được kết quả chính xác ngay từ lần đầu sử dụng.

Ưu điểm:

 • Hỗ trợ đầy đủ cả Google Drive và Dropbox
 • Người dùng có thể tích hợp được với URL của trang web
 • Người dùng có thể tải được báo cáo đạo văn rất dễ dàng
 • Cho phép người dùng có thể chia sẻ được báo cáo vừa được tạo với người khác.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau khi sử dụng như: Tiếng Việt, Tây Ban Nha, Anh…
 • Được tích hợp chế độ highlight
 • Người dùng có thể đối chiếu được kết quả rất rõ ràng
 • Phần mềm chống đạo văn hoàn toàn miễn phí

Nhược điểm:

 • Trang web còn chứa rất nhiều quảng cáo
 • Số lượng từ khi kiểm tra của phần mềm check đạo văn miễn phí còn hạn chế ở mức 1000 từ

DoIT

Phần mềm chống đạo văn tiếp theo đó là DoIT đây là công cụ rất quen thuộc đối với học sinh, sinh viên. Phần mềm này sở hữu đến hơn 2 triệu dữ liệu web với hơn 20 nghìn tài liệu khoa học trong nhiều ngành nghề. Vì vậy công cụ này đã được nhiều người dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Ưu điểm:

 • Là phần mềm check dao van hoàn toàn miễn phí, rất thích hợp với nhiều người dùng
 • Có sẵn tính năng đánh giá tự động
 • Giao diện sử dụng thân thiện với mọi người dùng
 • Hỗ trợ chức năng sửa đổi chính tả tự động
 • Đây là phần mềm do người Việt phát triển nên mọi thao tác khi sử dụng đều được tối ưu, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng

Hạn chế:

 • Người dùng cần phải đăng ký và kích hoạt tài khoản mới có thể sử dụng được.

CopyScape

Copyscape cũng là một phần mềm kiem tra dao van rất quen thuộc đối với những người làm SEO. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể đối chiếu được bài viết của mình với các văn bản có trên mạng.

Bên cạnh đó, việc thao tác trên phần mềm cũng rất đơn giản. Khi sử dụng bạn sẽ thấy được tỷ lệ trùng lặp nội dung và cả nguồn trích dẫn. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản đó là dán nội dung văn bản muốn kiểm tra vào và chờ đợi trong vòng 30 giây. Kết quả kiểm tra sẽ rất nhanh chóng được hiển thị rất rõ ràng.

Ưu điểm:

 • Người dùng có thể kiểm tra được hàng loạt nội dung cùng một thời điểm
 • Hỗ trợ đối chiếu và so sánh 2 nội dung cùng một lúc
 • Kiểm tra sự trùng lặp của văn bản thông qua việc cung cấp một index mới.
 • Người dùng có thể sàng lọc và kiểm tra được kết quả từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Giao diện thiết kế trực quan và dễ dàng thao tác.
 • Được tích hợp cả chức năng index offline.

Nhược điểm:

 • Chi phí khi sử dụng của phần mềm khá cao
Phần mềm CopyScape
Phần mềm CopyScape

Trên đây là thông tin về phần mềm check đạo văn mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ đó sẽ giúp bạn tìm được cho mình một công cụ hữu ích trong quá trình SEO website.phần mềm check đạo văn

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.