Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là gì? Tầm quan trọng và tiêu chí của một website chuẩn SEO

Trong chiến trường kinh doanh online, Website là một vũ khí đắc lực cho bạn khi đứng trước đối thủ. Nhưng làm thế nào để thứ vũ khí ấy trở nên mạnh mẽ, sắc bén giúp bạn vượt qua hàng nghìn đối thủ “leo” top trong các kết quả tìm kiếm. Website chuẩn SEO chính là câu trả lời. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng WSOVN tìm hiểu Website chuẩn SEO là gì, tầm quan trọng và tiêu chí của một website chuẩn SEO nhé.

Website chuẩn SEO là gì? Tầm quan trọng và tiêu chí của một website chuẩn SEO - Cover

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là một tiêu chuẩn được đặt ra để đánh giá mức độ tối ưu hóa của một website trên các công cụ tìm kiếm. Nó bao gồm các yếu tố kỹ thuật, nội dung và liên kết giúp cho website có thể được hiển thị ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

Các yếu tố kỹ thuật bao gồm việc tối ưu hóa mã nguồn, tốc độ tải trang, cấu trúc URL và sử dụng các thẻ meta. Nội dung của website cần phải được viết sao cho hấp dẫn và chứa đựng các từ khóa liên quan đến nội dung của trang. Liên kết bao gồm việc xây dựng các liên kết ngoài và nội bộ để tăng độ uy tín của website.

Lợi ích của việc đạt Website chuẩn SEO 

Việc Website chuẩn SEO không chỉ đơn thuần là để tăng lượng truy cập và doanh số bán hàng, mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khác. Dưới đây là những lợi ích của việc đạt chuẩn SEO cho website:

1. Tăng tính cạnh tranh

Trên internet, có rất nhiều website cùng hoạt động trong cùng một lĩnh vực. Việc đạt chuẩn SEO cho website giúp cho doanh nghiệp có thể cạnh tranh với các đối thủ khác trong việc thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

2. Tạo sự chuyên nghiệp

Đạt Website chuẩn SEO giúp cho doanh nghiệp có được một website chuyên nghiệp, giao diện đẹp và dễ sử dụng. Điều này giúp cho khách hàng có được trải nghiệm tốt khi truy cập vào website của doanh nghiệp và tạo sự tin tưởng và uy tín đối với thương hiệu.

3. Nâng cao trải nghiệm người dùng

Việc đạt Website chuẩn SEO giúp cho website có tốc độ tải trang nhanh, giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Điều này giúp cho người dùng có được trải nghiệm tốt hơn khi truy cập vào website của doanh nghiệp và tăng khả năng quay lại lần sau.

4. Giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về website

Một website chuẩn SEO sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung và cấu trúc của website. Điều này giúp cho website có thể được hiển thị ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm và thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

5. Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng

Việc đạt Website chuẩn SEO giúp cho doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng hơn. Khi website của bạn được hiển thị ở vị trí cao trên kết quả tìm kiếm, khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy và tiếp cận với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Tiêu chí đánh giá website chuẩn SEO

1. Sử dụng những từ khóa phù hợp

Mục tiêu của việc sử dụng từ khóa

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm thông tin trên các công cụ. Sử dụng từ khóa phù hợp và hiệu quả sẽ giúp website của bạn nằm trong top kết quả tìm kiếm, tăng lượng traffic và thu hút nhiều người truy cập.

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

Cách sử dụng từ khóa hiệu quả

Để sử dụng từ khóa hiệu quả, bạn cần phải định nghĩa các từ khóa chính liên quan đến chủ đề của website và sử dụng chúng trong nội dung của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa phụ hoặc từ đồng nghĩa để tăng tính đa dạng cho nội dung của bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải hạn chế việc sử dụng quá nhiều từ khóa trong một bài viết, vì điều này có thể bị xem là spam và ảnh hưởng đến độ tin cậy của website.

Ví dụ bảng từ khóa

Mục tiêu websiteTừ khóa
Bán hàng trực tuyếnBán hàng online, mua sắm trực tuyến, cửa hàng online
Dịch vụ du lịchDu lịch, tour du lịch, đặt phòng khách sạn
Trang tin tứcTin tức, thời sự, tin nóng, bình luận
Bài học trực tuyếnHọc trực tuyến, khóa học online, đào tạo trực tuyến

2. Tối ưu hình ảnh

Tác dụng của hình ảnh trong web chuẩn SEO

Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong bất kỳ website nào, vì nó giúp tăng tính thẩm mỹ và thu hút người dùng. Tuy nhiên, ngoài việc sử dụng để trang trí, hình ảnh cũng có tác dụng quan trọng trong việc tối ưu hóa website của bạn cho công cụ tìm kiếm. Việc sử dụng hình ảnh có chứa các từ khóa tương ứng sẽ giúp tăng tính liên quan và độ tin cậy của website. Hình ảnh chứa từ khóa sẽ được ưu tiên xếp đầu khi người dùng thực hiện tìm kiếm thông tin. 

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

Cách tối ưu hình ảnh

Để tối ưu hình ảnh, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:

  • Sử dụng tên hình ảnh có chứa từ khóa.
  • Thêm thuộc tính “alt” cho mô tả hình ảnh.
  • Giảm kích thước hình ảnh để giảm thời gian tải trang.
  • Sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp cho website, chẳng hạn như JPEG hoặc PNG.

3. URL thân thiện với SEO

Tác dụng của việc sử dụng URL thân thiện

URL là địa chỉ duy nhất của một website trên internet. Việc sử dụng URL thân thiện với SEO sẽ giúp tăng tính liên quan và độ tin cậy của website, đồng thời làm cho người dùng dễ dàng nhớ và chia sẻ địa chỉ của bạn.

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

Cách sử dụng URL thân thiện với SEO

Để tạo URL thân thiện với SEO, bạn nên:

  • Sử dụng từ khóa trong đường dẫn.
  • Đảm bảo các đường dẫn ngắn gọn và dễ hiểu.
  • Sử dụng các ký tự không có dấu và tránh sử dụng các ký tự đặc biệt.

4. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Một website có thời gian tải lâu sẽ khiến người dùng không muốn tiếp tục duyệt và sẽ làm giảm khả năng truy cập vào trang. Do đó, tối ưu hóa tốc độ tải trang là điều cần thiết để đạt được Website chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

5. Thiết kế responsive

Ngày nay, người dùng thường sử dụng các thiết bị di động để tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Việc website được thiết kế responsive sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng và được Google đánh giá cao trong việc đạt chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

6. Nội dung

Nội dung của website cần phải được viết sao cho hấp dẫn và chứa đựng các từ khóa liên quan đến nội dung của trang. Ngoài ra, việc sử dụng các từ khóa này một cách tự nhiên và không spam cũng rất quan trọng để tránh bị xem là vi phạm các quy định của các công cụ tìm kiếm.

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

7. Liên kết

Liên kết bao gồm việc xây dựng các liên kết ngoài và nội bộ để tăng độ uy tín của website. Các liên kết ngoài từ các website có độ uy tín cao sẽ giúp cho website của bạn được đánh giá cao hơn trong mắt các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, việc xây dựng các liên kết nội bộ giúp cho người dùng có thể dễ dàng di chuyển giữa các trang trong website của bạn.

Website chuẩn SEO là gì? 07 Tiêu chí của một website chuẩn SEO

Công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả để đạt Website chuẩn SEO 

ForumLinkRobot

ForumLinkRobot giúp bạn xây dựng các liên kết ngược hoàn hảo. Thay vì phải thực hiện khối lượng công việc khổng lồ: đăng ký tại các diễn đàn, xác nhận email, thêm liên kết,… thì với ForumLinkRobot, quá trình gửi liên kết sẽ là nhiệm vụ dễ dàng nhất và hoàn toàn tự động – không cần CAPTCHA, không cần proxy.

Thuê công cụ ForumLinkRobot

SERanking Pro

SE Ranking là một công cụ SEO chuyên nghiệp nhằm giúp các nhà tiếp thị trong nhiệm vụ quan trọng là tối ưu hóa trang web hoặc blog để nội dung của họ có vị trí xếp hạng tốt trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm với 35 chức năng, bao gồm phân tích backlink, nghiên cứu từ khóa, xác minh SEO on-page, và một số chức năng khác

Thuê công cụ SERanking Pro

SEOVAULTS

SEOVAULTS là một ứng dụng để phân tích khách truy cập vào trang và bất kì thông tin nào khác của website. Đi cùng với nó là một số công cụ SEO như phân tích liên kết, phân tích vị trí từ khóa, tự động đề xuất từ khóa, kiểm tra trạng thái trang, tạo/tìm kiếm backlink, ping trang web, Google Adwords scraper, v.v.

Thuê công cụ SEOVAULTS

Kết luận

Việc đạt chuẩn SEO có vai trò rất quan trọng trong việc tối ưu hóa website để tăng lượng truy cập, tăng doanh số bán hàng cũng như nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. Vì vậy, việc đầu tư vào việc xây dựng Website chuẩn SEO là một bước đi quan trọng để giúp cho doanh nghiệp phát triển và cạnh tranh trong thời đại số hóa hiện nay. Hi vọng WSOVN đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!