SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và quy trình thực hiện SEO tổng thể

Bạn đang tìm một giải pháp toàn diện để đưa website của mình “leo” lên vị trí đầu trên các công cụ tìm kiếm? SEO tổng thể sẽ giúp bạn làm điều đó. Đây là một chiến lược giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu kinh doanh thông qua các hoạt động tối ưu hóa website. Bài viết này sẽ giới thiệu góc nhìn cơ bản nhất về SEO tổng thể, tầm quan trọng và những lợi ích của nó, các bước thực hiện SEO tổng thể chuyên nghiệp cũng như cách đo lường và duy trì hiệu quả của SEO tổng thể để đạt được mục tiêu kinh doanh.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và quy trình thực hiện - Cover

Seo tổng thể là gì?

SEO tổng thể là quá trình tối ưu hóa toàn bộ tổng quan website dựa trên nhiều khía cạnh của website bao gồm cả nội dung, cấu trúc website, trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa di động, tốc độ tải trang, xây dựng liên kết, và nhiều yếu tố khác.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

Một số yếu tố cụ thể của SEO tổng thể bao gồm:

 • Tối ưu hóa tiêu đề, meta description
 • Nội dung chất lượng, liên quan đến từ khóa
 • Cấu trúc URL thân thiện với SEO
 • Tốc độ load website
 • Trải nghiệm người dùng tốt
 • Tối ưu hóa hình ảnh, video
 • Sơ đồ website XML

Những yếu tố này giúp website đáp ứng tốt hơn thuật toán của công cụ tìm kiếm, từ đó xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm.

Lợi ích của SEO tổng thể

Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Khi lên top trang đầu trên kết quả tìm kiếm, website sẽ nhận được lưu lượng truy cập lớn từ người dùng. Điều này cho phép doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó gia tăng cơ hội kinh doanh.

Tăng uy tín thương hiệu

Việc xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm cũng là một dấu hiệu của sự uy tín. Người dùng tin tưởng các website có thứ hạng cao hơn, giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

Tiết kiệm chi phí 

SEO tổng thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí marketing do có thể thu hút lượng lớn khách hàng một cách tự nhiên mà không cần bỏ ra chi phí quảng cáo lớn. Chi phí duy trì SEO thấp hơn nhiều so với quảng cáo PPC.

Tăng hiệu quả các kênh tiếp thị khác

SEO tổng thể không chỉ giúp tối ưu hóa website mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng hiệu quả cho các kênh tiếp thị khác. 

 • Trong email marketing, chiến lược SEO giúp cải thiện chất lượng nội dung và tương tác, tạo điều kiện thuận lợi cho chiến dịch gửi thư. 
 • Trong quảng cáo, nó tăng cường chất lượng điểm, giảm chi phí và đảm bảo đối tượng khách hàng chính xác. 
 • Trong truyền thông xã hội, SEO tạo nền tảng cho nội dung được chia sẻ và tăng độ lan truyền, đưa brand đến với một lượng người dùng mới. Sự kết hợp này mang lại lợi ích toàn diện cho chiến lược tiếp thị đa kênh.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Bằng cách tập trung vào nội dung, thiết kế, và tốc độ website, doanh nghiệp có thể tạo ra trải nghiệm trực tuyến tốt nhất cho khách hàng. Nội dung hấp dẫn thu hút sự chú ý, thiết kế thân thiện với người dùng tạo ra trải nghiệm tích cực, và tốc độ tải trang cải thiện khả năng tương tác. Điều này tăng độ hài lòng và sự trung thành của khách hàng.

Tiếp cận các cơ hội mới

Ranking cao cho phép doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận các cơ hội kinh doanh mới, đối tác, nhà đầu tư tiềm năng. Các nhãn hàng nổi tiếng khi muốn PR về sản phẩm sẽ dựa vào uy tín website để chọn đơn vị quảng cáo sản phẩm trên website. Trung bình một bài quảng cáo như vậy giao động 2-4tr/tháng chưa kể sau khi website của bạn lên top, Google cũng sẽ trả tiền quảng cáo. Nhìn chung SEO tổng thể mang lại nhiều lợi ích và là yếu tố then chốt cho sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Quy trình thực hiện SEO tổng thể chuyên nghiệp

Bước 1: Nghiên cứu và phân tích website

Bước đầu tiên trong quy trình SEO tổng thể là nghiên cứu và phân tích website để xác định những điểm mạnh, điểm yếu hiện tại của website. Các yếu tố cần được phân tích bao gồm:

 • Cấu trúc website: website có cấu trúc hợp lý, thân thiện với người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm hay không?
 • Nội dung website: nội dung website có chất lượng, hữu ích, và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng hay không?
 • Kỹ thuật website: website có được tối ưu hóa kỹ thuật để thân thiện với công cụ tìm kiếm hay không?

Thông qua phân tích website, SEOer sẽ có cái nhìn tổng quan về tình trạng SEO của website và đưa ra kế hoạch SEO phù hợp.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

Bước 2: Thống nhất KPI và kế hoạch triển khai

Sau khi phân tích website, SEOer cần thống nhất với khách hàng về các chỉ số đánh giá hiệu quả SEO (KPI), cũng như kế hoạch triển khai SEO. Các KPI thường được sử dụng trong SEO bao gồm:

 • Tăng thứ hạng website cho các từ khóa mục tiêu
 • Tăng lượng truy cập website từ công cụ tìm kiếm
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi từ website

Kế hoạch triển khai SEO cần được thiết kế cụ thể, chi tiết, và phù hợp với tình trạng SEO của website cũng như mục tiêu SEO của khách hàng.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

Bước 3: Tối ưu hóa website

Bước tiếp theo là tối ưu hóa website về mặt kỹ thuật để thân thiện với công cụ tìm kiếm. Các công việc cần được thực hiện bao gồm:

 • Tối ưu hóa cấu trúc website: xây dựng cấu trúc website hợp lý, thân thiện với người dùng và thân thiện với công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa nội dung website: xây dựng nội dung website chất lượng, hữu ích, và đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Các từ khóa cần được sử dụng hiệu quả trong nội dung. 
 • Tối ưu hóa kỹ thuật website: tối ưu hóa các yếu tố kỹ thuật của website để thân thiện với công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như tối ưu hóa tốc độ tải trang, tối ưu hóa thẻ meta, tối ưu hóa hình ảnh, v.v.

Bước 4: Tối ưu hóa SEO Onpage

Tối ưu hóa SEO Onpage là quá trình tối ưu hóa nội dung và các yếu tố kỹ thuật của website để đáp ứng các tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm. Các công việc cần được thực hiện bao gồm:

 • Tối ưu hóa nội dung: tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, từ khóa, hình ảnh, v.v. để đáp ứng các tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa kỹ thuật: tối ưu hóa cấu trúc website, tối ưu hóa thẻ meta, tối ưu hóa hình ảnh, v.v.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

Bước 5: Tối ưu hóa SEO Offpage

Trái ngược với SEO Onpage, SEO Offpage là hình thức tối ưu ngoài trang web. Mục đích của việc tối ưu này là đặt các link liên kết ngược (backlink) từ các website uy tín trỏ về website của bạn. Để xây các backlink, các SEOer có thể thực hiện:

 • Tạo nội dung chất lượng, hữu ích, và thu hút người dùng.
 • Tham gia các diễn đàn, hội nhóm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của website.
 • Liên hệ với các website khác để trao đổi backlink.

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

Bước 7: Theo dõi và phân tích kết quả

Sau khi triển khai các công việc SEO, SEOer cần theo dõi và phân tích kết quả thường xuyên để đánh giá hiệu quả SEO và điều chỉnh kế hoạch SEO cho phù hợp. Một số lưu ý: 

 • Cập nhật nội dung thường xuyên, tránh để website bị lạc hậu so với đối thủ. Nội dung mới thu hút sự quan tâm của người dùng.
 • Theo dõi chặt chẽ thứ hạng và traffic để kịp thời phát hiện và khắc phục sự sụt giảm.
 • Xây dựng liên kết chất lượng từ các website có uy tín để tăng Domain Authority cho website.
 • Khuyến khích người dùng tương tác trên website (bình luận, chia sẻ). Hoạt động này giúp Google hiểu nội dung tốt hơn.
 • Đa dạng hóa nội dung với nhiều format như infographics, video, âm thanh,… giúp thu hút người dùng.
 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng từ website và trên mobile.
 • Sử dụng công cụ theo dõi và phân tích để đánh giá hiệu quả thường xuyên: Google Search Console, Ahrefs, SEMrush

Các yếu tố cần xem xét khi lựa chọn dịch vụ SEO tổng thể

Để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả cho SEO tổng thể, bạn có thể chọn một đối tác thực hiện dịch vụ SEO tổng thể uy tín. Để lựa chọn đơn vị, bạn cần xem xét các yếu tố:

SEO tổng thể là gì? Lợi ích và 07 bước thực hiện SEO tổng thể hiệu quả

 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO và khách hàng tiêu biểu
 • Đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, làm việc chuyên nghiệp
 • Cam kết hiệu quả cụ thể, có báo cáo minh bạch
 • Công nghệ và công cụ hiện đại, tiên tiến
 • Phí dịch vụ hợp lý, có nhiều gói linh hoạt
 • Có dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và tư vấn nhanh chóng
 • Chính sách bảo mật thông tin của khách hàng
 • Có các dự án SEO thành công cho website tương tự

Công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả

Indexification

Indexification là công cụ đẩy nhanh thời gian index cho backlink. Đây là một giải pháp lí tưởng thường được các chuyên gia SEO và blogger sử dụng để lập chỉ mục các backlink và tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Thuê công cụ Indexification

SEOprofiler

SEOprofiler là một công cụ quảng bá trang web cung cấp các công cụ SEO để nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trang web, phân tích liên kết, xây dựng liên kết, kiểm tra xếp hạng, kiểm tra SEO, giám sát trang web, phân tích trang web và hơn thế nữa. Từ đó cải thiện thứ hạng website và giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn.

Thuê công cụ SEOprofiler

Wiki Bot

Wiki Bot là công cụ giúp bạn tạo hàng trăm liên kết ngược wiki trên các website có tên miền cao. Liên kết ngược Wiki có cơ quan miền cao sẽ giúp xếp hạng bất kỳ trang web, video và blog nào cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Tất cả những điều này mà KHÔNG CÓ captchas, KHÔNG kỹ năng kỹ thuật và KHÔNG công việc thủ công.

Thuê công cụ Wiki Bot

Lời kết

SEO tổng thể đóng vai trò then chốt, giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng từ công cụ tìm kiếm. Với các bước triển khai chuyên nghiệp và sự hỗ trợ của dịch vụ SEO tổng thể, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tối ưu hóa website và cải thiện thứ hạng tìm kiếm, góp phần đạt được các mục tiêu kinh doanh đề ra. Điều quan trọng là phải liên tục theo dõi và đánh giá kết quả để kịp thời điều chỉnh các chiến lược internet marketing sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.