Top 19 phần mềm SEO WEB tốt nhất hiện nay

Để website của bạn được tối ưu thì rất cần tới các phần mềm SEO WEB. Các phần mềm SEO sẽ là công cụ đắc lực không thể thiếu để đưa ra hiệu quả cao. Hãy cùng tìm hiểu các phần mềm SEO tốt nhất hiện nay thông qua bài viết sau đây.

Phần mềm SEO tốt nhất
Phần mềm SEO tốt nhất

1. Phần mềm SEO WEB là gì?

Seo Website là một trong những hoạt động marketing online, mục tiêu mà các nhà chiến lược marketing hướng tới là đẩy thứ hạng từ khoá của mình lên trang đầu thanh tìm kiếm Google. Từ đó tiếp cận khách hàng mục tiêu tốt hơn. Tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Phần mềm SEO là công cụ để phân tích, đo đạc, kiểm tra giúp người sử dụng đưa ra giải pháp để đạt hiệu quả cao cho Website. Phần mềm SEO là những công cụ hỗ trợ đắc lực đẩy nhanh thứ hạng Website, giảm bớt nhân sự cho hoạt động quảng cáo.

Trong thời đại công nghệ thông tin 4.0, Seo Website trở nên phổ biến và nhiều cạnh tranh hơn. Điều này đòi hỏi các nhà quản trị Web phải liên tục cập nhật phương thức SEO, điều chỉnh, nâng cao hiệu quả SEO web của mình thông qua các phần mềm SEO tốt nhất hiện nay.

Phần mềm SEO WEB là gì?
Phần mềm SEO WEB là gì?

2. Top 19 phần mềm SEO WEB tốt nhất hiện nay

Có nhiều phần mềm SEO tốt, nhưng hiện nay người dung ưa chuộng sử dụng Top 19 phần mềm SEO Website tốt nhất hiện nay chia làm 3 nhóm sau đây: Phần mềm hỗ trợ tối ưu hoá Onpage SEO, Phần mềm hỗ trợ phân tích WEB và phần mềm tối ưu Content SEO.

2.1. Phần mềm Hỗ trợ tối ưu hoá Onpage SEO

Bao gồm 7 phần mềm tối ưu Onpage SEO.

Schema Creator

Giúp người dùng tạo sơ đồ Microdata chỉ trong một vài phút ngắn . Chỉ cần chọn các dữ liệu lược đồ cần thiết, nhập các thông tin được yêu cầu. Công cụ sẽ tiếp nhận và cung cấp lại lược đồ đầy đủ. Quả là quá tuyệt vời.

XML Sitemaps

Là sơ đồ trang web – đường dẫn trên Website có đuôi .xml. Khi người dùng click vào link dẫn này sẽ thấy tất cả trang truy cập trên Web của bạn. Đây là công cụ giúp phát tín hiện tới Google những nội dung hiện có trên trang để các bot có thể crawl, thu thập thông tin và index sẽ nhanh, mượt hơn.

SEOquake

Hầu hết ai làm Seo cũng đều cài đặt SEOQuake. Đây là công cụ rất dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Vừa tối ưu hoá chi phí cho chiến dịch mà vẫn mang lại chất lượng cao.

Dùng SEOQuake mang lại các tính năng:

 • Kiểm tra lượng traffic, số lượng chia sẻ mạng xã hội, mật độ keyword,..
 • Tìm ra lỗi để khắc phục, điều chỉnh cho thật hiệu quả
 • Phân tích mật độ từ khóa, onpage
 • So sánh các URL
 • Kiểm tra Internal, External Link.
 • SEO Site Checkup

Là một công cụ tuyệt vời, gồm nhiều tính năng: đề xuất tốc độ Web, báo cáo thời gian hoạt động và phân tích dự liệu Backlink.

Phần mềm SEOquake
Phần mềm SEOquake

Phần mềm Seo web Robots.txt Generator

Được đánh giá là phần mềm SEO chỉ giúp Googlebot hiểu được những nội dung mà bạn muốn trên trang đã thu thập được và những nội dung chưa hoàn thiện.
Hơn nữa, Robots.txt Generator giúp người dùng hoàn thiện nội dung, đăng tải trên web, xây dựng thông tin mới, chỉnh sửa các nội dung theo mong muốn.

SimilarWeb

Là một trong các công cụ hỗ trợ Web an toàn và bảo mật nhất. Phần mềm nghiên cứu các trang thuộc top cao, kênh quảng cáo, lưu lượng traffic của đối thủ và nhiều hơn nữa. Giới hạn 5 kết quả/mỗi số liệu, nhưng sẽ cực kì nhanh.

Phần mềm SimilarWeb
Phần mềm SimilarWeb

2.2. Phần mềm Hỗ trợ phân tích Website

Bao gồm 7 phần mềm hỗ trợ phân tích WEB tối ưu.

Google Analytics

Là phần mềm hiệu quả phân tích, dữ liệu chính xác và hành vi của người dùng trên Website. Từ đó, xây dựng kế hoạch, phương án cho chiến lược SEO của doanh nghiệp.

Các tính năng nổi bật mà Google Analytics mang lại cụ thể như sau:

 • Cập nhật số lượng truy cập vào Web, quản lý thông tin, dữ liệu số người dùng, tổng số lượt xem Web, tỷ lệ thoát trang hay thời gian xem trung bình mỗi lần truy cập web,…
  Phân tích nhân khẩu học như tuổi, giới tính, khu vực liên quan…
 • Liên kết với các công cụ khác như Google Tag Manager, Google Adwords…
 • Kiểm soát được số lượng người dùng, phân tích người dùng truy cập Web từ link nào.
Phần mềm GooGle Analytics
Phần mềm GooGle Analytics

SEMrush

SEMrush công cụ phân tích nổi tiếng trong cộng đồng SEO nước ngoài hiện nay. SEMrush được biết tới như một công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp. Cung cấp đầy đủ các công cụ SEO, có cả tùy chọn tài khoản miễn phí. Ở dạng miễn phí, cho phép người dùng quản lý một WEb duy nhất – bao gồm quản lý, số liệu trang cơ bản, báo cáo về từ khoá với tên miền sẽ bị hạn chế.

Ưu điểm nổi bật của SEMrush là báo cáo chi tiết về IP người dùng đã đặt backlinks tới Web. Những tính năng hỗ trợ nổi bật khi làm SEO của SEMrush có thể kể tới như:

 • Phân tích từ khoá đối thủ, lưu lượng truy cập Web
 • Xem tổng quan từ khoá, thứ hạng Web đối thủ
 • Phân tích mức độ cạnh tranh từ khoá
 • Theo dõi thứ hạng của Website
 • Phân tích nội dung SEO

Google Search Console

Là công cụ SEO web an toàn nhất, miễn phí và nhiều công dụng trong Top các phần mềm SEO WEB tốt nhất hiện nay. Kho dữ liệu trong Search Console của Google là một kho tàng mà bất kỳ doanh nghiệp nào làm SEO chuyên nghiệp đều phải truy cập vào. Đây là công cụ đáng tin nhất để cập nhật thông tin cách Google thu thập dữ liệu, xếp hạng trang Web của bạn. Ngoài ra, đây cũng là phần mềm hỗ trợ làm SEO cho nguồn từ khoá đáng tin cậy.

Phần mềm Google Search Console
Phần mềm Google Search Console

SEO Web Page Analyzer

Cung cấp cho người dùng dữ liệu phân tích chi tiết về tổng thể của Website. Phần mềm sẽ cho bạn biết bất kỳ yếu tố nào còn thiếu như: thẻ ALT, Thẻ TITLE, Meta description, Internal link, External link, Heading Structure – Cấu trúc tiêu đề… Đồng thời cũng chấm điểm SEO Onpage website của mình ở mức nào thanh từ 0 – 100.

Phần mềm SEO Web Page Analyzer
Phần mềm SEO Web Page Analyzer

Panguintool ( miễn phí ) 

Công cụ hỗ trợ SEO Panguintool hoàn toàn miễn phí, người dùng có thể kiểm tra Website của mình có thể bị ảnh hưởng từ những thay đổi thuật toán mới nhất của Google hay không.
Screanming Frog

Phần mềm Screaming

Top các phần mềm Seo tốt nhất hiện nay không thể bỏ qua Screaming Frog – trình thu thập dữ liệu trên các máy tính để bàn. Đặt biệt Screaming Frog có bản miễn phí cho phép tối đa 500 URL mỗi lần thu thập thông tin. Mặc dù còn bị hạn chế chức năng so với phiên bản trả phí. Nhưng sẽ hỗ trợ khá nhiều cho các dự án nhỏ, và quản lý web nhỏ hơn.

Phần mềm Screaming
Phần mềm Screaming

Phần mềm Moz Local Listing Score

Cung cấp cho dữ liệu của hơn 15 nguồn khác nhau như: Google, Foursquare, Facebook… để tự đánh giá cửa hàng hiển thị như thế nào khi đưa được lên Internet.

2.3. Công cụ hỗ trợ cải thiện UX/UI

3 Phần mềm chính hỗ trợ cải thiện UX/UI

Google PageSpeed Insights

Là phần mềm SEO WEB được đánh giá tổng thể trang Web của bạn cũng như tối ưu hoá hiệu suất của Web tốt hơn. Phần mềm sẽ gửi báo cáo hiệu suất trang web cho người dùng trên cả máy tính, di động. Dựa trên báo cáo UX của chrome, công cụ sẽ cung cấp đề xuất phương án tối ưu trang web hiệu quả.

Google Mobile Friendly Test

Phần mềm giúp người dùng kiểm tra mức độ thân thiện của Website với phiên bản mobile. Truy cập vào Google Mobile Friendly Test , nhập URL Web, nhấn Analyze, sẽ thấy phân tích chi tiết các trợ giúp nếu trang của bạn chưa tối ưu Mobile Friendly chuẩn.

Phần mềm Google Mobile Friendly Test
Phần mềm Google Mobile Friendly Test

SERP Simulator ( miễn phí )

Là phần mềm giúp kiểm tra độ dài tiêu đề bài viết của mình đã chuẩn SEO hay chưa.

2.4. Công cụ phân tích backlink

Ba phần mềm được sử dụng nhiều nhất để phân tích backlink.

Ahrefs

Được mệnh danh là công cụ truy xuất thông tin về backlink lớn nhất hiện nay, cực kỳ quen thuộc với cộng đồng SEO Việt Nam. Ahrefs giúp phân tích đối thủ, xây dựng từ khoá và backlink. Phần mềm này mất phí, nhưng được phép dùng thử 7 ngày giá 7$. Đây là kho tàng chứa tất cả dữ liệu backlink, giúp phân tích từng đối thủ cạnh tranh từ đó xây dựng phương án SEO phù hợp. Hạn chế là những thông số này có tính chất tương đối.

Phần mềm Ahrefs
Phần mềm Ahrefs

LinkMiner

Là một tiện ích Chrome Extension, bạn có thể kiểm tra bất kỳ Web nào để tìm kiếm liên kết hỏng. Cực kỳ tiện ích cho những SEOer muốn xây dựng lại liên kết bị hỏng. Chỉ bằng cách nhấp chuột, người dùng có thể xuất ra một danh sách các liên kết hỏng. File này bao gồm các dữ liệu về thông tin liên kết, mã trạng thái…

Moz Link Explorer

Là phần mềm SEO từ khóa nổi bật nhất Moz. Công cụ sẽ giúp bạn nghiên cứu Backlink đối thủ, từ đó bạn sẽ biết được đối thủ có đang dùng phương thức SEO mũ đen hay không?

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản:

 • Đầu tiên, nhập URL Web muốn thăm dò
 • Công cụ sẽ cung cấp các đường backlink sau đó
 • Nhận thêm được thông tin đầy đủ của các backlink.

2.5. Phần mềm tối ưu Content SEO

9 phần mềm giúp tối ưu content SEO hiệu quả.

Google Keyword Planner

Các tính năng của Google Keyword Planner như sau:

 • Ở địa phương/khu vực xung quanh kiểm tra các từ khoá liên quan
 • Phân tích xếp hạng từ khoá của đối thủ
 • Hỗ trợ tìm kiếm, nghiên cứu các từ khoá mới.
 • Xem giá thầu từ khoá được đề xuất
 • Nghiên cứu các hành vi/vấn đề mà người dùng quan tâm.
Phần mềm Google Keyword Planner
Phần mềm Google Keyword Planner

Surfer SEO

Surfer SEO sử dụng TF*IDF xác định số lượng và tần suất cụm từ dựa vào chính kết quả được hiển thị. Vì dữ liệu liên tục được cập nhật và không phụ thuộc hoàn toàn vào Google sử dụng TF*IDF cho công cụ tìm kiếm như thế nào.

KWFinder

Phần mềm cung cấp 3 gói sử dụng chính, mức giá phải trả dựa trên lượt tìm kiếm của key đó trong một ngày, sau đó sẽ reset lại sau 24h. Có nghĩa là, nếu người dùng nhiều sẽ phải trả nhiều tiền.

Keywordtool.io

Đây là công cụ tuyệt vời mỗi khi ý tưởng về từ khoá bị bí. Chỉ mất một vài giây bạn có thể tìm kiếm hàng trăm ý tưởng hay, cập nhật xu hướng. Keywordtool.io cung cấp từ khoá dài và tiềm năng rất tốt cho việc làm SEO. Nếu muốn có bài viết chất lượng, chuẩn SEO, thu hút người đọc thì không thể bỏ qua phần mềm này.

Phần mềm Keywordtool.io
Phần mềm Keywordtool.io

Yoast SEO

Theo Prodima đây là phần mềm SEO WEB tốt nhất cho việc tối ưu SEO Web hiệu quả. Đây là ứng dụng tin cậy, sáng tạo, và được SEOer Việt ưu tiên cài đặt rất nhiều.

 • Tối ưu dạng từ khoá, Onpage SEO hiệu qủa từng trang con.
 • Hỗ trợ chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội.
 • Giúp bạn kiểm tra liên kết cố định, file robots.txt
 • Nhờ cấu hình URL giúp bạn tránh rơi trùng nội dung.
Phần mềm Yoast SEO
Phần mềm Yoast SEO

SERP Robot

Công cụ làm SEO hoàn toàn miễn phí, cho phép kiểm tra thứ hạng tất cả từ khoá ( tối đa 5 cùng lúc) trên trang Google. Không cần đăng ký sử dụng, chỉ cần nhập tên miền hoặc URL Web của bạn cùng danh sách các từ khoá, sau đó đợi kết quả.

Copyscape

Phần mềm giúp kiểm tra nội dung các bài viết trên Web có trùng lặp với nội dung của đối thủ đã viết hay không. Điều này, giúp bạn đánh dấu chủ quyền cũng như thực hiện các quy định về xây dựng nội dung. Như vậy, giá trị mỗi bài viết sẽ tăng cao. Đây là phần mềm miễn phí, người dùng có thể sử dụng ngay khi truy cập. Tuy nhiên sẽ có giới hạn:

 • Chỉ kiểm tra được nội dung đã xuất bản trên Web
 • Giới hạn lượng Search tối đa 10 kết quả
Phần mềm Copyscape
Phần mềm Copyscape

Answer The Public

Để tìm được câu hỏi, giới từ, các câu, truy vấn đến so sánh chữ cái mà người dùng quan tâm thì sử dụng Answer The Public. Dựa vào đó có thể xây dựng chiến lược content hiệu quả cao.

Phần mềm Answer Public
Phần mềm Answer Public

Google Trend

Cho biết tần suất của một từ/cụm từ xu hướng người dùng truy vấn nhiều nhất google với tổng lượt tìm kiếm trên Web trong một khoảng thời gian. Chỉ cần truy cập phần mềm, người dùng có thể khám phá các tính năng từ khoá thịnh hành, nghiên cứu sâu hơn một chủ đề để biết thêm thông tin.

Phần mềm Google Trends
Phần mềm Google Trends

3. Tại sao cần sử dụng phần mềm SEO?

Để nâng cao thứ hạng tìm kiếm nhất định phải sử dụng các phần mềm hỗ trợ SEO WEB tốt nhất hiện nay. Cho dù content có hay tới đâu, chuẩn SEO theo đúng mẫu nhưng vẫn cần sự hỗ trợ đắc lực của máy móc, công cụ, và các phần mềm… Top 5 phần mềm Seo tốt nhất hiện nay là công cụ đắc lực, luôn cần thiết trong quá trình đồng hành cùng Website của người dùng.

Lợi ích của phần mềm SEO
Lợi ích của phần mềm SEO

Ai làm Web chắc hẳn cũng đã tự hỏi, tại sao web của mình không tăng thứ hạng cho dù đã làm đúng theo nhiều các. Các lợi ích phần mềm SEO tốt nhất hiện nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này:

 • Khi có các công cụ, thời gian thực hiện chuẩn SEO cho Web sẽ được rút ngắn lại rất nhiều. Chúng ta có thể chọn lọc, thu thập thông tin chuẩn xác mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí. Sau một vài thao tác người dùng đã có thể phân tích tất cả backlink chất lượng mà không cần kiểm tra từng trang.
 • Dễ dàng phân tích ưu, nhược điểm của chiến dịch bằng báo cáo tổng thể. Đặc biệt còn phân tích, xác định được toàn bộ Web của đối thủ cạnh tranh.
 • Tự động hoá tất cả thao tác. Ví dụ: tìm kiếm, phát hiện toàn bộ lỗi spam, bài viết…
 • Thông tin phân loại và phân bổ rõ ràng hơn.
 • Tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, tiết kiệm được chi phí quảng cáo với hiệu quả tốt nhất.
 • Trước khi đầu tư mạnh vào việc SEO Website, thì nhà quản trị cần nghiên cứu các phần mềm SEO tốt nhất hiện nay, để không bỏ qua các lợi ích mà nó mang lại.

Tổng kết

Top 19 phần mềm SEO WEB tốt nhất hiện nay đã cung cấp cho người sử dụng thông tin hữu ích trong quá trình SEO Web sao cho tối ưu, chất lượng nhất.  Để SEO được Web lên google là một quá trình đòi hỏi nhiều chi phí, kĩ năng mới tiếp cận được khách hàng như ý. Các phần mềm SEO tốt nhất hiện nay sẽ là công cụ đắc lực cho quý vị.

 

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.