Leetcode là gì? Tìm hiểu chi tiết giao diện Leetcode

Leetcode là gì? 

Leetcode là gì? Được biết Leetcode là một trong những giao diện giúp ích cho việc học tập với nhiều mức độ khác nhau. Đối với các bài tập lập trình, bạn luôn có thể ôn luyện theo các chủ đề hoặc chuyên đề có sẵn trong nền tảng. Trước đó, Leetcode nổi tiếng ở Mỹ hoặc Canada, tuy nhiên hiện nay, nền tảng này đã du nhập về Việt Nam và được rất nhiều các bạn trẻ tin dùng.

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Leetcode và những thông tin liên quan.

1. Leetcode là gì? 

Leetcode là nền tảng được những người trong lĩnh vực lập trình sử dụng nhiều. Phần này của bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu Leetcode là gì?
Leetcode là công cụ rất hữu ích cho những người lập trình. Bằng cách sử dụng những câu hỏi phỏng vấn thường được dùng ở các công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Leetcode giúp người dùng nâng cao kỹ năng lập trình.

Theo hướng này, những người sử dụng nền tảng Leetcode có thể được tiếp cận các kiến thức về IT được dùng thường xuyên trong các tập đoàn như: Google, Amazon, Microsoft, Meta, Netflix…

Leetcode là gì? 
Leetcode là gì?

Là nền tảng hữu dụng để rèn luyện kỹ năng code: Hiện tại thư viện của nền tảng này chứa trên 1000 câu hỏi về nhiều chủ đề khác nhau. Xoay quanh câu hỏi là gợi ý các giải pháp xử lý tối ưu nhất. Người dùng có thể vận dụng các gợi ý này để trả lời câu hỏi hoặc giải quyết công việc thực tế của lập trình.
Có hơn 10 chủ đề lớn mà bạn có thể tìm kiếm trên nền tảng Leetcode bao gồm: Binary search trees; Data structures; Linked lists; Bit manipulation; Algorithms; Brain teasers; Graphs; Dynamic programming; Divide & conquer; Arrays; Queues; Mathematics;

2. Cách sử dụng công cụ Leetcode 

Khi nhắc tới leetcode, không thể không nhắc đến Chat GPT – một trong những công cụ giúp giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng.

Cách sử dụng Leetcode 
Cách sử dụng Leetcode

Để ứng dụng Leetcode một cách hiệu quả, bạn có thể tham khảo cách sử dụng sau đây:

  • Đừng cố gắng giải quyết mọi câu hỏi có trên LeetCode.
  • Hãy chọn các chủ đề được thảo luận nhiều nhất, xem những câu hỏi và các đáp án trong đó. Sau đó hãy tìm những câu hỏi liên quan để thấy được các dạng câu hỏi khác nhau của một chủ đề.
  • Đối với một số câu hỏi có thể hơi khó so với bạn. Đây là điều hoàn toàn bình thường vì các câu hỏi trên Leetcode đều được thu thập từ các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay.
  • Tham gia các cuộc thi LeetCode contest hàng tuần để thực hành trả lời những câu hỏi bạn đã nghiên cứu trước đó. Đây là bản “mô phỏng” các cuộc phỏng vấn thực tế. Việc giới hạn về thời gian giúp bạn có cảm giác áp lực như những cuộc phỏng vấn thực sự.

3. Ưu nhược điểm của Leetcode là gì?

Để ứng dụng LeetCode trong lĩnh vực của mình, người dùng cần phải hiểu thật kỹ về ưu – nhược điểm của sản phẩm. Như vậy, chúng ta có thể ứng dụng 100% và vận hành hết công suất của nền tảng này.

Ưu điểm 

LeetCode sở hữu các ưu điểm có thể hỗ trợ người dùng rất tốt sau đây:

Là công cụ giúp dân IT rèn luyện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ lập trình hiệu quả. Để tránh trường hợp các câu hỏi thuộc ngôn ngữ khác với ngôn ngữ lập trình tìm kiếm, nền tảng này hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình. Người dùng có thể trả lời câu hỏi theo ngôn ngữ mà mình thành thạo nhất.

Các ngôn ngữ lập trình có trên LeetCode gồm: C, C #, C ++, Java, JavaScript, Python, Python3, Ruby, MySQL, MS SQL, Oracle, Bash, Swift, Go, Scala, Kotlin, Rust và PHP.

Bạn có thể tham gia cộng đồng người dùng LeetCode để học hỏi thêm kiến thức, học hỏi cách giải quyết vấn đề, thảo luận những chủ đề mà bạn quan tâm. Cộng đồng sẽ là nơi chia sẻ học hỏi lẫn nhau rất bổ ích

Đánh giá ưu - nhược điểm của LeetCode
Đánh giá ưu – nhược điểm của LeetCode

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm trên đây thì nhược điểm Leetcode là gì? Thứ nhất Leetcode không phải là một nền tảng học lập trình đầy đủ. Bạn nên nhận thức việc này vì như thế sẽ ứng dụng Leetcode phù hợp.

Thứ hai, LeetCode là công cụ rèn luyện các kỹ năng về lập trình cho bạn, không phải là công cụ giúp bạn vượt qua các cuộc phỏng vấn. Thực tế việc bạn vượt qua phỏng vấn hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tiêu chí mà bên phỏng vấn đưa ra. Leetcode sẽ không can thiệp vào được những phạm trù này.

Nếu bạn đang tìm cách nạp nhiều kiến thức lập trình nhanh nhất có thể thì Leetcode là nền tảng phù hợp. Đây không phải là cây đũa thần đưa bạn tiến thẳng vào các công ty công nghệ lớn, nhưng nó là một công cụ rất hữu ích nếu bạn biết cách sử dụng Leetcode một cách hiệu quả

Kết luận

Chúng ta vừa tìm hiểu những thông tin về Leetcode.Hy vọng bạn đã có câu trả lời Leetcode là gì?. Leetcode có thể giúp cho việc học tập của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.