Content AI là gì? Ứng dụng Content AI để sáng tạo nội dung và tối ưu hóa SEO

Content AI là gì? Tìm hiểu các đặc điểm của Content AI 

Một công cụ hỗ trợ dân “con sen” cũng như cộng đồng marketing rất nhiều trong những năm gần đây phải nhắc đến Ai Content. Khảo sát một số doanh nghiệp thì công cụ này đã được đánh giá là công cụ không thể thiếu trong việc hỗ trợ làm nội dung trong các chiến dịch marketing. Vậy bạn có thắc mắc Content AI là gì mà lại “thần thánh” đến thế? Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn những thắc mắc về công cụ này một cách chi tiết nhất ở bài viết dưới đây.

1. Content AI là gì?

Content AI trong tiếng Anh là Content Artificial Intelligence. Đây là công nghệ được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực truyền tải nội dung trên mạng Internet. Công cụ này có khả năng tự tạo được các nội dung chất lượng cao cho các trang web, tin tức theo yêu cầu của con người. Người sáng tạo nội dung thường sử dụng Content AI để tạo tiêu đề, mô tả cụ thể, bài viết blog và bài viết trên các trang mạng xã hội. Hơn thế nữa, Content AI còn có thể tạo ra kịch bản phim hoặc kịch bản video ngắn.

Không chỉ ở lĩnh vực quảng cáo, tiếp thị, truyền thông, công cụ này còn được sử dụng trong các lĩnh vực khác như giáo dục, đào tạo, sức khỏe và sắc đẹp,.. Content AI được nghiên cứu bởi sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo và các thuật toán tự động. Công nghệ này có khả năng xử lý và phân tích dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau từ tài liệu, báo cáo, sách,.. Từ đó, tổng hợp thông tin và tạo ra các nội dung mới mà không cần sự can thiệp của con người.

Content AI là gì? Tìm hiểu các đặc điểm của Content AI 
Content AI là gì? Tìm hiểu các đặc điểm của Content AI

2. Ứng dụng của AI Content trong SEO

Đọc đến đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được khái niệm Content AI là gì? Vậy ứng dụng của nó trong việc tạo nội dung cho website như thế nào? Cũng chúng tôi tìm hiểu về 4 ứng dụng tuyệt vời khi dùng công cụ Content AI trong SEO nhé!

Hỗ trợ người làm sáng tạo nội dung lên ý tưởng 

Thực chất, có rất nhiều copywriter đang loay hoay không biết bắt đầu một bài viết như thế nào. Sử dụng Content AI sẽ giúp các bạn tiết kiệm tối đa thời gian việc lên ý tưởng, idea hay ho cho bài viết. Công cụ này sẽ đưa cho bạn những chủ đề tuyệt vời để có thể lên ý tưởng viết bài phù hợp đến đối tượng khách hàng của bạn. Thậm chí, nó còn có thể xây dựng được sườn bài viết cho bạn một cách hoàn hảo.

Làm việc nhanh chóng và hiệu quả

Khi sử dụng Content AI, người dùng sẽ không cần suy nghĩ quá nhiều vì nó sẽ tự xử lý ngôn ngữ một cách nhanh chóng và tự nhiên. Ngoài ra, công cụ này cũng sẽ đảm bảo được nội dung của bạn không có lỗi ngữ pháp và chính tả. Bạn đã tạo được nội dung chất lượng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian cho bản thân chỉ trong tíc tắc khi sử dụng công cụ này. Sau đó có thể dành thời gian để tối ưu hóa quá trình quản lý nội dung, tiếp thị nội dung và nâng cao hiệu suất làm việc cho mình.

Content AI giúp công việc trở nên hiệu quả và nhanh chóng
Content AI giúp công việc trở nên hiệu quả và nhanh chóng

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tài nguyên

Có thể bạn không biết, Content AI có thể tạo nội dung liên tục mà không biết mệt mỏi. Nó làm việc được cả ngày, 24/24h nếu bạn cần. Công cụ này sẽ nhận nhiệm vụ sáng tạo nội dung với khối lượng “khổng lồ”. Điều này sẽ giúp người dùng có thể sử dụng nội dung cho các hoạt động khác cần sự tinh tế và sáng tạo hơn.

Dự đoán được hình thức nội dung mà khách hàng quan tâm 

Một điều hay ho nữa là Content AI có thể giúp người là nội dung/các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại nội dung khác nhau. Điều này làm tăng khả năng nội dung tiếp cận tốt hơn với khách hàng tiềm năng và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau khi hiểu hành vi người tiêu dùng thì người làm nội dung sẽ tạo được các nội dung hấp dẫn và phù hợp với tệp khách hàng mà họ hướng đến.

3. Những lưu ý khi sử dụng công cụ Content AI

Công nghệ Content AI này giúp content writer rất nhiều trong việc sáng tạo nội dung cũng như tối ưu hóa nội dung trang web. Tuy nhiên, bạn đừng lạ dụng nó bởi những lý do sau đây:
Sự thiếu chính xác: Content Ai có thể tạo ra được nội dung nhanh chóng, tốc độ nhưng có những lúc nội dung đó lại không chính xác. Không những vậy mà có những nội dung còn không phù hợp với mục đích của website.

Sự thiếu tính sáng tạo: công cụ này sẽ không thể sáng tạo như con người. Nó thiếu tính sáng tạo, khả năng tư duy và liên kết các thông tin linh hoạt. Công cụ này chỉ tạo ra nội dung dựa trên dữ liệu đã được lưu trữ sẵn.

Bị giới hạn bởi cấu trúc dữ liệu: Content AI chỉ có thể tạo nội dung trên các dữ liệu được lưu trữ trước đó. Nếu dữ liệu không đủ, không cập nhật các thông tin mới thì nội dung tạo ra có thể sai hoặc bị giới hạn.

Ngôn ngữ và phong cách viết không hợp nhất: công cụ này được lập trình để tạo ra nội dung dựa trên nhiều ngôn ngữ và phong cách viết khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó sẽ không tạo ra được nội dung đúng ngữ cảnh, phong cách viết phù hợp với ý tưởng của mọi người.

Lưu ý khi sử dụng công cụ Content AI
Lưu ý khi sử dụng công cụ Content AI

Kết luận 

Với các thông tin trên, hy vọng giúp bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm Content AI là gì và ứng dụng trong việc tạo nội dung tối ưu hóa cho SEO. Nếu bạn đang quan tâm đến Content AI, hãy tham khảo thêm các công cụ và dịch vụ tương tự để tìm ra giải pháp tốt nhất cho nhu cầu của bạn.