Phân tích từ khóa và 10+ Công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất hiện nay

Top 10+ công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất thế giới 2023

Bạn đang tìm một công cụ tìm kiếm từ khóa hữu ích cho công việc của mình? Bạn loay hoay không biết chọn công cụ nào cho phù hợp giữa hàng trăm công cụ tìm kiếm từ khóa trên thị trường hiện nay? Vậy thì bài viết này là dành cho bạn. Qua quá trình tìm hiểu và thực tế sử dụng, chúng tôi đã tổng hợp ra những công cụ tìm kiếm từ khóa tốt nhất, phổ biến nhất phục vụ tốt cho nhu cầu tìm kiếm, phân tích từ khóa từ cơ bản đến chuyên sâu.

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Nghiên cứu từ khóa có thể được hiểu là quá trình tìm kiếm, khám phá, phân tích các từ và cụm từ quan trọng thường được mọi người sử dụng trong các công cụ tìm kiếm như Google, Youtube,….

Nghiên cứu từ khóa là một thuật ngữ của ngành SEO – Search Engine Optimization nghĩa là tối đa hóa công cụ tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa được thực hiện bằng cách phân tích, so sánh và lựa chọn các từ khóa tốt nhất cho nội dung bạn triển khai trên website của mình. Việc nghiên cứu từ khóa giúp cho việc SEO website một cách dễ dàng hơn. 

Nghiên cứu từ khóa là một thuật ngữ của ngành SEO
Nghiên cứu từ khóa là một thuật ngữ của ngành SEO

Các công cụ tìm kiếm từ khóa sẽ được sử dụng cho quá trình nghiên cứu từ khóa. Có thể nói, nghiên cứu từ khóa là một bước vô cùng quan trọng có ảnh hưởng đến mọi tác vụ khác của SEO, bao gồm: tìm chủ đề nội dung, SEO On-page, tiếp cận email, quảng bá nội dung. 

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của website, biết được thông tin về những vấn đề khách hàng đang quan tâm tìm kiếm, lựa chọn và sử dụng chính xác các cụm từ được nhiều người quan tâm từ đó tăng lượt truy cập cho bài viết và website của mình. 

Theo nghiên cứu của công cụ tìm kiếm từ khóa SEO Ahrefs, hơn 90% các website không nhận được lượng truy cập trên Google phần lớn là do tạo nội dung về những thứ mà không ai tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tránh khỏi những sai lầm này. Bằng cách nghiên cứu từ khóa nhận được lượt tìm kiếm cao mỗi tháng, bạn có thể xác định và sắp xếp nội dung theo một chủ đề cụ thể, tạo ra những nội dung giúp giải đáp các truy vấn của người dùng. 

Top 10 phần mềm phân tích từ khóa tốt nhất hiện nay bạn nên sử dụng

#1. Google Keyword Planner (Free) 

Tính năng chính

Google Keyword Planner là một công cụ tìm kiếm từ khóa được cung cấp miễn phí bởi Google giúp ước tính khối lượng tìm kiếm của từ khóa và hoặc từ khóa mà người dùng cung cấp. 

Các tính năng chính của Google Keyword Planner là tìm kiếm dựa trên từ khóa mà người dùng nhập vào, website hoặc danh mục sản phẩm mà người dùng cung cấp. Cung cấp kết quả tìm kiếm trung bình hàng tháng với những con số và những gợi ý chính xác nhất. Cung cấp dữ liệu về mức độ cạnh tranh của từ khóa và mức độ chi tiêu của quảng cáo khi sử dụng từ khóa đó. 

Ưu điểm

Ưu điểm lớn của công cụ tìm kiếm từ khóa SEO Google Keyword Planner là mọi kết quả của trang này đều được xuất trực tiếp từ Google và hoàn toàn miễn phí. Trang này có thể giúp bạn biết được loại từ nào đang phổ biến, đang được quan tâm ở hiện tại cũng như trong quá khứ và biết được giá thầu hiện tại của từ khóa này. 

Nhược điểm

Công cụ này không chỉ rõ cho người dùng kiến thức xu hướng nên khó biết được xu hướng nào đang tăng hoặc giảm. 

Cách dùng

Công cụ SEO web Google Keyword Planner giúp nghiên cứu từ khóa 
Công cụ SEO web Google Keyword Planner giúp nghiên cứu từ khóa

Để sử dụng Google Keyword Planner, bạn cần đăng nhập vào trang chủ của công cụ, đăng ký tài khoản mới, nhập từ khóa, website hoặc danh mục sản phẩm để trang này thực hiện đánh giá và truy xuất kết quả.

Đối với từ khóa, bạn nhập một hoặc nhiều từ khóa mà bạn muốn tra cứu lượt tìm kiếm. Kết quả sẽ trả về từ khóa đó và một số từ khóa liên quan khác.

Đối với website, khi bạn nhập một trang web, Google Keyword Planner sẽ trả lại các từ khóa liên quan đến trang đó một cách hiệu quả. 

Đối với danh mục sản phẩm, bạn có thể xác định được mức độ hiển thị từ khóa dựa trên danh mục của website đó. 

#2. Công cụ tìm kiếm từ khóa KeywordTool.io 

Tính năng chính

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa SEO hữu ích, đặc biệt là đối với các từ khóa dài. Công cụ này sẽ gợi ý cho bạn hàng ngàn từ khóa mới liên quan đến bất kỳ lĩnh vực nào bằng cách tự tạo các đề xuất tìm kiếm trên Google. 

Ngoài là một công cụ tìm kiếm từ khóa SEO thì KeywordTool.io còn giúp bạn kiểm tra từ khóa đối thủ, kiểm tra search volumes và phân tích đối thủ cạnh tranh. 

Ưu điểm 

KeywordTool.io có khả năng gợi ý cho người dùng khối lượng từ khóa khổng lồ, kết quả thu được từ tìm kiếm trên KeywordTool.io rất phong phú, đa dạng. Ngoài ra, công cụ này còn có thể được sử dụng miễn phí, tuy nhiên bản miễn phí sẽ bị hạn chế một số thông số. 

Nhược điểm

Người dùng phải đăng nhập vào KeywordTool.io thì mới tải được danh sách từ khóa. Phiên bản miễn phí của phần mềm này sẽ không có thông tin về PPC và khối lượng tìm kiếm, bạn phải nâng cấp thì mới có thể xem được những thông tin này. 

Cách dùng

Chia sẻ tài khoản công cụ SEO Keywordtool.io tại WSOVN.net 
Chia sẻ tài khoản công cụ SEO Keywordtool.io tại WSOVN.net

Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của KeywordTool.io. Để bắt đầu tìm kiếm, bạn nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên giao diện chính, chọn vị trí và ngôn ngữ bạn muốn tìm kiếm rồi ấn nút tìm kiếm là xong. Đợi một khoảng thời gian, hệ thống sẽ hiện ra các thông tin liên quan đến từ khóa và những từ khóa liên quan mà bạn đang tìm kiếm. 

#3. Công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Shitter 

Tính năng chính

Keyword Shitter là một công cụ tìm kiếm từ khóa được đánh giá cao, đặc biệt là đối với người không chuyên bởi sự tiện lợi và dễ sử dụng của nó. Công cụ này sẽ trả về các kết quả gợi ý hay hiện dưới các chân trang Google mỗi khi bạn thực hiện hành vi tìm kiếm. 

Ưu điểm 

Giao diện trang chủ của công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Shitter 
Giao diện trang chủ của công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Shitter

Giao diện của Keyword Shitter đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện với những người dùng mới hoặc người không chuyên kỹ thuật. Công cụ nghiên cứu từ khóa SEO này sẽ hiển thị tự động rất nhiều từ khóa khi thực hiện tìm kiếm. Người dùng có thể dừng quá trình tìm kiếm bằng cách nhấp stop để ngừng lại và dùng Filter để lọc từ khóa cần thiết. 

Nhược điểm

Keyword Shitter thường trả về nhiều từ khóa không liên quan đến từ bạn đang muốn tìm kiếm nên bạn cần nhiều thời gian hơn để lọc ra từ khóa tốt và phù hợp với mình. 

Cách dùng

Người dùng điền từ khóa mình muốn phân tích và khung lớn nhất trên giao diện trang sau đó nhấn nút “Shit Keywords!” để bắt đầu tìm kiếm. Đợi một khoảng thời gian khi công cụ tìm kiếm bắt đầu chậm lại hoặc muốn ngừng lại thì ấn nút “Stop”. Bạn có thể lưu bộ từ khóa vừa tìm được để khai thác dần. 

#4. Công cụ tìm kiếm từ khóa KWFinder 

Tính năng chính

KWFinder là công cụ giúp tìm kiếm những từ khóa dài một cách dễ dàng mà không cần đến tài khoản adwords. KWFinder có thể tìm số lượng tìm kiếm cho bất kỳ từ khóa nào, xếp hạng từ khóa phù hợp theo độ khó của SEO. Ngoài ra, công cụ nghiên cứu từ khóa SEO này còn có thể tìm được khối lượng tìm kiếm cho từ khóa theo địa phương. 

Ưu điểm 

Ưu điểm nổi bật của công cụ tìm kiếm từ khóa KWFinder là giao diện độc đáo, dễ sử dụng. Người dùng có thể tìm từ khóa với nhiều ngôn ngữ khác nhau và kiểm tra kết quả hiển thị tại nhiều vị trí khác nhau trên thế giới. KWFinder còn tích hợp các bộ lọc từ khóa giúp người dùng điều chỉnh bộ từ khóa được đề xuất theo nhiều cách khác nhau. 

Nhược điểm

Nhược điểm của công cụ này là từ khóa sẽ bị giới hạn trong phạm vi nhất định. KWFinder không có khả năng nghiên cứu nhiều từ khóa trong cùng một thời điểm và bạn không thể dùng KWFinder để nghiên cứu từ khóa của đối thủ. 

Cách dùng

Giao diện trang chủ của công cụ tìm kiếm từ khóa của KWFinder 
Giao diện trang chủ của công cụ tìm kiếm từ khóa của KWFinder

Người dùng vào giao diện trang chủ của KWFinder, gõ từ khóa muốn nghiên cứu, chọn khu vực, địa điểm và ngôn ngữ. Sau khi chọn đầy đủ thì nhấn tìm kiếm để hệ thống xử lý và cho ra đời bộ từ khóa phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

#5. Công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Revealer

Tính năng chính

Keyword Revealercông cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả cho quá trình làm SEO Marketing. Công cụ này giúp người dùng biết được mức độ cạnh tranh của các từ khóa mình SEO, biết được các thông tin liên quan đến từ khóa như lượt tìm kiếm, tiềm năng, lợi nhuận có thể đạt được,… Ngoài ra, Keyword Revealer còn giúp người dùng xây dựng ý tưởng về từ khóa mà bạn tìm kiếm. 

Công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Revealer
Công cụ tìm kiếm từ khóa Keyword Revealer

Ưu điểm 

Keyword Revealer là công cụ nghiên cứu từ khóa SEO rất hiệu quả, người dùng có thể biết được nhiều thông tin chuyên sâu về từ khóa mà mình tìm kiếm. Công cụ này hoàn toàn miễn phí. 

Nhược điểm

Keyword Revealer yêu cầu phải đăng ký tài khoản thì mới có thể bắt đầu tìm kiếm và nghiên cứu từ khóa. 

Cách dùng

Truy cập vào trang chủ Keyword Revealer và đăng ký tài khoản. Khi đã kích hoạt mail thành công bạn có thể bắt đầu kiểm tra độ cạnh tranh bằng cách nhập từ khóa đó vào thanh công cụ. 

#6. Google Trends – Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí 

Tính năng chính

Google Trends giúp người dùng tìm kiếm các cụm từ phổ biến, đang thịnh hành trên Google. Công cụ này còn có tính năng tìm kiếm theo xu hướng nên có thể giúp bạn xác định các từ khóa mà bạn cần thêm vào website của mình. 

Ưu điểm 

Nhờ Google Trends, người dùng dễ dàng biết được các cụm từ tìm kiếm đang phổ biến trên Google theo từng thời điểm. Hơn thế nữa, công cụ này cũng có thể dự báo những cụm từ có thể trở nên phổ biến trong tương lai giúp bạn lên kế hoạch cho nội dung website của mình một cách tốt hơn. 

Nhược điểm

Google Trends ít có những phân tích chuyên sâu về các chỉ số của từ khóa mà bạn muốn nghiên cứu. 

Cách dùng

Giao diện của công cụ nghiên cứu từ khóa SEO Google Trends 
Giao diện của công cụ nghiên cứu từ khóa SEO Google Trends

Truy cập vào trang chủ của Google Trends và nhập cụm từ muốn tìm kiếm vào thanh công cụ tìm kiếm. Để nhận các từ khóa khác bạn hãy nhấp vào phần “Tìm kiếm có liên quan” và chọn “Tùy chọn tải xuống” để nhận được danh sách từ khóa được đề xuất. 

#7. Ahrefs – Phần mềm phân tích từ khóa cao cấp

Tính năng chính

Công cụ tìm kiếm từ khóa SEO này có thể thúc đẩy chiến lược SEO bằng việc cung cấp các cụm từ có chứa từ khóa mà bạn muốn tìm kiếm và sắp xếp các từ khóa đó trong top 10. 

Ahrefs có thể đề xuất hàng nghìn từ khóa với search volume chính xác, hiển thị số lần click và tạo danh sách từ khóa.

Ahrefs - Phần mềm phân tích từ khóa cao cấp
Ahrefs – Phần mềm phân tích từ khóa cao cấp

Ưu điểm 

Ahrefs cung cấp số lượng từ khóa đề xuất từ khóa lớn, đặc biệt là những từ khóa dài. Số liệu được cung cấp đầy đủ, chính xác. 

Nhược điểm

Người dùng phải trả phí để có thể sử dụng hết các ứng dụng của phần mềm, chi phí sử dụng hàng tháng khá đắt. Ahrefs không cho phép người dùng có thời gian dùng thử miễn phí. 

Cách dùng

Truy cập vào trang chủ của Ahrefs. Trong hộp tìm kiếm, bạn tiến hành nhập từ khóa và vị trí tìm kiếm. Hệ thống sẽ truy vấn những thông tin liên quan đến từ khóa và chủ đề mà bạn quan tâm, gồm: số lượng tìm kiếm, số lượt tiếp cận, giá thầu, thứ hạng các trang web liên quan đến từ khóa,…

#8. Công cụ phân tích và tối ưu từ khóa Semrush 

Tính năng chính

Semrush là công cụ giúp bạn nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ cạnh tranh. Với tính năng mạnh mẽ, Semrush giúp bạn nắm bắt chính xác số lượng từ khóa mà đối thủ đã được xếp hạng. Ngoài ra với Semrush bạn còn biết được cả dữ liệu backlink của đối thủ, nghiên cứu chiến lược quảng cáo của đối thủ. 

Công cụ tìm kiếm từ khóa Semrush 
Công cụ tìm kiếm từ khóa Semrush

Ưu điểm 

Ưu điểm lớn của công cụ tìm kiếm từ khóa Semrush là giúp người dùng kiểm tra được từ khóa của đối thủ, biết được chính xác số lượng từ khóa cũng như lượt truy cập của website đối thủ, phân tích backlink rõ ràng, hỗ trợ theo dõi từ khóa một cách chính xác nhất. Semrush còn có thể giúp người dùng tìm ra vấn đề mà website đang mắc phải và đề xuất giải pháp khắc phục nhanh chóng. 

Nhược điểm

Vì có quá nhiều tính năng nên người dùng cần khoảng thời gian để làm quen thì mới có thể sử dụng Semrush một cách tốt nhất. Với cùng một tài khoản, Semrush chỉ cho phép 1 người dùng trong một thời điểm. 

Cách dùng

Để sử dụng Semrush, bạn có thể đăng nhập vào công cụ và điền từ khóa vào ô tìm kiếm trên trang chủ. Sau đó, bạn có thể sử dụng các tính năng sẵn có của Semrush sao cho phù hợp với nhu cầu của mình. 

#9. Công cụ tìm kiếm từ khóa Spineditor 

Tính năng chính

Spineditor là một công cụ tìm kiếm từ khóa SEO giúp bạn spin nội dung và kiểm tra thứ hạng từ khóa một cách nhanh chóng, chính xác.

Công cụ tìm kiếm từ khóa Spineditor
Công cụ tìm kiếm từ khóa Spineditor

Ưu điểm 

Kết quả mà Spineditor cung cấp có độ chính xác cao, mức chi phí khá rẻ, phù hợp với đa số người dùng. Giao diện của Spineditor có tiếng Việt nên thân thiện và dễ sử dụng. 

Nhược điểm

Vì tính năng khá đơn giản nên Spineditor không phù hợp với những người làm SEO chuyên nghiệp hoặc các doanh nghiệp lớn. 

Cách dùng

Truy cập vào trang chủ của Spineditor, tiến hành đăng ký tài khoản. Để tiến hành nghiên cứu từ khóa, bạn nhấp vào tính năng “Gợi ý từ khóa”. Sau khi nhận được kết quả thì nhấn nút “Xuất ra file excel” để tải danh sách về thiết bị. 

#10. Moz Keyword Explorer 

Tính năng chính

Moz Keyword Explorer là một trong những công cụ nghiên cứu, xếp hạng từ khóa tốt nhất trên thị trường hiện nay. Moz Keyword Explorer vừa có thể phân tích backlink vừa có thể xếp hạng và nghiên cứu từ khóa, đưa ra những gợi ý hỗ trợ tối ưu website. 

Ưu điểm 

Moz Keyword Explorer có thể theo dõi xếp hạng từ khóa trên Google, giúp kiểm tra SEO website, giúp phân tích từ khóa và đề xuất nội dung, báo cáo các dữ liệu về backlink. 

Nhược điểm

Không phải là công cụ thiên về nghiên cứu từ khóa nên Moz Keyword Explorer không cung cấp đa dạng từ khóa. Hệ thống Data và Metrics của công cụ này chỉ có sẵn ở Mỹ. 

Cách dùng

Trang chủ công cụ tìm kiếm từ khóa SEO Moz Keyword Explorer
Trang chủ công cụ tìm kiếm từ khóa SEO Moz Keyword Explorer

Truy cập vào trang chủ của Moz Keyword Explorer và đăng ký tài khoản. Sau khi đã đăng ký; bạn có thể chọn cách nhập keyword để tìm thông tin từ khóa, nhập root domain để nhập thông tin tên miền;.. Sau khi nhập xong thì nhấp chọn “Analyze” và đợi hệ thống trả kết quả về. 

#11. Google Search Box – Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

Tính năng chính

Google Search Box là cửa sổ tìm kiếm của Google được sử dụng để tìm kiếm thông tin, sản phẩm, dịch vụ,… Ngoài ra, đây còn là công cụ tuyệt vời để kiểm tra từ khóa, phân tích từ khóa một cách miễn phí.

Google Search Box - Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí
Google Search Box – Công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí

Ưu điểm 

Google Search Box gợi ý trực tiếp các từ khóa phổ biến nhất từ Google với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Công cụ tìm kiếm từ khóa này hoàn toàn miễn phí, không cần tạo tài khoản vẫn có thể sử dụng. 

Nhược điểm

Google Search Box trả kết quả về số lượng từ khóa hiển thị khá hạn chế, xác suất bỏ sót từ khóa khá cao và đòi hỏi người dùng phải xác định một tập hợp từ khóa thì mới có thể dễ dàng thực hiện. 

Cách dùng

Để sử dụng Google Search Box bạn chỉ cần truy cập vào Google Search Box, điền cụm từ muốn tìm kiếm vào ô tìm kiếm và đợi hệ thống xử lý là xong. 

#12. Phần mềm tìm kiếm từ khóa Soovle 

Tính năng chính

Đây là công cụ tìm kiếm từ khóa SEO giúp đưa ra gợi ý từ nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau. 

Ưu điểm 

Soovle có kho dữ liệu khổng lồ và có liên kết với nhiều AIPs. Công cụ này khá đơn giản để sử dụng với nhiều công cụ hỗ trợ. 

Nhược điểm

Soovle có khả năng ghi nhớ tốt nên khá khó để xóa lưu trữ dữ liệu trên công cụ này. Đôi khi, Soovle đề xuất các từ khóa không chất lượng hoặc không liên quan đến từ mà bạn tìm kiếm. 

Cách dùng 

Giao diện công cụ nghiên cứu từ khóa Soolve 
Giao diện công cụ nghiên cứu từ khóa Soolve

Bạn tiến hành truy cập vào trang chủ của Soovle, nhập cụm từ cần nghiên cứu vào thanh công cụ tìm kiếm và đợi website truy xuất kết quả là xong. 

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã cung cấp thông tin về top những công cụ tìm kiếm từ khóa SEO tốt nhất trên thị trường hiện nay. Các bạn có nhu cầu sử dụng các công cụ này một cách tốt nhất có thể truy cập vào website wsovn.net – cộng đồng mua chung tool uy tín lớn nhất Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết.