BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

buzzsumo-review

Muốn tạo ra nội dung thu hút sự chú ý lâu dài, mang lại liên kết cho website và thu hút nhiều người quảng bá là một điều rất hứa hẹn. Tuy nhiên, thông tin hữu ích nhất luôn đến từ những thành công của người khác. Bài viết này nhằm mục đích giới thiệu BuzzSumo như một công cụ marketing nội dung hữu ích. Đây sẽ là một bài đánh giá của WSOVN về công cụ này: bằng cách mô tả các tính năng, công dụng và chi phí tiềm ẩn của nó (ngoài việc sử dụng cá nhân), bài viết sẽ giúp bạn áp dụng các chiến lược nội dung hiệu quả trong công việc của mình.

BuzzSumo Là Gì?

BuzzSumo có thể được mô tả như một hệ thống nghiên cứu nội dung trên nền tảng đám mây dành cho các nhà marketing và người sáng tạo nội dung. Nó giải quyết ba thách thức chính mà các nhà hoạch định chiến lược nội dung phải đối mặt: xác định các chủ đề thảo luận phổ biến hiện nay, xác định những người dùng có khả năng tham gia vào các chủ đề và phân tích nội dung của đối thủ cạnh tranh.

BuzzSumo lựa chọn cơ sở dữ liệu 5 năm; do đó, nó cung cấp một số lượng lớn các tính năng để xây dựng, tối ưu hóa và phát triển chiến lược nội dung của bạn. Hãy tưởng tượng điều này: Đây là từ khóa bạn đã tìm được bằng cách sử dụng một công cụ SEO như Semrush cho trang web hoặc trang web của mình.

BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Nhập nó vào BuzzSumo và chỉ trong vài giây, bạn sẽ nhận được danh sách các bài viết có hiệu suất tốt nhất, được chia sẻ nhiều nhất cho từ khóa đã cho. Những bài viết hiệu quả cao này sẽ trở thành điểm khởi đầu của bạn, cung cấp cho bạn ý tưởng và các ví dụ thực tế về nội dung bạn có thể tự tạo.

Thông Tin Công Ty BuzzSumo

Đánh giá này chủ yếu tập trung vào các tính năng của BuzzSumo, nhưng một vài thông tin về công ty phát triển nó cũng đáng lưu ý. BuzzSumo được thành lập vào năm 2012 (chú ý: nguồn tin khác cho biết là 2014), có trụ sở chính đặt tại Vương quốc Anh.

Xét về lịch sử huy động vốn, vòng gọi vốn gần nhất của BuzzSumo được gọi là vòng hạt giống (Seed Round), cho thấy mục tiêu ban đầu của công ty là phát triển hữu cơ. Điều này có thể suy đoán rằng BuzzSumo đã tập trung đầu tư nội bộ và thu hút người dùng để đạt được vị trí hiện tại trên thị trường.

Các Tính Năng Chính của BuzzSumo

Ngoài việc có nền tảng vững chắc và không phụ thuộc vào quảng cáo trả phí, BuzzSumo còn cung cấp một bộ công cụ thiết yếu để quảng bá nội dung. Hãy xem xét kỹ hơn các chức năng hỗ trợ người sáng tạo nội dung và nhà tiếp thị:

Khám Phá Nội Dung

 • Ý tưởng thịnh Hành & bền vững: BuzzSumo giúp bạn không chỉ chạy theo xu hướng lan truyền nhất thời. Công cụ này giúp khám phá những câu chuyện phổ biến nhất cho các chủ đề nóng hiện tại hoặc tìm ra những chủ đề trường tồn với dữ liệu trải dài từ 1 ngày đến 5 năm.
 • Thông tin SEO: Dựa vào các nội dung xếp hạng cao, BuzzSumo cung cấp cơ hội để xem tổng quan về các từ khóa phổ biến nhất, phác thảo cấu trúc, tiêu đề phụ và nội dung của các bài viết hiệu quả nhất.
 • Câu hỏi thực tế: Đừng giả định mọi người muốn biết gì. Do đó, hãy sử dụng BuzzSumo để trích xuất thông tin chi tiết từ hàng ngàn câu hỏi trên các diễn đàn, đóng vai trò là nguồn phong phú cho các ý tưởng nội dung phù hợp với nhu cầu của người dùng.
 • Mẹo phân phối: Chia sẻ nội dung cũng quan trọng như việc tạo nội dung, vì nó là một nửa quá trình. BuzzSumo cung cấp thông tin chi tiết về các nền tảng bạn nên chia sẻ nội dung để đạt được mức độ tương tác nhất định.

BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Nghiên cứu nội dung

 • Tạo nội dung dựa trên dữ liệu: Công cụ này lập thư mục web và mạng xã hội để trở thành công cụ khám phá nội dung hữu ích cho bạn. Tìm nội dung được chia sẻ nhiều nhất trong lĩnh vực bạn quan tâm và được hỗ trợ bởi khoa học dữ liệu.
 • Chỉ số Engagement xã hội lớn nhất thế giới: BuzzSumo có cơ sở dữ liệu chứa 5 tỷ bài viết giúp bạn tìm ra nội dung thú vị nhất đối với đối tượng mục tiêu.
 • Xác định định dạng hàng đầu: Không phải tất cả nội dung đều giống nhau. Trong BuzzSumo, bạn có thể lọc theo loại nội dung – bài viết, infographic, video – để xem loại nội dung nào thu hút khán giả của bạn nhất.
 • Phân tích Benchmarking đối thủ: Với tìm kiếm theo tên miền, bạn cũng có thể xem nội dung của đối thủ cạnh tranh thông qua các video hay nhất.
 • Dữ liệu hiệu suất lịch sử: Sử dụng 5 năm dữ liệu hiệu suất nội dung mà BuzzSumo thu thập được để xem các chiến lược và nội dung cụ thể của bạn xếp chồng lên nhau như thế nào so với các đối thủ khác.

BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Xác định người ảnh hưởng

 • Chỉ số người ảnh hưởng: Đừng chỉ đếm số người theo dõi. BuzzSumo cho bạn biết những người ảnh hưởng thực sự chứ không phải những người tạo ra nhiều tiếng ồn.
 • Cơ sở dữ liệu người ảnh hưởng rộng rãi: BuzzSumo có danh sách hàng nghìn người ảnh hưởng và bạn có thể chọn người phù hợp với thông điệp thương hiệu của mình.
 • Phân tích đối thủ: Hãy quan sát những điều tốt nhất và tệ nhất để biết cách thực hiện và cách không nên thực hiện. Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh đang hoạt động như thế nào trong lĩnh vực marketing của người ảnh hưởng.
 • Những người chia sẻ mạnh mẽ: Xác định những người dẫn đầu trong lĩnh vực thảo luận về nội dung của đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ giúp thiết lập danh sách những người ảnh hưởng có thể hợp tác bằng cách nhập phân khúc thị trường vào ô tìm kiếm “BuzzSumo Influencer Search by Shared” và kết quả trả về sẽ là những người bạn tiềm năng trong phân khúc đó.

BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Giám Sát

 • Ủng hộ thương hiệu: Giám sát những lần thương hiệu của bạn được đề cập để đưa ra phản hồi cho các chủ đề. Nhờ đó, nếu hình ảnh thương hiệu tích cực thì nó sẽ lan truyền trên thị trường xã hội.
 • Nhận thức ngành: Để có vị trí tốt trong thị trường của bạn, cần phải theo dõi các chủ đề thú vị này và luôn sẵn sàng cho những gì đang thịnh hành trên thị trường.
 • Theo dõi đối thủ: Sử dụng BuzzSumo, bạn có thể theo dõi đối thủ cạnh tranh và do đó, có cơ hội kiểm soát nội dung với các bước cao hơn.

BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Bảng Giá BuzzSumo

Với nhiều tính năng đa dạng, giờ chúng ta hãy chuyển sang bước tiếp theo và ước tính chi phí của ứng dụng cùng các gói cước tiềm năng. BuzzSumo cung cấp nhiều gói giá theo từng cấp, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, từ các nhà tiếp thị cá nhân đến các agency lớn:

BuzzSumo không có mức giá cố định mà có nhiều gói linh hoạt phù hợp với nhiều khách hàng, từ nhà tiếp thị đơn lẻ đến các công ty lớn.

BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Gói Content Creation ($199/tháng):

Gói này giúp cho các nhà tiếp thị quy mô nhỏ hoặc nhóm muốn nâng tầm chiến lược phân phối nội dung. Ngoài việc cho phép tải xuống dữ liệu, gói này còn cung cấp tất cả 7 tính năng cốt lõi, bao gồm số lượng tìm kiếm cho phép, công cụ tìm kiếm và phân tích đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, gói này chỉ dành cho một người dùng và chỉ cung cấp hai loại cảnh báo giám sát.

Gói PR & Comms ($299/tháng):

Gói này dành cho các đội PR và truyền thông hoạt động tại các agency. Gói nâng cấp số lượng người dùng lên 5 người và khả năng chia sẻ thông tin về tìm kiếm và theo dõi nội dung. Ngoài ra, số lượng cảnh báo giám sát cũng được tăng lên 5.

Gói Suite (Phổ Biến Nhất, $499/tháng):

Gói Suite bán chạy nhất hiện nay, phù hợp với các phòng marketing của các thương hiệu toàn cầu và agency marketing. Gói cho phép tối đa 10 người dùng, nghĩa là nhóm có thể bao gồm tất cả các quy trình nghiên cứu nội dung và xác định người ảnh hưởng. Số lượng cảnh báo giám sát cũng được tăng lên 10.

Gói Enterprise ($999/tháng):

Với gói Enterprise, thông thường các thương hiệu sẽ không cần sử dụng hết số lượng người dùng tối đa. Gói cung cấp đầy đủ tính năng của BuzzSumo cho 30 người dùng và cũng bao gồm 50 tính năng cảnh báo giám sát.

Tóm lại, các gói của BuzzSumo đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh và ngân sách của bạn. Một số yếu tố cần cân nhắc khi chọn gói là số lượng người tham gia trong nhóm marketing nội dung, các tính năng bạn muốn có và tần suất bạn theo dõi các hoạt động liên quan đến nội dung.

Ai Sử Dụng BuzzSumo?

BuzzSumo là một công cụ nghiên cứu nội dung trên nền tảng đám mây được sử dụng bởi nhiều chuyên gia marketing và sáng tạo nội dung, bao gồm:

Do đó, chiến lược tối ưu quan trọng nhất cho ứng dụng nghiên cứu trên nền tảng đám mây này là đảm bảo rằng nhân viên marketing, nhân viên bán hàng và bất kỳ nhân viên nào khác tham gia vào quá trình nghiên cứu, viết hoặc phát triển nội dung đều sử dụng công cụ BuzzSumo.

 • Nhà tiếp thị: Đặc biệt là những người coi marketing nội dung là một danh mục riêng biệt của marketing. BuzzSumo hỗ trợ họ tìm hiểu điều gì khán giả mong muốn, nắm bắt đối thủ cạnh tranh và cuối cùng là tìm kiếm những người có tầm ảnh hưởng và liên hệ với họ trên các kênh khác nhau để phân phối nội dung.
 • Người sáng tạo nội dung: Ví dụ, BuzzSumo hữu ích cho blogger, Youtuber và những người sáng tạo nội dung khác. Họ có thể sử dụng công cụ này để:
  • Đoán xem loại nội dung nào có khả năng thu hút người xem nhất dựa trên lượt chia sẻ, lượt xem và các tương tác khác.
  • Theo dõi các nội dung đang thịnh hành hiện tại để học hỏi các kỹ thuật được sử dụng và xem mọi người thường gõ gì vào công cụ tìm kiếm.
 • Chuyên gia PR và Truyền thông: Ví dụ, họ có thể sử dụng BuzzSumo để:
  • Theo dõi các bài viết về thương hiệu của mình trên các phương tiện khác nhau.
  • Tìm kiếm những người liên quan trong lĩnh vực truyền thông để hợp tác.
  • Theo dõi các sự kiện đang diễn ra trong thị trường.
 • Chuyên gia SEO: BuzzSumo có thể được sử dụng bởi các chuyên gia SEO trong marketing nội dung, vì công cụ này giúp phân tích các từ khóa cụ thể dựa trên nội dung xếp hạng cao và xác định những từ khóa đó.
 • Các Agency: Các agency marketing và PR có thể tận dụng tối đa các tính năng của BuzzSumo như:
  • Tìm kiếm chủ đề cho chiến dịch của khách hàng.
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.
  • Tìm kiếm người ảnh hưởng.
  • Theo dõi truyền thông.

Ưu Điểm của BuzzSumo

Dễ dàng sử dụng: Một trong những lợi ích nổi bật nhất của BuzzSumo là giao diện thân thiện và dễ sử dụng. So với các nền tảng marketing nội dung khác yêu cầu người dùng trải qua quá trình học hỏi, BuzzSumo đơn giản và trực quan hơn. Ngay cả người dùng mới cũng có thể dễ dàng nắm bắt các tính năng và tận dụng lợi ích của công cụ gần như ngay lập tức.

Hỗ trợ lên ý tưởng nội dung: Công cụ “Ideas Generation” (Tạo ý tưởng) mới được giới thiệu của BuzzSumo là một bước đột phá. Nó hỗ trợ toàn bộ quy trình tạo nội dung, từ nghiên cứu đến lên kế hoạch. Công cụ này giúp bạn tìm kiếm các chủ đề thịnh hành, phân tích nội dung đang được chia sẻ nhiều nhất và gợi ý các câu hỏi mà mọi người đang tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể xây dựng các chủ đề nội dung hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Dễ dàng thực hiện Marketing cùng người ảnh hưởng: BuzzSumo cung cấp các công cụ tuyệt vời để giúp bạn xác định những người ảnh hưởng phù hợp cho chiến dịch marketing. Với cơ sở dữ liệu khổng lồ chứa hàng trăm nghìn người, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những người có tầm ảnh hưởng phù hợp với lĩnh vực của mình và lên kế hoạch thu hút họ tham gia chiến dịch, từ đó tiếp cận hiệu quả đến đối tượng mục tiêu.BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Nhược điểm của BuzzSumo

Mặc dù có nhiều ưu điểm rõ ràng, hỗ trợ khách hàng dường như là một vấn đề lớn của BuzzSumo. Khi người dùng gặp vấn đề hoặc có thắc mắc, việc nhận được sự trợ giúp phù hợp có thể không dễ dàng.

Giá thành có thể là rào cản: Về chi phí, mặc dù BuzzSumo có nhiều tính năng hấp dẫn, giá thành của nó có thể trở thành vấn đề đối với nhiều khách hàng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và freelancer, chi phí của các gói BuzzSumo có thể là một rào cản lớn do mức giá tương đối cao.

Cách Sử Dụng BuzzSumo

Phân tích nội dung (Content Analyzer):

Điểm truy cập: Trước tiên, hãy thay đổi vị trí của bạn trên BuzzSumo thành “Nội dung phổ biến nhất” (Most Popular Content). Thao tác này sẽ tải Trình phân tích nội dung (Content Analyzer).BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Phân tích câu hỏi (Question Analyzer):

Vị trí: Trình phân tích câu hỏi nằm trực tiếp trên tab “Câu hỏi” (Question) trên trang web của BuzzSumo.

BuzzSumo Review 2024: Nắm Bắt Bí Quyết Content Đỉnh Cao

Tiết lộ câu hỏi của người dùng: Ứng dụng này tích hợp rất nhiều câu hỏi thực tế do người dùng thực tế đặt ra. Nhờ đó, bạn có thể xem các cụm từ thực tế mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm liên quan đến các chủ đề thuộc lĩnh vực của bạn.

Công cụ hỗ trợ SEO: Lý do đằng sau việc sử dụng những câu hỏi này cho việc phát triển nội dung của bạn là bạn đang trả lời những vấn đề và nhu cầu thực tế của đối tượng mục tiêu. Điều này có thể giúp cải thiện đáng kể khía cạnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho chiến dịch của bạn, nếu bạn đang có một chiến dịch đang chạy.

Lời Kết

BuzzSumo không chỉ cho phép người sáng tạo nội dung nắm toàn quyền kiểm soát và khám phá những chủ đề đang được thảo luận trên internet hiện tại và những điều họ có thể quan tâm đến việc tạo nội dung trong tương lai, mà còn giúp họ tìm kiếm những người ảnh hưởng.

Tuy nhiên, công cụ này cũng có những ưu nhược điểm riêng, chẳng hạn như lựa chọn hạn chế về dịch vụ khách hàng và phí thuê bao có thể đắt tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp hoặc freelancer. Cuối cùng, tất cả phụ thuộc vào việc các tính năng cốt lõi của BuzzSumo có mang lại nhiều lợi ích hơn nhược điểm cho mục đích cụ thể bạn định sử dụng nó hay không.