AI content là gì? Top 5 AI content tốt nhất bạn nên dùng 2023

Ảnh 2: Lợi ích của AI Content đem lại 
AI content đang trở thành một chủ đề rất được quan tâm. Nhưng điều gì thực sự đặc biệt về AI content? Và những nội dung được tạo ra bằng AI đang làm thay đổi cách chúng ta tiếp cận, tương tác với nội dung? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về AI content là gì và đồng thời khám phá top 5 AI content tốt nhất hiện nay.

1. AI content là gì?  

AI Content hay còn gọi là nội dung trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là một công nghệ tiên tiến được sử dụng để tạo ra nội dung văn bản, hình ảnh và video một cách tự động. Nó cho phép các nhà sản xuất nội dung tạo ra các bài viết, tin tức, tài liệu kỹ thuật và video chất lượng cao nhanh hơn và hiệu quả hơn mà không cần sự can thiệp của con người. Bật mí điều thú vị về AI Content là nó có khả năng học tập và phát triển theo thời gian, dựa trên dữ liệu và phản hồi từ người dùng, giúp tối ưu hóa nội dung và cải thiện trải nghiệm.
Ảnh 1: Như thế nào là AI Content? 
Ảnh 1: Như thế nào là AI Content?

2. Sử dụng AI content đem đến lợi ích như thế nào? 

Sử dụng AI content có thể mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, nhà tiếp thị và nhà sáng tạo nội dung.

2.1 Tăng độ sản xuất nội dung 

Với sự hỗ trợ của công nghệ AI Content, người viết có thể tăng năng suất của mình một cách đáng kể. Nó giúp cho việc tạo ra nội dung mới trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người viết bài. Nhờ đó, các nhà viết bài có thể tập trung vào các nhiệm vụ khác như tìm kiếm thông tin, nghiên cứu và phân tích, từ đó giúp tăng hiệu quả và đồng thời cải thiện chất lượng của nội dung.

2.2 Tạo ra nội dung phong phú đa dạng 

Khi sử dụng AI Content để tạo nội dung, bạn có thể tạo ra các bài viết, tin tức, mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ với độ dài và cấu trúc khác nhau. Nhờ đó, các độc giả sẽ có nhiều lựa chọn để đọc và tham khảo, giúp tăng tương tác và tăng độ phủ sóng cho nội dung. Bên cạnh đó, sự đa dạng trong nội dung cũng giúp tạo ra sự phong phú và hấp dẫn cho trang website, giúp thu hút đông đảo người đọc và khách hàng tiềm năng.
Ảnh 2: Lợi ích của AI Content đem lại 
Ảnh 2: Lợi ích của AI Content đem lại

2.3 Giúp tối ưu hóa từ khóa 

AI Content có khả năng tối ưu từ khóa cho nội dung, giúp website của bạn được tìm kiếm và xuất hiện cao hơn trên các trang kết quả tìm kiếm cho các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Việc tối ưu từ khóa cho nội dung cũng giúp tăng tính chuyên nghiệp và độ uy tín cho trang web của bạn.

2.4 Tiết kiệm chi phí hiệu quả 

Công nghệ AI Content giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong sản xuất nội dung. Việc thuê nhân viên biên tập, nhà văn hay các chuyên gia làm nội dung có thể tốn kém và đòi hỏi nhiều thời gian. Nhưng với  AI Content, tổ chức có thể sử dụng công nghệ tự động hóa để tạo ra nội dung mới.Ngoài ra, công cụ này có thể tự động phân tích và tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để tạo ra nội dung mới mà không cần sự can thiệp của con người, giảm thiểu sự phụ thuộc vào các tác giả và biên tập viên và giúp tiết kiệm chi phí sản xuất nội dung.

3. Top 5 AI Content tốt nhất hiện nay 

3.1 Chat GPT 

Ảnh 3: Chat GPT là trí tuệ thông minh phát triển bởi Open AI 
Ảnh 3: Chat GPT là trí tuệ thông minh phát triển bởi Open AI
Chat GPT (Generative Pre-trained Transformer) là một công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được đánh giá cao trong lĩnh vực viết nội dung. Được phát triển bởi OpenAI, Chat GPT sử dụng mô hình Transformer để xử lý ngôn ngữ tự nhiên và tạo ra các bài viết, mô tả sản phẩm, tin tức… tự động dựa trên các thông tin đầu vào. Với khả năng suy luận và học tập từ lượng lớn dữ liệu văn bản, Chat GPT có thể đáp ứng nhu cầu viết nội dung đa dạng cho các doanh nghiệp và tổ chức.Ngoài ra, Chat GPT còn được ứng dụng trong các lĩnh vực khác như chatbot, dịch thuật, và nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác.

3.2 Content at scale 

Ảnh 4: Content là công cụ được tạo ra từ các công nghệ bao gồm Chat GPT 
Ảnh 4: Content là công cụ được tạo ra từ các công nghệ bao gồm Chat GPT
Content at scale là một công cụ miễn phí được thiết kế bởi các chuyên gia SEO, giúp kiểm tra độ chính xác của nội dung được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo với mức độ chính xác lên đến 85%. Điểm mạnh của công cụ này là khả năng phát hiện được nội dung được tạo ra từ các công nghệ như GPT-3, GPT 3.5 và Chat GPT, đồng thời hỗ trợ người dùng quản lý và tối ưu hóa SEO cho nội dung.Tuy nhiên, Content at scale không hiển thị rõ ràng phần nào được tạo ra bởi trí tuệ nhân tạo và chỉ cung cấp tỷ lệ phần trăm cho độ chính xác của nội dung.

3.3 Writerzen 

Ảnh 5: Công cụ Writerzen là phần mềm được tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trong nó 
Ảnh 5: Công cụ Writerzen là phần mềm được tích hợp trí tuệ nhân tạo vào trong nó
Writerzen là một công cụ viết content được tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp người dùng tạo ra các đoạn văn bản chất lượng cao. Điều này giúp tăng năng suất viết bài và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp gợi ý từ khóa và cụm từ phù hợp để tối ưu hóa SEO.Không chỉ giới hạn trong việc tạo nội dung, Writerzen còn cung cấp các tính năng hữu ích khác như tạo tiêu đề, mô tả và nội dung cho các trang web, bài blog và các dự án marketing khác. Với tính linh hoạt này, công cụ này có thể được sử dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau, từ kinh doanh đến chăm sóc sức khỏe và giáo dục.Nhờ vào sự phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo, các công cụ AI Content ngày càng được cải tiến với chất lượng và tính năng tốt hơn, giúp cho công việc Marketing – SEO trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Vì vậy, sử dụng các công cụ AI Content hàng đầu sẽ giúp cho các chuyên gia về nội dung và SEO tối ưu hóa chiến dịch của mình một cách đáng kể.

3.4 Quillbolt 

Ảnh 6: Giao diện AI content của công cụ Quillbolt sử dụng để viết bài 
Ảnh 6: Giao diện AI content của công cụ Quillbolt sử dụng để viết bài
Quillbolt là một công cụ viết nội dung chuyên nghiệp được trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) để phân tích dữ liệu và tạo ra các đoạn văn bản tự động. Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho các doanh nghiệp và người viết bài, đồng thời giúp tạo ra các bài viết, bài PR và nội dung truyền thông độc đáo và chất lượng.Với khả năng tạo ra các bài viết với nhiều chủ đề khác nhau, Quillbolt cho phép người dùng tùy chỉnh theo yêu cầu và được tối ưu hóa cho SEO. Việc sử dụng công cụ này có thể giúp tăng hiệu quả cho chiến dịch marketing, thu hút lượng truy cập và tạo ra doanh số bán hàng tốt hơn cho các doanh nghiệp. Với các tính năng và ưu điểm vượt trội, Quillbolt là một lựa chọn tuyệt vời cho các chuyên gia về nội dung và marketing trong việc tối ưu hóa chiến dịch của mình.

3.5 WordHero

WordHero là một công cụ hỗ trợ viết nội dung dựa trên trí tuệ nhân tạo, được phát triển bởi chuyên gia Digital Marketing Jeff Tay. Với hơn 10 nghìn người dùng sử dụng hàng tháng và khả năng tạo ra hơn 100 triệu từ mỗi tháng, WordHero cung cấp cho người dùng khả năng tạo ra nhiều loại nội dung khác nhau như email, giới thiệu blog, mô tả sản phẩm, lời bài hát,… Công cụ này được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong quá trình viết nội dung. Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, WordHero có thể tạo ra các bài viết chất lượng, độc đáo và thuận tiện cho các chiến dịch marketing và kinh doanh trực tuyến.
Ảnh 7:  Ảnh Trang chủ của công cụ WordHero 
Ảnh 7:  Ảnh Trang chủ của công cụ WordHero
Kết luận: Bài viết trên đã đem lại những thông tin hữu ích về top 5 công cụ AI content tốt nhất hiện nay. Nhờ vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, những công cụ này đã giúp cho người dùng tạo ra những nội dung chất lượng và tối ưu hóa SEO một cách nhanh, hiệu quả. Chắc chắn rằng, những công cụ AI content này sẽ trở thành những lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia nội dung và SEO trong tương lai.